Kinh nghiệm khắc phục lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5

Tình trạng Wifi yếu trên Samsung Note 5 là điều không mong muốn và gây nhiều khó chịu cho người dùng. Làm sao để tăng tốc Wifi là điều người dùng quan tâm.

Samsung Note 5 được đánh giá là dòng điện thoại có cấu hình khá mạnh cùng nhiều tính năng cực tốt. Tuy nhiên lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5 vẫn thường xảy ra khiến người dùng vô cùng khó chịu khi không thể vào mạng được bình thường. Vậy nguyên nhân gây lỗi này là do đâu và làm sao để khắc phục lỗi wifi bị yếu trên Note 5?

Samsung Note 5 bi yeu wifi
Samsung Note 5 bị yếu Wifi

Nguyên nhân gây nên tình trạng wifi Samsung Note 5 bị yếu

Do lỗi nhà mạng hoặc lỗi định tuyến

Bạn cần xem liệu kết nối mạng của mình bị yếu là do đường truyền kém hay do bộ định tuyến. Để kiểm tra rất đơn giản: Bạn hãy tháo dây nối từ modem sang bộ định tuyến và kết nối thẳng máy tính của bạn với modem. Sau khi thực hiện hành động này mà tốc độ vào mạng của bạn vẫn yếu thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để điều chỉnh lại kết nối cho bạn. Còn nếu tốc độ mạng trở về mức bình thường như cũ bạn hãy chuẩn bị điều chỉnh lại mạng Wifi của mình đi nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 lỗi đuôi sạc

Do mạng Internet

Nếu đang gặp phải tình trạng vào các trang Facebook, Google, hay các trang báo khác để xem tin tức, nhưng chỉ một số website chứ không phải tất cả bị chậm thì đây là lỗi từ phía website.

Nhiễu sóng

Do xung quanh nhà ở có nhiều mạng Wifi khác nhau sẽ gặp phải hiện tượng nhiễu sóng.

Cách khắc phục lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5

Sửa lỗi yếu Wifi trên Note 5 do đường truyền mạng có vấn đề

- Thực hiện tắt thiết bị phát tín hiệu wifi này và bật lại sau 30 giây, khi thiết bị wifi của bạn sẽ được quay trở lại trạng thái ổn định sau khi đã sử dụng một thời gian dài trước khi bị lỗi.

Sửa lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5 bằng chế độ máy bay

Bước 1: Bạn quay trở lại màn hình chính trên thiết bị bằng cách ấn chọn nút Home, sau đó bạn vuốt màn hình từ trên xuống dưới. Khi bảng thông báo sẽ xuất hiện, tại đây ấn chọn biểu tượng Máy bay để sử dụng chế độ Máy bay.

chhon che do bieu tuong may bay
Chọn chế độ biểu tượng máy bay

Bước 2: Khi sử dụng chế độ máy bay thiết bị của bạn sẽ bị ngắt toàn bộ các sóng như sóng điện thoại, 3G, hay wifi đi, ấn chọn nút Bật để xác nhận.

khac phuc yeu wifi tren samsung note 5
Ấn nút bật để bật chế độ máy bay

Bước 3: Sau khi bật xong, chúng ta ấn chọn kích hoạt wifi lại một lần nữa để kiểm tra truy cập và xem lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5 còn hay không

Sửa lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5 bằng cách tắt chế độ tiết kiệm pin

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng Samsung Note 5 wifi yếu có thể bắt nguồn từ tính năng chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị, bạn hãy thử tắt tính năng này để kiểm tra quá trình sử dụng wifi có ổn định hay không.

Bước 1: Các bạn truy cập vào mục Cài đặt, sau đó ấn chọn truy cập vào mục Pin.

bat pin de tiet kiem pin

Bước 2: Tại đây để khắc phục lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5 bởi chế độ tiết kiệm pin chúng ta ấn chọn mục Tiêu Thụ Pin.

khac phuc wifi yeu tren samsung note 5

Bước 3: Tiếp đó chúng ta ấn chọn Chế độ Tiết kiệm Pin (Battery Saving) như hình dưới.

khac phuc wifi yeu tren samsung note 5 don gian

Bước 4: Tiến hành tắt tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị. Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng wifi yếu trên Samsung Note 5 một cách hiệu quả. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt với trên chiếc Note 5 của mình.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Hi vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5. Chúc bạn thành công!.

>> Xem thêm bài viết: Màn hình Note 5 bị loang mực tím