Thủ thuật giúp khắc phục iPhone 7 Plus nhanh hết pin

iPhone 7 Plus nhanh hết pin là một trong những sự cố khiến chiếc smartphone này dần mất điểm trong mắt người dùng và các tín đồ công nghệ.

iPhone 7 Plus có thể được ca ngợi về cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sang trọng hay khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Nhưng rất ít khi chiếc điện thoại này được ca ngợi về thời lượng pin của nó. Điều này chứng tỏ rằng thời lượng pin không phải là thế mạnh của iPhone 7 Plus. Và tình trạng iPhone 7 Plus nhanh hết pin đang làm phiền rất nhiều người sử dụng chiếc smartphone cao cấp này. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng khó chịu này.

iPhone 7 Plus nhanh hết pin

Vì sao mà iPhone 7 Plus nhanh hết pin?

Có thể nói, iPhone 7 Plus nhanh hết pin xuất phát từ vô vàn các nguyên nhân khác nhau. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất là:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

✪ Thói quen sử dụng máy sai cách

 Người dùng thường xuyên mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc mở một ứng dụng nặng, đồ họa cao nào đó trong thời gian dài liên tục.

Trên máy có nhiều ứng dụng gây hao pin. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy mà không hề tắt bỏ. Bạn để các ứng dụng tự cập nhật mới nội dung.

Có thể chiếc iPhone 7 Plus của bạn có nhiều ứng dụng gây hao pin

Màn hình của máy quá sáng hoặc các kết nối như Wifi, 3G,... luôn được bật ở mọi lúc mọi nơi.

➣ Bạn có thói quen vừa sạc pin cho iPhone 7 Plus, vừa sử dụng máy. Điều này sẽ đẩy nhanh tình trạng chai pin trên máy và khiến iPhone 7 Plus hao pin nhanh.

Bạn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc không chất lượng. Đồng thời, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng hay sạc qua ổ cắm USB của máy tính cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Sạc pin qua máy tính có thể làm iPhone 7 Plus nhanh chai pin

 

✪ Lỗi phần cứng

➣ iPhone 7 Plus đã bị hư pin sau một thời gian dài sử dụng. Đây là kết quả của việc sử dụng, sạc pin máy sai cách trong một thời gian dài.

➣ Ngoài ra, việc máy bị hư IC nguồn cũng có thể gây ra tình trạng này.

Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 7 Plus nhanh hết pin?

Nếu như bạn đang tìm cho mình giải pháp để xử lý tình trạng nhanh hết pin. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẽ dưới đây. Bởi nó sẽ giúp bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus hết pin nhanh ngay tại nhà.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➣ Sử dụng máy với mức độ vừa phải. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Tắt bỏ tính năng tự cập nhật của các ứng dụng.

➣ Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết. Nhất là các ứng dụng gây hao pin có trên iPhone 7 Plus.

Bạn nên xóa bỏ ứng dụng không cần thiết có trên iPhone 7 Plus

 

 Để độ sáng màn hình ở mức vừa phải, tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng.

➣ Luôn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng do Apple sản xuất. Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác của máy.

Bạn chỉ nên sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➤ Đối với lỗi phần cứng, bạn thường không thể khắc phục lỗi tại nhà. Vì vậy, nếu pin đã bị chai hay hư hỏng thì bạn phải thay pin iPhone 7 Plus mới cho điện thoại của mình.

➤ Trong các trường hợp còn lại, điều bạn cần làm là đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Khi đó, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng và cách giải quyết tối ưu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khắc phục iPhone 7 Plus nhanh hết pin

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus nhanh hết pin thành công!

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus sạc không vào pin và cách xử lý