Khắc phục lỗi iPhone 5 bị nóng máy đơn giản, hiệu quả

iPhone 5 bị nóng máy khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không biết nên làm gì để khắc phục? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Nhắc đến những sản phẩm tiêu biểu của Apple, chúng ta không thể bỏ qua iPhone 5 - cái tên đã từng gây bão thị trường công nghệ ở thời điểm mới ra mắt. Sang trọng về thiết kế, mạnh mẽ về cấu hình, đa dạng về tính năng, có thể nói iPhone 5 luôn đem đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, đáng tiếc là iPhone 5 cũng không thể tránh khỏi được tình trạng nóng máy thường gặp trên các dòng điện thoại của Apple. Vậy bạn cần làm gì khi iPhone 5 bị nóng máy?

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

iPhone 5 bi nong may
iPhone 5 bị nóng máy là tình trạng thường gặp

Những nguyên nhân khiến iPhone 5 bị nóng máy

➣ Do lỗi của nhà sản xuất nên máy mới mua về đã bị nóng trong quá trình trải nghiệm dù bạn không hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy. Nguyên nhân này có tỷ lệ xảy ra khá thấp nhưng nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và xử lý.

➣ Bạn có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, vừa sạc pin vừa sử dụng máy khiến máy phải hoạt động hết công suất và nhiệt độ máy tăng cao.

➣ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm, chiếm hết dung lượng bộ nhớ và làm ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, việc cài đặt những ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm cũng có thể làm máy bị nóng.

➣ Bạn không tắt các kết nối 3G, Wifi, GPS, Bluetooth khi không sử dụng. Nếu bật các kết nối này trong thời gian dài sẽ làm phần chip xử lý bị nóng lên.

iPhone 5 bi nong may
Sử dụng và sạc pin cho máy sai cách là nguyên nhân chính khiến iPhone 5 bị nóng máy

➣ Pin của máy bị chai, IC nguồn bị hư hỏng, người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hay ốp lưng quá dày khiến máy không thể tản nhiệt cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 5 bị nóng máy.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 5 hư nút nguồn

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 bị nóng máy

➡ Xóa bớt các ứng dụng nặng, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên.

➡ Tắt bỏ các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth,... khi không sử dụng, để độ sáng màn hình ở mức thích hợp, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy và mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

➡ Sử dụng ốp lưng có độ dày vừa phải và có thể tản nhiệt tốt. Bạn nên tháo bỏ ốp lưng khi sạc pin cho máy.

➡ Chỉ sử dụng bộ sạc chất lượng và chính hãng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

➡ Lưu lại các dữ liệu quan trọng và tiến hành khôi phục cài đặt gốc để máy quay trở về trạng thái mặc định như ban đầu và các lỗi về phần mềm cũng được khắc phục.

iPhone 5 bi nong may
Khi máy bị hư hỏng về phần cứng, bạn nên đem máy đi sửa chữa

Nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì rất có thể máy đã bị hư pin hay các bộ phận ở bên trong. Vì vậy lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Chúc các bạn thành công!