Giải pháp cho chiếc Samsung J7 Prime loa nhỏ

Nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về việc Samsung J7 Prime loa nhỏ, khiến họ cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm máy. Bạn viết dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp khắc phục.

Samsung J7 Prime là chiếc smartphone tầm trung được Samsung cho ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Dù chỉ thuộc phân khúc tầm trung. Nhưng J7 Prime lại gây ấn được ấn tượng mạnh đối với người yêu công nghệ nhờ những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là về thiết kế, cấu hình, khả năng hiển thị lẫn chụp hình. Nhưng cho dù có nhiều ưu điểm, J7 Prime vẫn thường gặp phải nhiều sự cố mà trong đó Samsung J7 Prime loa nhỏ là một ví dụ. Vậy bạn cần làm gì để sự cố khó chịu này được khắc phục?

Biểu hiện và nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime loa nhỏ

➀ Biểu hiện

Khi bạn nghe điện thoại, bạn thường không nghe rõ người bên kia nói gì. Lúc này, loa trong của máy đã có vấn đề.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khi bạn mở các ứng dụng hay trải nghiệm các tính năng giải trí của J7 Prime. Chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim, chơi game, âm lượng mà các ứng dụng này phát ra cũng nhỏ hơn bình thường. Điều tương tự cũng xảy ra khi có tin nhắn, cuộc gọi, thông báo mới. Khi đó, loa ngoài của máy là bộ phận bị lỗi.

 Dù bạn có cắm hay cắm tai nghe thì âm thanh phát ra đều nhỏ khi bởi lúc này J7 Prime mất loa trong và loa ngoài.

➁ Nguyên nhân

 Dù chiếm tỷ lệ rất thấp nhưng lỗi khách quan từ nhà sản xuất vẫn là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa nhỏ ở Samsung J7 Prime. Do đó, nếu bạn gặp phải hiện tượng này ngay từ khi mới mua máy về thì nên nhanh chóng đến trung tâm bảo hành của hãng để được khắc phục kịp thời.

Samsung J7 Prime loa nhỏ cũng có thể do những xung đột về phần mềm gây ra. Điều này xảy ra khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích vào máy.

Do bạn chỉnh âm thanh Samsung J7 Prime trong cài đặt nên âm thanh phát ra nhỏ mà bạn không hay biết.

Bạn ít khi vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình. Điều này khiến loa bám nhiều bụi bẩn và làm âm thanh bị tắc nghẽn.

Ngoài ra, nếu như trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước thì cũng có thể làm loa bị hư hỏng theo.

>> Xem thêm cách khắc phục loa ngoài J7 Prime nhỏ

Cách khắc phục Samsung J7 Prime loa nhỏ cực hiệu quả

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

 Trước hết, bạn hãy thử khởi động lại máy xem sự cố có được khắc phục không. Nếu không, bạn hãy xóa bỏ ứng dụng mà mình nghi ngờ không tương thích với máy. Đây là thường là ứng dụng được cài đặt gần thời điểm xảy ra lỗi.

Samsung J7 Prime loa nhỏ

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn có thể thực hiện thủ thuật này bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Chọn khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Bạn lưu ý khi sử dụng cách này, máy sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu. Vì vậy, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng và ghi nhớ tài khoản Google để xác nhận lại khi cần.

Samsung J7 Prime loa nho

 Khi áp dụng cách trên mà vẫn chưa được thì bạn hãy kiểm tra xem máy của mình đã được đã được cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất hay chưa. Bạn hãy vào Cài đặt => Thông tin thiết bị => Chọn tải về bản cập nhật thủ công để kiểm tra và cập nhật khi có.

khắc phục Samsung J7 Prime loa nhỏ

➁ Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn cho rằng tình trạng J7 Prime bị loa nhỏ là do lỗi khách quan của nhà sản xuất, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Lúc này, nếu may mắn, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ để quyền lợi được bảo đảm.

Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung, nếu sự cố do lỗi khách quan gây ra

Bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp mà hiện tượng Samsung J7 Prime loa nhỏ vẫn chưa được khắc phục? Hãy đem máy tới một trung tâm uy tín và chất lượng để được kiểm tra và xử lý. Thông thường, bạn sẽ phải thay loa Samsung J7 Prime để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Samsung J7 Prime mất âm thanh