Mẹo khắc phục lỗi iPhone 5s bị nóng máy

Bạn đang gặp tình trạng iPhone 5s bị nóng máy? Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5s nóng máy chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời

iPhone 5s bị nóng máy là lỗi rất thường gặp mà nhiều người đang phải đối mặt. Bởi với một thiết bị nhỏ gọn như iPhone 5s thì nhà sản xuất thường rất khó có thể trang bị quạt hay các khe tản nhiệt như trên laptop. Vì thế mà tình trạng nóng máy là rất thường xảy ra. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Một số nguyên nhân khiến iPhone 5s bị nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị nóng máy. Bên cạnh đó đây là lỗi rất khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện thoại. Một trong những nguyên nhân thường gặp gây nên lỗi này đó là:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
 • Do sử dụng iPhone 5s liên tục trong thời gian dài khiến máy làm việc với cường độ cao. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy.
 • Mở các ứng dụng như 3G, wifi liên tục mà quên không tắt đã làm cho thiết bị của bạn phải hoạt động một cách liên tục gây nóng máy.
 • Do cài quá nhiều phần mềm trong máy tốn nhiều bộ nhớ làm cho máy bị quá tải.
 • Bạn đã thay phải Pin kém chất lượng, không phải hàng chính hãng làm cho điện thoại mau hết pin.

iPhone 5s bi nong may

 • Sử dụng bộ sạc pin không chuẩn theo máy.
 • Sử dụng ốp lưng khiến việc tản nhiệt của máy gặp khó khăn.
 • Sử dụng iPhone 5s dưới trời nắng cũng là nguyên nhân làm máy nóng lên. Bởi khi sử dụng dưới trời nắng máy phải làm việc cao hơn bình thường và màn hình cũng phải sáng hơn mức bình thường của nó.

Có thể thấy có rất nguyên nhân khiến iPhone 5s nóng máy. Điều này sẽ gây cho bạn rất nhiều trở ngại và cứ để tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây hư hỏng thêm các linh kiện bên trong máy. Do đó, cần khắc phục tình trạng này ngay nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Độ vỏ iphone 5s bao nhiêu tiền?

Cách khắc phục iPhone 5s bị nóng máy hiệu quả

Nóng máy hay hao pin là vấn đề rất hay gặp phải ở mỗi chiếc điện thoại và khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản bạn có thể tham khảo:

 • Hãy tắt các ứng dụng ngầm không cần thiết vì khiến pin bị tiêu hao năng lượng nhanh và dẫn đến tình trạng nóng máy.
 • Khi phát hiện máy nóng bất thường bạn có thể tiến hành khởi động lại iPhone 5s để làm mới toàn bộ hệ thống máy và có thể khắc phục được tình trạng nóng máy nhanh.
 • Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng điều này khiến máy trở nên rất nóng và khiến pin bị giảm tuổi thọ.
 • Hạn chế sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tránh làm máy nóng.
 • Không nên sử dụng iPhone 5s liên tục trong thời gian dài sẽ khiến pin bị tụt nhanh chóng và làm máy nóng máy rất nhiều.

sua loi iphone 5s bi nong may

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng iPhone 5s vẫn bị nóng máy. Tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được sửa chữa và thay pin mới.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xem thêm dịch vụ: Thay pin iPhone 5s

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 5s bị nóng máy hiệu quả. Chúc các bạn thành công!