Giải đáp: Pin iPhone 7 dùng liên tục được bao lâu?

Muốn biết bình thường pin iPhone 7 dùng liên tục được bao lâu để so sánh với chiếc iPhone 7 bạn đang sử dụng? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Trước khi mua hay trong quá trình trải nghiệm một chiếc điện thoại bất kỳ, mọi người luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thời gian sử dụng pin. Đây cũng là lý do pin iPhone 7 xài được lâu trở thành thắc mắc của nhiều iFan. Nhất là những ai đang cảm thấy viên pin trên chiếc iPhone 7 của mình đang dần bước vào gian đoạn "lão hóa".

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Pin iPhone 7 sử dụng được bao lâu

Có thể bạn cần:

Pin iPhone 7 dùng được bao lâu?

iPhone 7 được trang bị viên pin 1.960mAh. Đây là con số khiêm tốn so với những thiết bị Android cùng thời. Tuy nhiên, Apple vốn nổi tiếng với khả năng tối ưu “vi diệu” ở phần cứng lẫn phần mềm, nên thời gian sử dụng của máy cũng không tệ chút nào:

Thời gian sử dụng hỗn hợp của iPhone 7 ở mức 14 giờ 48 phút. Bên cạnh đó, thời gian sáng màn hình liên tục đạt gần 6 giờ.

Khi trải nghiệm liên tục với những tác vụ phức tạp, pin của máy có thể “chịu đựng” được khoảng 7h 25 phút. Trong khi với những tác vụ nhẹ hơn, thời gian này có thể lên tới hơn 18 giờ.

iPhone 7 đã được ra mắt cách đây khá lâu nên không đi kèm công nghệ sạc nhanh. Chính vì thế, máy cần tới 2h30 phút để sạc đầy pin từ 0% nên mỗi khi sạc pin, bạn sẽ phải chờ khá lâu đấy nhé.

Pin iPhone 7 dùng được bao lâu?
LƯU Ý: Những thông số về thời gian sử dụng pin iPhone 7 ở trên được áp dụng với với máy mới, dung lượng pin còn 100% với điều kiện nhất định. Do đó, đây chỉ là những con số mang tính tham khảo. Trên thực tế, thời gian sử dụng pin của máy còn phụ thuộc vào cách người dùng trải nghiệm cùng một vài yếu tố khác.

iPhone 7 dùng nhanh hết pin, bạn phải làm sao?

Pin iPhone 7 hao nhanh hơn bình thường? Máy sạc nhanh đầy nhưng dùng cũng nhanh hết? Bạn không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng trên iPhone 7, bởi mức pin trên máy cứ tụt không phanh? Nếu vậy, bạn cần:

Kiểm tra độ chai pin của iPhone 7 với thao tác đơn giản: Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Nếu con số ở mục Dung lượng pin tối đa thấp hơn 80% thì chứng tỏ pin trên máy đã bị chai, bạn nên cân nhắc thay pin iPhone 7 cho dế yêu.

Trong trường hợp iPhone 7 không xem được Dung lượng pin tối đa, bạn có thể tìm đến các ứng dụng kiểm tra pin iPhone hoặc sử dụng phần mềm 3uTools nổi tiếng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tìm đến một địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để kiểm tra và thay pin mới (nếu cần). Đôi khi, iPhone 7 hao pin nhanh không phải do pin, mà do SIM, IC hư hoặc linh kiện bên trong bị chạm. Vì thế, máy phải được test thêm bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì mới biết chính xác giải pháp khắc phục tối ưu.

Thay pin iPhone 7

Pin iPhone 7 sử dụng được bao lâu? Chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời trong bài viết của FASTCARE. Hy vọng những thông tin trong bài hữu ích với bạn!