Khắc phục tình trạng Oppo R1 loạn cảm ứng như thế nào?

Oppo R1 là chiếc smartphone đã được ra mắt cách đây nhiều năm. Vì vậy, nhiều lỗi hư hỏng khác nhau cũng bắt đầu xuất hiện trên chiếc điện thoại này. Trong đó có lỗi Oppo R1 loạn cảm ứng.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gặp phải tình trạng Oppo R1 loạn cảm ứng? Bạn không thể thực hiện các thao tác của mình trên màn hình của máy một cách chính xác. Từ đó, các tính năng hữu ích mà máy sở hữu cũng không thể được trải nghiệm một cách dễ dàng. Điều này chắc chắn sẽ đem tới cho bạn nhiều sự khó chịu lẫn phiền hà. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau của FASTCARE sẽ giúp bạn.

Nguyên nhân khiến Oppo R1 loạn cảm ứng

Nguyên nhân khiến loạn cảm ứng Oppo R1 rất đa dạng. Nhưng các nguyên nhân này vẫn chủ yếu xuất phát từ sự bất cẩn, chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà bạn sử dụng cho Oppo R1 bám nhiều bụi bẩn, có khi đã bị hư hỏng nên làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với máy. Lúc này, máy thường phản hồi không chính xác những thao tác của bạn.

Oppo R1 loan cam ung

Trong Oppo R1 có nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, dữ liệu lớn và các ứng dụng hoạt động ngầm. Không gian trống của máy bị thu hẹp, RAM bị quá tải và máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Đây cũng là một nguyên nhân thường thấy của tình trạng Oppo R1 loạn cảm ứng.

Oppo R1 bị xung đột hệ thống, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

Oppo R1 bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Máy từng bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu các tác động cơ học tương tự. Tất cả những sự cố này đều có thể làm hư hỏng bộ phận cảm ứng.

Làm gì khi cảm ứng Oppo R1 bị loạn?

Khi Oppo loạn cảm ứng, bạn hãy thực hiện ngay giải pháp sau để khắc phục:

Trước hết, bạn hãy thử tháo bỏ những phụ kiện bảo vệ màn hình. Sau đó, bạn vệ sinh màn hình sạch sẽ và thử lại chức năng cảm ứng.

Giải phóng bộ nhớ cho Oppo R1 bằng cách xóa bỏ ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm và dọn dẹp bộ nhớ đệm cùng tập tin rác thường xuyên. Tiếp theo, bạn nên khởi động lại máy. Nếu may mắn, thủ thuật đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên Oppo R1.

Oppo R1 loan cam ung

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Oppo R1 bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặc lại điện thoại. Biện pháp này thường đem lại hiệu quả đối với những lỗi do sự xung đột phần mềm gây ra. Trước khi áp dụng, bạn nhớ sao lưu các dữ liệu có trong thiết bị nhé.

Nếu những biện pháp nêu trên không thể khắc phục được lỗi Oppo R1 loạn cảm ứng, thì có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Oppo R1 uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không gọi đi được thì phải làm sao

Chúc các bạn thành công!