iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin, làm sao cải thiện?

iFan đang đau đầu với tình trạng iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin? Bạn đừng quá hoang mang! Những thông tin dưới đây sẽ giúp iFan khắc phục triệt để.

Tiếp nối thành công của thế hệ iPhone X, iPhone 11 cũng không làm cho những ifan thất vọng. Mang trên mình nhiều cải tiến từ thế hệ trước, cùng với đó là những điểm mới được thêm vào. iPhone 11 đã nhận được những đánh giá cao từ người dùng. Nhưng dù vậy điện thoại này vẫn tồn tại một số vấn đề nhất định. Một trong số đó là tình trạng iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin

Điều gì làm cho iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin?

Tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin là một vấn đề thường gặp trên các dòng máy phổ thông. Vậy điều gì làm iPhone 11 - chiếc smartphone cao cấp gặp phải vấn đề này? Sau đây là nguyên nhân mà admin tổng hợp được có thể khiến cho iPhone 11 nhanh hết pin và thường bị nóng máy.

Dung lượng pin thấp

Dù “em dế” này được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Nhưng viên pin của iPhone 11 lại khá thấp so với những đối thủ cùng phân khúc chỉ 3110 mAh. Mặc dù Apple đã cố gắng nâng cao công nghệ pin và cải thiện khả năng tiêu hao năng lượng của iPhone 11. Nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ, đặc biệt là sau khi sử dụng một thời gian dài, tình trạng hao pin càng đáng kể.

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Một chiếc iPhone cao cấp có quá nhiều sức hấp dẫn, vì thế bạn tha hồ trải nghiệm với nhiều ứng dụng khác nhau. Thậm chí, có một số người dùng thường xuyên mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên iPhone 11. Điều này làm cho điện thoại phải duy trì hoạt động liên tục ở tần suất cao. Đây cũng chính là nguyên nhân chính làm cho iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin đấy!

Nguyên nhân iPhone 11 nóng máy và hao pin nhanh

Bạn có đang vừa sạc vừa dùng iPhone 11?

Một trong những thói quen của người dùng làm cho iPhone 11 nóng nhanh hết pin đó là vừa sạc vừa sử dụng. Chính điều này sẽ gây nên một áp lực rất lớn đối với iPhone. Cùng với đó là khi vừa sạc vừa dùng, pin của máy cũng sẽ bị “chai” dần. Từ đó dẫn đến khả năng lưu trữ nguồn điện bị giảm và làm cho iPhone 11 nhanh hết pin.

Vừa dùng iPhone 11 vừa sạc

Ừm, có vẻ như bạn đã dùng iPhone 11 liên tục trong thời gian dài

iPhone không phải là một dòng gaming phone. Do đó khi bạn sử dụng để chơi game liên tục trong thời gian dài. Sẽ gây nên hiện tượng nóng máy vì CPU phải làm việc liên tục. Đây cũng là một trong những lý do rất phổ biến, làm cho “dế yêu” cao cấp nhanh bị tụt dung lượng.

Lý do khác làm iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin

Ngoài những “thủ phạm” đã được “điểm tên”, thì còn một số nguyên nhân khác. Cũng có thể làm cho iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin. Một số lý do vô cùng thân thuộc với iFan là:

Bật 4G, 5G ngay cả khi không sử dụng.

Duy trì độ sáng màn hình quá cao trong thời gian dài.

Cài đặt quá nhiều ứng dụng chạy ngầm gây hao pin.

Sử dụng ốp lưng quá dày làm nóng máy.

Phiên bản phần mềm quá cũ…

Lý do iPhone 11 nóng máy và nhanh hết pin

Có thể bạn muốn xem:

Làm sao để khắc phục tình trạng iPhone 11 bị nóng và nhanh hao pin?

Tình trạng iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin sẽ không còn là nỗi lo. Sau đây FASTCARE sẽ mang đến cho bạn một số biện pháp để giải quyết tình trạng này.

iFan nên tắt những úng dụng chạy ngầm không cần đến

Khi sử dụng điện thoại, bạn nên đóng những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Thao tác này sẽ giúp bạn tiết khiệm được kha khá pin cho điện thoại. iFan hãy thực hiện như sau:

B1: Truy cập ứng dụng cài đặt > chọn mục “cài đặt chung”.

Đi đến Cài đặt

B2: Chọn mục “làm mới ứng dụng nền” > chọn “tắt” khi bạn muốn tắt làm mới tất cả ứng dụng.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 11

Hoặc bạn cũng có thể chọn những ứng dụng mà bạn muốn tắt. Sau đó nhấn chọn vào công tắc để chuyển từ on sang off là được. Đây cũng là biện pháp hữu ích được nhiều iFan áp dụng khi iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hao pin.

Khắc phục iPhone 11 nhanh hết pin và nóng máy

Sử dụng sạc chính hãng và không sử dụng điện thoại khi sạc

Sử dụng cục sạc chính hãng sẽ đảm bảo cho nguồn sạc luôn duy trì ở mức ổn định. Đồng thời hãy loại bỏ thói quen vừa sạc vừa dùng máy đi bạn nhé! Điều này sẽ giúp cho iFan kéo dài tuổi thọ cho pin và hạn chế tình trạng nhanh hết pin.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Như đã nêu ở trên thì việc không cập nhật phần mềm, cũng có thể làm cho điện thoại iPhone 11 nhanh hết pin và nóng máy. Do đó bạn nên tiến hành cập nhật khi có thông báo mới.

Cập nhật phần mềm iPhone 11

Một số biện pháp khác khi iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin

Để cải thiện tình trạng “đáng ghét” này, bạn có thể thực hiện thêm một số cách như sau:

Điều chỉnh độ sáng ở mức vừa phải.

Tắt kết nối mạng 4G, 5G khi không sử dụng.

Để điện thoại được nghỉ ngơi sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng ốp lưng phù hợp để không cản trở quá trình tản nhiệt của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Lưu ý: Nếu như tình trạng máy bị nóng máy và nhanh hết pin là do pin máy đã bị chai và báo pin ảo. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín như FASTCARE để tiến hành thay pin iPhone 11 cho máy. Lúc này, tình trạng máy nhanh hết pin sẽ được khắc phục.

Bạn đã biết vì sao iPhone 11 bị nóng máy và nhanh hết pin rồi chứ? Áp dụng những biện pháp của FASTCARE để hạn chế tình trạng này iFan nha!