Những dấu hiệu nhận biết pin iPhone 7 bị chai

Pin iPhone 7 bị chai là một hiện tượng làm ám ảnh nhiều người dùng trong suốt thời gian qua. Vậy đâu là dấu hiệu của sự cố này và cách khắc phục nó ra sao?

Pin iPhone 7 chai là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc sử dụng máy cũng như sự bất cẩn, chủ quan của người dùng lại làm sự cố này xuất hiện ngày càng phổ biến. Nếu pin bị chai, chắc chắn quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng, gián đoạn hoặc thậm chí không thể tiếp tục được nữa. Chính vì vậy, việc nhận biết các dấu hiệu và cách khắc phục pin iPhone 7 bị chai là điều hết sức cần thiết.

Pin iPhone 7 bi chai
Dấu hiệu pin iPhone 7 bị chai là gì?

Một số dấu hiệu nhận biết pin iPhone 7 bị chai

Dấu hiệu chai pin iPhone 7 rất dễ nhận biết:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thời gian sạc pin và thời gian sử dụng pin ngắn hơn lúc ban đầu khi mới mua máy về. Sạc pin nhanh đầy nhưng sử dụng pin cũng mau hết là những dấu hiệu nhận biết pin iPhone bị chai đầu tiên.

 Bạn mở các ứng dụng nhẹ, thậm chí mới chỉ sử dụng máy được vài phút nhưng phần trăm pin lại tụt nhanh chóng. Thậm chí trong một số trường hợp máy còn bị tắt nguồn đột ngột.

Pin iPhone 7 bắt đầu bị phồng lên, làm vênh cả viền hay màn hình của máy. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ máy đã bị chai pin khá nghiêm trọng.

Pin iPhone 7 bi chai

Nguyên nhân nào khiến pin iPhone 7 chai?

Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng của Apple hoặc bộ sạc của bạn đã bị giảm sút về mặt chất lượng sau một thời gian sử dụng. Đồng thời, việc sử dụng nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy (sạc pin qua cổng USB của máy tính là một ví dụ điển hình) cũng khiến tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng.

Bạn cắm sạc cho máy không đúng thời điểm, sạc pin cho máy khi chưa có thông báo pin yếu và rút sạc cho máy khi chưa có thông báo pin đầy.

Bạn có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng máy khiến máy vừa nạp pin, vừa xả. Điều này không chỉ làm pin dễ bị hư hỏng mà còn có thể gây ra những sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Việc iPhone 7 phải hoạt động hết công suất hay với cường độ cao trong suốt một thời gian dài cũng làm pin của máy nhanh bị chai hơn bình thường.

pin iPhone 7 bi chai

Pin iPhone 7 bị chai, bạn nên làm thế nào?

Nếu pin iPhone 7 đã bị chai, phồng lên khá nghiêm trọng. Lúc này, bạn buộc phải tìm cho mình một trung tâm uy tín như Fastcare để được hỗ trợ thay pin iPhone 7 với chất lượng cực tốt. Bởi khi iPhone phồng pin, hiện tượng cháy nổ dễ xảy ra nên sẽ rất nguy hiểm nếu bạn tiếp tục sử dụng máy. Trong các trường hợp khác, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây để phòng chống tình trạng chai pin trên iPhone 7 :

 Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy.

 Chỉ sạc pin khi máy báo pin yếu, rút sạc khi máy báo pin đầy. Không nên sạc máy qua đêm và tuyệt đối không vừa sạc pin vừa sử dụng máy.

 Sử dụng máy đúng cách với cường độ vừa phải. Không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian dài và cũng không nên mở nhiều ứng dụng năng cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bớt các ứng dụng làm tiêu tốn nhiều pin có trong thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Hặc tình trạng chai pin nặng và bạn chỉ sử dụng máy trong thời gian ngắn. Thay pin iPhone 7 sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết những dấu hiệu nhận biết pin iPhone 7 bị chai cũng như giải pháp khắc phục.Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên theo dõi cách khắc phục iPhone 7 bị mất rung trong bài viết khác của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!