Hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email nhanh chóng và đơn giản. Nhấn vào đây để cùng mình tìm hiểu các bạn nhé!

Quên mật khẩu là trường hợp xảy ra khá thường xuyên khi người dùng sử dụng ứng dụng VssID. Và cách lấy lại mật khẩu nhanh nhất là các bạn sẽ dùng Email để nhận mã OTP và tiến hành thay đổi mật khẩu mới. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên nếu các bạn không nhớ Email mình đã đăng ký thì phải làm thế nào? Còn có cách nào khác để lấy lại mật khẩu VssID mà không cần dùng đến Email hay không? Câu trả lời là có! Cùng mình theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email nhé!

Cách lấy lại mật khẩu VSSID khi quên Email

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email thông qua tổng đài

Đây là cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email nhanh chóng và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam để được hỗ trợ.

Bước 1: Các bạn vào ứng dụng Điện thoại và nhấn gọi vào số Hotline của BHXH Việt Nam: 1900 9068 hoặc (024)37899999.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email thông qua tổng đài bước 1

Bước 2: Sau khi cuộc gọi được kết nối, các bạn nhấn vào bàn phím, chọn tiếp vào phím số 8 và làm theo hướng dẫn từ trợ lý ảo để lấy lại mật khẩu VssID của mình.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email thông qua tổng đài bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết như mã số BHXH để tổng tiến hành kiểm tra, xác thực danh tính.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email thông qua tổng đài bước 3

Nếu thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ nhanh chóng gửi mật khẩu mới cho bạn để đăng nhập vào ứng dụng VssID. Ngược lại, nếu số điện thoại của các bạn và mã BHXH không trùng khớp với tài khoản đã được đăng ký trước đó, hệ thống sẽ báo lỗi và quá trình yêu cầu thay đổi của bạn không thành công.

Lưu ý trong quá trình lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội khi quên Email:

Các bạn cần sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký trên VssID để gọi đến tổng đài nhé.

Cùng với đó, cước phí gọi đến tổng đài 1900 9068 là 1.000 VNĐ/phút, nên các bạn cần đảm bảo đủ tiền trong tài khoản để cuộc gọi không bị gián đoạn. 

Và khi đã nhận được mật khẩu mới, các bạn cần nhanh chóng đăng nhập vào ứng dụng để kiểm tra và được tổng đài kịp thời hỗ trợ nếu gặp vấn đề nhé!

Xem thêm: Có thay đổi được số điện thoại trên VssID không?

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi chưa đăng ký hoặc quên Email thông qua Dịch vụ công quốc gia

Với trường hợp các bạn quên mật khẩu VssID nhưng chưa đăng ký hoặc quên Email thì các bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu nhờ Dịch vụ công quốc gia và cách thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web Dịch vụ công BHXH và nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải. Kế tiếp, các bạn sẽ nhận Mã số BHXH của mình vào và nhấn chọn ĐĂNG NHẬP QUA DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 1

Bước 2: Kế tiếp, các bạn sẽ nhấn vào mục Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 2

Bước 3: Nếu trước đó, các bạn đã có tài khoản Dịch vụ công quốc gia ở giao diện này, các bạn chỉ cần nhấn vào nút Đăng nhập và nhập mật khẩu vào. Tiếp theo, các bạn tiếp tục với Bước 10.

Ngược lại nếu chưa có tài khoản, các bạn sẽ tiến hành Đăng ký bằng việc nhấn vào mục này phía cuối màn hình.

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ cho các bạn 2 phương thức để đăng ký, đó là Bảo hiểm xã hội hoặc SIM ký số. Các bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn mình muốn để tiếp tục.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 4

Bước 5: Trường hợp các bạn chọn Bảo hiểm xã hội, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn sẽ nhập những thông tin liên quan như: CCCD, Mã bảo hiểm xã hội, họ tên, ngày sinh,... và sau đó, các bạn sẽ nhấn vào nút Đăng ký.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 5

Bước 6: Nếu Bước 4 các bạn chọn Sim ký số thì tại giao diện này, các bạn chỉ cần nhập đúng số điện thoại đã dùng để đăng ký VssID là được.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 6

Bước 7: Sau khi đã đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia thành công, các bạn sẽ tiến hành đăng nhập lại. Tiếp đó, bạn sẽ nhấn vào Tên tài khoản của mình và bấm vào tùy chọn Thông tin cá nhân.

Bước 8: Khi đã vào được giao diện tài khoản của mình, các bạn nhấn vào mục Thông tin định danh ở cột bên trái. Kế tiếp, các bạn nhấn vào nút Sửa như hình bên dưới để có thể bổ sung hoặc thay đổi thông tin của mình.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 8

Bước 9: Trong mục Thông tin khác, các bạn sẽ tìm đến mục Email và cập nhập thông tin vào. Sau khi hoàn thành xong, bạn cần nhấn nút Cập nhật để lưu lại.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 9

Bước 10: Các bạn truy cập vào trang web Dịch vụ công BHXH và tiến hành ĐĂNG NHẬP QUA DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA một lần nữa. Sau đó, các bạn sẽ nhập Mã số bảo hiểm xã hội vào để hệ thống đồng bộ với tài khoản Dịch vụ công Quốc gia.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 10

Bước 11: Sau đó, các bạn tiến hành kiểm tra thật kỹ để đảm bảo rằng số điện thoại ở 2 mục Điện thoại di độngĐiện thoại DVC QG trùng khớp. Tiếp đó, bạn tiến hành Xác nhận.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 11

Bước 12: Kế tiếp, bạn cần nhấn vào tài khoản của mình và chọn tiếp mục Thông tin tài khoản. Tại phần Email, các bạn nhấn vào biểu tượng cây bút để tiến hành sửa chữa. Sau khi hoàn tất, các bạn tiến hành nhập mã kiểm tra và nhấn Ghi nhận để lưu Email vừa thay đổi.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 12

Bước 13: Ngay lập tức, một mã OTP sẽ được gửi vào email của bạn, các bạn chỉ cần nhập đúng mã này là đã xác thực xong email mới. Từ 2 đến 3 ngày sau đó, Email của bạn sẽ được bổ sung vào hệ thống.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua Dịch vụ công quốc gia bước 13

Bước 14: Khi đó, các bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng VssID và bấm vào nút Quên mật khẩu, tiếp đó, các bạn vào Email để lấy mã đăng nhập và tiến hành lấy lại mật khẩu của mình.

Như vậy, bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu thấy những thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người xung quanh bạn nhé! Hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết sau của FASTCARE!