Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung, Samfan đã biết?

Bạn đang tìm cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung? Không cần phải lo lắng nếu Samfan chỉ vừa xóa tin nhắn đó đi. Tìm hiểu ngay cách khôi phục siêu đơn giản được FASTCARE chia sẻ ngay sau đây nhé!

Messenger/Zalo/Telegram/Viber… hàng loạt các ứng dụng nhắn tin miễn phí đã làm cho người dùng “quên mất” tin nhắn SMS. Tuy nhiên, dù có dùng nhiều các ứng dụng nhắn tin qua mạng, thì tin nhắn SMS qua SIM vẫn có vai trò cực kỳ quan trọng. Ví dụ như các ứng dụng thường gửi mã qua tin nhắn SMS chẳng hạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy nên, việc người dùng lỡ tay xóa tin nhắn SMS quan trọng cũng không phải là trường hợp hiếm có khó tìm. Để khôi phục lại tin nhắn SMS mình cần, bạn hãy theo dõi cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung được FASTCARE bật mí trong phần tiếp theo nha.

Chia sẻ cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung

TOP 3 Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung siêu đơn giản

Như admin đã chia sẻ ngay từ đầu, nếu bạn chỉ vừa mới nhấn “Xóa” tin nhắn thì việc khôi phục cực đơn giản. Nhưng trong trường hợp bạn xóa tin nhắn vĩnh viễn, tức là xóa tin nhắn SMS ra khỏi mục thùng rác thì việc khôi phục hơi khó.

Khôi phục tin nhắn SMS trong “Thùng rác”

Đầu tiên, nếu như tin nhắn đã xóa chưa qua 30 ngày thì việc khôi phục tin nhắn “dễ như trở bàn tay”.

B1: Người dùng Samfan truy cập vào ứng dụng Tin nhắn.

B2: Nhấn vào dấu 3 chấm hàng dọc phía trên bên phải > Chọn Thùng rác.

Thùng rác Tin nhắn Samsung

B3: Danh sách các tin nhắn được xóa sẽ hiển thị > Nhấn giữ để chọn vào tin nhắn đó > Nhấn Khôi phục tất cả ở góc dưới bên phải là hoàn thành.

Khôi phục tin nhắn SMS trong “Thùng rác”

>> Tin nhắn sẽ xuất hiện trở lại trong danh sách tin nhắn của bạn.

Khôi phục tin nhắn SMS qua các bản sao lưu

Bạn đã vô tình xóa luôn cả tin nhắn trong thùng rác, hoặc đã quá thời hạn lưu trữ qua 30 ngày? Thật tuyệt vời nếu như bạn là người cẩn thận và thường xuyên sao lưu dữ liệu. Chính xác! Samfan sẽ khôi phục tin nhắn qua các bản sao lưu.

Lưu ý chung trước khi thực hiện:

Cách này sẽ khôi phục dữ liệu đến thời điểm của bản sao lưu, các dữ liệu mới sau bản sao lưu sẽ bị xóa đi. Để cẩn thận hơn, bạn nên sao lưu lại bản mới để khôi phục lại bản này sau khi lấy lại được tin nhắn.

Mình sẽ hướng dẫn khôi phục dữ liệu trong đó có tin nhắn qua bản sao lưu của Google Drive hoặc Samsung Cloud. Tùy theo việc bạn sao lưu ở tài khoản nào thì áp dụng cách tương ứng nhé!

Hãy chắc chắn rằng mình có bản sao lưu có chứa tin nhắn muốn khôi phục. Nếu không, hãy tìm hiểu cách tiếp theo để tránh sao lưu nhưng không tìm được tin nhắn lại còn bị mất dữ liệu mới.

Khôi phục tin nhắn qua bản sao lưu Samsung Cloud

Bước 1: Người dùng truy cập vào Cài đặt trên Samsung > Nhấn chọn Tài khoản và sao lưu.

Bước 2: Nhấn chọn vào Khôi phục dữ liệu > Danh sách các bản sao lưu sẽ hiển thị > Chọn bản sao lưu bạn cần > Để nhanh chóng thì bạn bỏ hết các mục sau đó chọn một mình Tin nhắn > Nhấn Khôi phục là được.

Khôi phục qua bản sao lưu B2

Khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu Google Drive

Lưu ý: Tin nhắn SMS đã sao lưu ở phiên bản Android hiện tại không khôi phục được trên các phiên bản Android thấp hoặc cao hơn. Cách này yêu cầu khôi phục cài đặt gốc và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu Google.

Vì vậy, bạn cần CÂN NHẮC KỸ TRƯỚC KHI THỰC HIỆN, để tránh bị mất dữ liệu ở thời điểm hiện tại sau bản sao lưu Google Drive trước đó. Đồng thời, Samfan nên đảm bảo rằng mình đã sao lưu mọi thứ để không bị mất dữ liệu nhé.

Nếu bạn quyết định thực hiện cách này, thì bạn cần vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc (Quá trình này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu).

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Sau khi hoàn tất, bạn thiết lập lại điện thoại theo hướng dẫn trên màn hình > Khi bạn thêm Tài khoản Google vào điện thoại thì các nội dung mà bạn đã sao lưu sẽ khôi phục.

Khôi phục tin nhắn SMS trên Samsung qua ứng dụng bên thứ 3

Nếu mọi thứ quá khó khăn, bạn có thể nhờ đến các ứng dụng khôi phục dữ liệu bên thứ 3 để khôi phục tin nhắn. Đặc biệt, nếu như bạn vừa mới xóa xong và dừng ngay việc sử dụng máy. Khi đó, dữ liệu chưa được ghi đè nên cách lấy lại tin nhắn SMS đã xóa trên Samsung cũng khá đơn giản.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng khôi phục dữ liệu cho Android khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn các ứng dụng này. Bởi có phần mềm yêu cầu bạn phải Root điện thoại – Một thủ thuật nguy hiểm, mang đến nhiều rủi ro cho máy. Bạn có thể tham khảo các phần mềm như:

  • Wondershare’s Dr. Fone
  • EaseUS MobiSaver
  • Droidkit

Về cơ bản, cách thực hiện của các phần mềm này không khác nhau là mấy. Người dùng cài đặt phần mềm trên máy tính > Kết nối Samsung với máy tính và khởi chạy phần mềm > Quét các tập tin đã xóa trên Android > Làm theo hướng dẫn của phần mềm đó để khôi phục dữ liệu mình cần.

Tóm lại: Dù quyết định chọn phần mềm nào, bạn cũng cần kiểm tra về phần mềm đó kỹ lưỡng > Không nên sử dụng các phần mềm yêu cầu ROOT máy nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây chính là 3 Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung đơn giản, hiệu quả. Chúc Samfan khôi phục tin nhắn thành công!

THAM KHẢO THÊM