Hiện tượng iPhone SE nhanh hết pin và cách khắc phục

Nếu đang gặp phải tình trạng iPhone SE nhanh hết pin thì bạn đừng quên đọc bài viết sau đây để biết cách phòng tránh và khắc phục nhé!

iPhone SE nhanh hết pin không phải là tình trạng hiếm gặp khi pin chưa bao giờ là thế mạnh của dòng sản phẩm này. Vậy để kéo dài thời lượng pin và làm chậm quá trình chai pin của iPhone SE, điều bạn cần làm là gì?

iPhone SE het pin nhanh
Phải làm gì khi iPhone SE hết pin nhanh?

Lý do khiến iPhone SE mau hết pin?

iPhone SE đã được ra mắt cách đây khá lâu nên sau một thời gian sử dụng dài, thời lượng pin cũng không còn được như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Người dùng sạc pin cho máy sai cách như thường xuyên sạc pin cho điện thoại qua đêm, sạc pin khi máy đã cạn sạch năng lượng hoặc khi pin vẫn còn đầy, rút sạc khi máy chưa sạc xong, vừa sạc pin vừa sử dụng máy hay thường xuyên sạc pin bằng dòng điện không ổn định và bộ sạc không chính hãng nên điện thoại hết pin nhanh,  pin dễ bị chai và.

iPhone SE het pin nhanh
Điều gì khiến iPhone SE hết pin nhanh?

Người dùng có thói quen sử dụng máy không tốt. Chẳng hạn như để màn hình quá sáng, luôn kết nối 3G, Wifi, GPS, Bluetooth,... dù không sử dụng đến, tải quá nhiều ứng dụng nặng và luôn bật chế độ cập nhật ứng dụng tự động nên iPhone nhanh hết pin là điều dĩ nhiên.

Pin của iPhone SE đã bị chai hoặc hư hỏng trong quá trình trải nghiệm. Việc để máy bị ngấm nước hay phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài có thể gây ra tình trạng này.

=> Có thể bạn quan tâm: Độ vỏ iPhone SE bao nhiêu tiền

Bạn cần làm gì khi iPhone SE hết pin nhanh?

➡ Hình thành cho mình những thói quen sử dụng máy đúng cách. Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng, để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải, tắt bỏ chế độ cập nhật ứng dụng nền nếu cảm thấy không cần thiết và xóa bớt ứng dụng nặng, vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm.

➡ Hạn chế sạc pin cho iPhone SE qua đêm. Tốt nhất, bạn nên rút sạc khi máy đã thông báo pin đầy và tiến hành sạc pin khi máy thông báo pin yếu. Một điều quan trọng khác mà bạn cần tuân thủ là chỉ sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc chính hãng của Apple và với nguồn điện ổn định.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

iPhone SE het pin nhanh
Bạn cần thay pin cho iPhone SE khi pin của máy bị hư hỏng

➡ Trong trường hợp bạn thấy iPhone SE nhanh hết pin và pin của máy còn có dấu hiệu bị phồng to, có khi làm hở cả viền hay màn hình của máy thì bạn nên tiến hành thay pin iPhone SE càng sớm càng tốt. Đây là biện pháp tối ưu nhất mà bạn có thể làm để giúp chiếc điện thoại của mình có thể hoạt động tốt như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!