Khắc phục lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính

Tình trạng không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính xảy ra khá thường xuyên. Theo dõi bài viết này để biết cách khắc phục nhanh nhất!

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến ở Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin và chia sẻ ảnh, video tốc độ nhanh. Tuy nhiên,thỉnh thoảng lại có vài thắc mắc về lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tình trạng này có thể gây ra nhiều bất tiện, khiến bạn không thể xem ảnh mà bạn nhận được từ bạn bè hoặc người thân. FASTCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

Khắc phục lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính

Nguyên nhân máy tính không xem được ảnh trên Zalo

Có thể nói, hầu hết dân văn phòng bây giờ đều sử dụng Zalo để giao tiếp công việc với đồng nghiệp và khách hàng. Như vậy, nếu bạn cần tìm gấp một hình ảnh công việc quan trọng mà gặp lỗi không hiển thị ảnh thì thật bất tiện. Sau đây, cùng FASTCARE xem có những nguyên nhân nào gây ra lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính:

Lỗi kết nối mạng: Zalo là ứng dụng hoạt động online. Nếu mạng dữ liệu hoặc Wi-Fi của bạn bị lỗi thì Zalo sẽ không thể tải được hình ảnh hoặc bất cứ tin nhắn nào. 

Lỗi file ảnh hoặc chưa cho phép Zalo truy cập thư viện ảnh: Lỗi chưa mở quyền truy cập thư viện ảnh khá phổ biến. Nếu file ảnh bị hỏng hoặc không tương thích với ứng dụng Zalo, bạn cũng có thể gặp vấn đề khi xem ảnh.

Lỗi kỹ thuật ứng dụng Zalo: Lỗi thường xuất hiện khi bạn chưa cập nhật Zalo. Bên cạnh đó, Zalo cũng có thể gặp lỗi server và lỗi phần mềm. Lỗi này hoàn toàn từ phía nhà phát hành.

Nguyên nhân máy tính không xem được ảnh trên Zalo

Người dùng sử dụng Zalo không chỉ đơn giản để liên hệ cho bạn bè, người thân, mà còn sử dụng Zalo rất nhiều trong công việc. Khi xác định được nguyên nhân, người dùng sẽ dễ dàng khắc phục, đảm bảo hiệu suất công việc.

Có thể bạn cần:

Cách sửa lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính 

Cách khắc phục lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính khá đơn giản. Các lỗi thường gặp đều dễ xử lí với cả những bạn không rành máy tính hay công nghệ. Tham khảo các cách sửa lỗi hữu ích sau:

Kiểm tra kết nối mạng và ứng dụng Zalo

Bạn cần đảm bảo kết nối mạng ổn định khi sử dụng Zalo. Bạn có thể check Wi-Fi xem có bị lỗi internet không. Sau đó hay thử khởi động lại kết nối mạng hoặc kết nối với mạng Wi-Fi khác. Thêm vào đó, bạn cũng cần check bộ phát Wi-Fi, để đảm bảo các thiết bị đều đang hoạt động bình thường.

Sau khi check toàn bộ thiết bị, bạn hãy kiểm tra đến ứng dụng Zalo. Truy cập cửa hàng ứng dụng hoặc trang chủ Zalo để kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất nào không nhé. Lỗi hiển thị ảnh nhiều khả năng do tính năng ứng dụng không tương thích hoặc gặp lỗi. Bạn phải cập nhật phiên bản đã sửa lỗi của nhà phát hành. Hoặc đơn giản hình ảnh đã được đối phương thu hồi. File ảnh đã lâu không được sao lưu cũng sẽ tự động bị xóa khỏi bộ nhớ của Zalo.

Kiểm tra kết nối mạng và ứng dụng Zalo

Kiểm tra cài đặt ảnh của ứng dụng

Lỗi thường xuyên xảy ra nhất sau khi cập nhật app, hoặc cài đặt lại app là bạn quên không cho Zalo hiển thị ảnh. Bạn có thể kiểm tra theo các bước sau:\

Bước 1: Truy cập Zalo trên máy tính và nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng > Chọn mục Cài đặt.

Kiểm tra cài đặt ảnh của ứng dụng bước 1

Bước 2: Trên giao diện cài đặt của Zalo, bạn chọn mục Tin nhắn > Kéo xuống phần Cài đặt khác và mở chọn Hiển thị hình ảnh thu nhỏ (Thumbnail) của File.

Kiểm tra cài đặt ảnh của ứng dụng bước 2

Sau khi mở cài đặt, khi gửi hình ảnh bạn có thể xem ngay trong khung chat mà không cần nhấn thêm vào ảnh.

Đồng bộ tài khoản trên Zalo máy tính

Zalo có tính bảo mật cao, nên khi bạn đăng nhập tài khoản ở một thiết bị khác như từ điện thoại sang máy tính, bạn sẽ không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính.  Các bước kiểm tra tính năng đồng bộ tin nhắn Zalo như sau:

Bước 1: Truy cập Zalo và vào phần Cài đặt.

Đồng bộ tài khoản trên Zalo máy tính bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, chọn mục Đồng bộ tin nhắn > Chọn tab Đồng bộ ngay.

Đồng bộ tài khoản trên Zalo máy tính bước 2

Bạn có thể chọn mở thêm 2 cài đặt bên dưới là Gợi ý đồng bộ và Hiện tiến trình đồng bộ. Như vậy mỗi khi đăng nhập thiết bị mới, Zalo sẽ tự động gợi ý đồng bộ tin nhắn. Cài đặt này giúp tiết kiệm thời gian đồng thời hiển thị hình ảnh từ tin nhắn nhanh chóng cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tìm kiếm sự trợ giúp từ Zalo và đội kỹ thuật

Nếu bạn đã thử qua các cách trên mà tình trạng không xem được tin nhắn vẫn còn, thì rất có khả năng ứng dụng hoặc máy tính của bạn đã gặp lỗi kỹ thuật. Trước tiên bạn có thể liên hệ cho hotline của Zalo và làm theo hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng. Sau đó, bạn nên đem máy ra trung tâm sửa chữa để đội ngũ kỹ thuật chuyên gia xem xét và sửa lỗi nhé.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ Zalo và đội kỹ thuật

Tổng kết

Các bước khắc phục lỗi không xem được hình ảnh trong Zalo trên máy tính đều đơn giản và dễ làm. Bạn cần check kĩ những trường hợp nhỏ nhất để đảm bảo sửa lỗi thành công. Hãy chia sẻ bài viết và hẹn gặp lại bạn trong những bài thủ thuật tiếp theo.