Mẹo xử lý lỗi Samsung S9 không nhận sạc cực hiệu quả

Mỗi khi Samsung S9 gặp phải một sự cố nào đó, việc trải nghiệm máy của bạn đều bị ảnh hưởng theo. Tình trạng Samsung S9 không nhận sạc cũng không là ngoại lệ.

Sở hữu những chiếc smartphone cao cấp như Samsung S9 giúp bạn được tiếp cận với các tính năng thời thượng, cũng như có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Samsung S9 có thể tránh mọi lỗi hư hỏng trong thời gian hoạt động. Bởi thực tế cho thấy, nhiều người dùng S9 vẫn đang phải đối mặt với các sự cố nghiêm trọng với dế yêu. Chẳng hạn như lỗi Samsung S9 không nhận sạc, tình trạng khiến họ không thể đảm bảo năng lượng cho hoạt động trên máy.

samsung s9 khong nhan sac

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Samsung S9 không nhận sạc

Hiện tượng không nhận sạc trên Samsung S9 thường gắn liền với những dấu hiệu sau:

Bạn cắm sạc pin cho Samsung S9 như bình thường, tuy nhiên biểu tượng sạc pin không xuất hiện trên màn hình của máy.

Máy báo nhận sạc nhưng pin lại không vào. Hoặc dung lượng pin tăng chậm và đôi khi, bạn không thể sạc đầy pin cho máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 không nhận vân tay

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

Bộ sạc bạn sử dụng cho Samsung S9 đã bị hư hỏng (củ sạc bị hư hoặc dây cáp sạc bị đứt, trong phần lớn trường hợp, vấn đề thường nằm ở dây cáp). Bạn nên thử dùng một bộ sạc khác cho máy để kiểm tra.

Chân sạc của Samsung S9 bị “mắc kẹt” bởi bụi bẩn hoặc những vật cản tương tự.

Phần mềm hoặc hệ điều hành trên S9 bị lỗi, gây rối loạn cho hoạt động của máy. Trong một số ít trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến máy không  nhận sạc.

Samsung S9 bị hư chân sạc, IC sạc, IC nguồn hoặc những vấn đề liên quan đến pin. Đây là những hư hỏng ở phần cứng, nên bạn phải đem máy đi kiểm tra mới biết chính xác bộ phận nào bị hư. Có thể bạn phải sử dụng dịch vụ thay chân sạc Samsung S9 để khắc phục sự cố.

loi samsung s9 khong nhan sac

Chia sẽ mẹo xử lý tình trạng Samsung S9 không nhận sạc hiệu quả

Khi phải đối mặt với lỗi Samsung S9 không nhận sạc. Bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi sau đây:

Nếu nguyên nhân nằm ở bộ sạc, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện quan trọng này cho S9. Bạn nên dùng bộ sạc chính hãng hoặc một bộ sạc chất lượng tương thích với thiết bị.

Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ chân sạc. Trên thực tế, cách này ít khi đem lại hiệu quả như mong muốn, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

Khởi động lại Samsung S9 để RAM và những xung đột ở phần mềm được giải phóng. Đây là giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng.

xu ly samsung s9 khong nhan sac

Nếu 3 giải pháp trên không giúp bạn xử lý thành công sự cố, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên. Bởi những hư hỏng ở phần cứng được coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng Samsung S9 không nhận sạc. Do vậy, bạn sẽ cần đem chiếc dế yêu của mình đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Những kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khi tình trạng không nhận sạc liên quan đến pin cũng như máy đã bị chai pin. Lúc này, bạn có thể sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin Samsung S9 cho máy để khắc phục. Nếu nhu bạn vẫn đang phân vân không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. FASTCARE chính là nơi mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn bạn nhé.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng Samsung S9 không nhận sạc!.