Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày dễ dàng nhất

Bạn đang tìm cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày? Hãy tham khảo bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể kết nối, chia sẻ, giải trí với bạn bè, người thân trên Facebook. Tuy nhiên, đôi khi tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa 30 ngày. Điều này khiến bạn không thể truy cập, sử dụng tài khoản Facebook của mình. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày là gì? Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày như thế nào? Và lưu ý gì để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày là do bạn vi phạm các điều khoản, chính sách của Facebook. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc này, như:

Tài khoản đăng tải, chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền riêng tư, xúc phạm, kích động, gây hấn, bạo lực, khiêu dâm, phản động, lừa đảo, spam,…

Bạn sử dụng tài khoản Facebook giả, không thật, hoặc sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Bạn sử dụng các phần mềm, ứng dụng, tiện ích, bot, hack, cheat, … để tăng like, comment, share, follow, friend, … trái phép trên Facebook.

Tài khoản bị báo cáo, khiếu nại, tố cáo nhiều lần bởi các tài khoản Facebook khác.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa 30 ngày, bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook bằng cách sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và thông tin cá nhân

Để khôi phục tài khoản chính chủ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như CMND hoặc CCCD, Passport (nếu có), và Bằng lái xe. Hãy kiểm tra kỹ thông tin trên giấy tờ để đảm bảo chúng trùng khớp với thông tin trên tài khoản Facebook bị khóa.

Chuẩn bị giấy tờ và thông tin cá nhân

Nếu phát hiện thông tin không khớp, hãy sử dụng Photoshop để điều chỉnh, đặc biệt là ngày, tháng, năm sinh, nhưng cần cẩn thận để tránh phát hiện giấy tờ giả bởi Facebook.

Bước 2: Gửi giấy tờ và thông tin cá nhân

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn chỉ cần nhập thông tin và gửi giấy tờ cá nhân tới liên kết dưới đây (đây là các liên kết hỗ trợ chính thức của Facebook đối với các vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân bị hack, vô hiệu hóa, tạm khóa...).

LINK: https://www.Facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Thường, Facebook sẽ trả kết quả trong khoảng 24 giờ đến vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng đơn kháng nghị tăng cao, có thể bạn sẽ phải đợi lâu hơn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả và chúc bạn thành công!

Lưu ý khi lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Khi lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Bạn chỉ nên gửi một lần yêu cầu xem xét lại cho Facebook, không nên gửi nhiều lần, vì điều này sẽ làm chậm quá trình xử lý của Facebook.

Bạn nên cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực các thông tin, giấy tờ liên quan đến tài khoản Facebook của bạn.  Nếu sử dụng thông tin, giấy tờ giả, mạo danh, … thì sẽ làm tăng khả năng tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Xem thêm:

Cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook

Cách lấy lại facebook bị khóa xác nhận danh tính như thế nào?

Lưu ý gì để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa

Sau khi biết cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày thì bạn cần lưu ý những điều sau để tránh tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa:

Bạn nên sử dụng tài khoản Facebook thật, có tên, hình ảnh, thông tin cá nhân phù hợp với giấy tờ tùy thân của bạn, không nên sử dụng tài khoản Facebook giả, không thật, hoặc sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc.

Lưu ý gì để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa

Bạn nên đăng tải, chia sẻ nội dung có tính xây dựng, lạc quan, tích cực, không nên đăng tải, chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền riêng tư, xúc phạm, kích động, gây hấn, bạo lực, khiêu dâm, phản động, lừa đảo, spam,…

Không nên sử dụng các phần mềm, ứng dụng, tiện ích, bot, hack, cheat, … để tăng like, comment, share, follow, friend, … trái phép trên Facebook.

Bạn nên tôn trọng, lịch sự, hòa nhã, thân thiện với các tài khoản Facebook khác, không nên báo cáo, khiếu nại, tố cáo, chửi bới, tranh cãi, gây gổ, … với các tài khoản Facebook khác.

Một số câu hỏi liên quan

Trong quá trình lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày, bạn có thể gặp một số câu hỏi liên quan, như:

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn có lấy lại được không?

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, có nghĩa là bạn đã vi phạm nghiêm trọng hoặc lặp đi lặp lại các điều khoản, chính sách của Facebook. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản Facebook của bạn, và tất cả các dữ liệu, nội dung liên quan đến tài khoản Facebook của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn chỉ có thể tạo một tài khoản Facebook mới, và tuân thủ các điều khoản, chính sách của Facebook.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Có cách nào để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook khi bị báo cáo nhiều lần không?

Nếu bạn bị báo cáo nhiều lần bởi các tài khoản Facebook khác, bạn có thể tránh bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook bằng cách sau:

Bạn nên kiểm tra lại nội dung mà bạn đã đăng tải, chia sẻ trên Facebook, xem có vi phạm các điều khoản, chính sách của Facebook hay không. Nếu có, bạn nên xóa hoặc chỉnh sửa nội dung đó, để tránh bị Facebook xử lý.

Bạn nên bảo vệ tài khoản Facebook của bạn bằng cách bật xác thực hai yếu tố, đổi mật khẩu thường xuyên, không để lộ thông tin cá nhân, không đăng nhập vào các trang web, ứng dụng lạ, không nhấp vào các liên kết, tệp đính kèm đáng ngờ, … để tránh bị hack, đánh cắp tài khoản Facebook.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

tài khoản Facebook khi bị báo cáo

Bạn nên giới hạn khả năng nhìn thấy, tương tác của các tài khoản Facebook khác với tài khoản Facebook của bạn, bằng cách điều chỉnh các cài đặt quyền riêng tư, bảo mật, thông báo, … của Facebook. Bạn cũng nên chặn, bỏ theo dõi, bỏ bạn bè, báo cáo, … các tài khoản Facebook gây phiền nhiễu, quấy rối, xâm phạm cho bạn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày. Nếu bạn có thắc mắc, góp ý, hay muốn biết thêm chi tiết, hãy để lại bình luận bên dưới. FASTCARE sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và thường xuyên cập nhật những bài viết về thủ thuật điện thoại hay tại FASTCARE nhé!