Bỏ túi bí kíp khắc phục sự cố iPhone 11 Pro bắt wifi yếu

iPhone 11 Pro bắt wifi yếu làm cho người dùng gặp hạn chế trong việc kết nối internet. Fan nhà Táo đừng vội bỏ qua bài viết của mình, để biết cách xử lý nhanh gọn lẹ cho trường hợp này nhé!

iPhone 11 Pro là một trong những thành viên đến từ “nhà táo”. Cũng như những người anh em của mình, iPhone 11 Pro cũng có rất nhiều ưu điểm. Thiết kế bắt mắt, cấu hình mạnh mẽ… là một trong những điều mà người dùng hay nói về mẫu điện thoại này. Thế nhưng bên cạnh những mặt tốt, iPhone 11 Pro vẫn có những vấn đề khiến người dùng lo lắng. Trong số đó, việc iPhone 11 Pro bắt wifi yếu là vấn đề được đưa ra bàn luận nhiều nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Fix lỗi iPhone 11 Pro bắt wifi yếu

Nguyên nhân khiến cho iPhone 11 Pro bắt wifi yếu

Tình trạng wifi bị yếu trên iPhone 11 Pro không phải xảy ra một cách ngẫu nhiên. Hiện tượng này thường do một số nguyên nhân như:

Khoảng cách giữa điện thoại iPhone 11 Pro và thiết bị phát wifi quá lớn. Điều này làm cho khả năng bắt wifi của điện thoại bị giảm đi đáng kể.

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi những vật liệu kim loại. Vì vậy việc wifi trên iPhone 11 Pro bị yếu có thể là do điện thoại và thiết bị phát wifi bị ngăn cách bởi vật liệu kim loại.

Việc wifi yếu cũng có thể vì thiết bị phát wifi chứ không phải do điện thoại.

Phần cứng của máy bị nóng lên trong khi dùng cũng làm cho khả năng bắt wifi bị suy giảm.

Một vài lỗi trong phần mềm cũng được cho là nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro bắt wifi yếu.

Nguyên nhân iPhone 11 Pro bắt wifi yếu

Xem thêm:

Có cách nào để cải thiện khả năng bắt wifi trên iPhone 11 Pro hay không?

Việc iPhone 11 Pro bắt wifi yếu sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm vô cùng khó chịu. Hãy yên tâm vì chỉ cần một vài mẹo nhỏ mà FASTCARE hướng dẫn sau đây. Tình trạng wifi bị yếu trên dế cưng sẽ không còn làm khó bạn được.

Di chuyển đến gần vị trí của thiết bị phát wifi

Đến gần bộ phát wifi là cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Với cách này, bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng bắt wifi cho dế cưng của mình đấy! Nếu như người dùng ở một khoảng cách quá xa, việc máy kết nối với wifi sẽ không được đảm bảo. Do đó, hãy đến gần hơn với bộ phát wifi nhé! Dù điều này vô cùng đơn giản, nhưng có một số người dùng lại “quên mất” điều này đó!

Khởi động lại modem wifi

Trong trường hợp không chỉ chiếc iPhone 11 Pro của bạn bắt wifi yếu mà tất cả thiết bị xung quanh cũng như vậy. Hãy thử khởi động lại modem wifi để khắc phục tình trạng này. Đây cũng là một trong những cách được nhiều Fan nhà Táo áp dụng khi iPhone 11 Pro Max bắt wifi yếu. Nếu vẫn không mấy khả quan, người dùng hãy thử liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ nhé!

Bật tắt bộ phát wifi

Reset kết nối wifi trên iPhone

Bạn cũng có thể thử reset kết nối wifi trên iPhone để cải thiện tình trạng bắt wifi yếu. Trên iPhone 11 Pro, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách bật và tắt chế độ máy bay. Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình điện thoại để mở control center. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng chế độ máy bay để bật và tắt tính năng này.

Bật tắt chế độ máy bay iPhone 11 Pro

Quên mạng wifi khi iPhone 11 Pro bắt wifi yếu

Quên mạng wifi và thực hiện kết nối lại cũng là một giải pháp dành cho bạn. Để thực hiện điều này, ta làm như sau:

B1: Truy cập cài đặt và chọn vào phần “wifi”.

B2: Nhấn chọn vào tên của wifi mà bạn muốn “quên”. Sau đó nhấn chọn “quên mạng này”.

B3: Chọn “quên” để xác nhận thực hiện.

Quên mạng wifi iPhone 11 Pro

Sau khi quên mạng wifi thành công, bạn thực hiện kết nối lại như ban đầu là được.

=> Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình iPhone 11 Pro bởi máy đã bị hỏng màn hình. Bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và khắc phục. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 11 Pro của bạn

Đặt lại cài đặt mạng là biện pháp hiệu quả để khắc phục những lỗi liên quan đến kết nối mạng. Và trong trường hợp kết nối wifi yếu, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp này.

B1: Mở cài đặt và nhấn chọn “cài đặt chung”.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

B2: Nhấn chọn “đặt lại cài đặt mạng” và cuối cùng là xác nhận “đặt lại”.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone 11 Pro

Mong rằng những thủ thuật điện thoại trên, sẽ giúp bạn xử lý sự cố iPhone 11 Pro bắt wifi yếu. Chúc bạn thành công!