Tìm hiểu cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo

Bạn đang loay hoay tìm cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu thêm về thủ thuật này nhé.

Sử dụng ứng dụng với tần suất chiếm trọn hầu hết thời gian, việc tìm cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo hẳn là điều nhiều người dùng đang rất mong muốn. Nắm bắt được vấn đề trên, bài viết dưới đây FASTCARE sẽ là lời giải đáp cho thắc mắc của mọi người.

Cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo

Có hay không cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên nền tảng di động và máy tính sử dụng kết nối Internet. Ra đời từ năm 2012 dưới sự phát triển và phát hành của VNG Corporation - Công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nổi tiếng cũng như là doanh nghiệp kỳ lân đầu tiên trong làng Startup của Việt Nam.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ứng dụng Zalo hiện tại là một trong những phần mềm nhắn tin/gọi điện sử dụng kết nối Internet phổ biến nhất tại Việt Nam thời điểm bây giờ. Hiểu được sự phổ biến cũng như nhu cầu của người dùng, nhà phát triển cũng đã sớm từ lâu nâng cấp và cập nhật rất nhiều tính năng hay cho ứng dụng. Nhưng,

Đối với câu hỏi cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên zalo, theo tìm hiểu và đã thử nghiệm thì câu trả lời đáng buồn lại là "KHÔNG" mọi người nhé. Hoặc đến thời điểm hiện tại, Zalo vẫn chưa cung cấp tính năng và cho phép người dùng có thể cài đặt được nhạc chuông riêng cho từng số liên hệ trên ứng dụng.

Có hay không cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo

Tuy nhiên, Zalo đã cập nhật thêm tính năng hỗ trợ thay đổi nhạc chuông cho phép người dùng của mình cài đặt được nhạc chuông tùy theo sở thích với nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu chưa biết cách, các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông trên Zalo

Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách cài nhạc chuông trên Zalo cho các thiết bị sử dụng hai nền tảng hệ điều hành hiện tại là Android và iOS. Nếu chưa có cho mình ứng dụng Zalo thì link tải mình sẽ để ngay dưới đây để mọi người tải về và trải nghiệm thử phần mềm này.

Link tải ZALO cho hệ điều hành iOS

Link tải ZALO cho hệ điều hành Android

Cài nhạc chuông Zalo trên hệ điều hành iOS

Các bước thực hiện dưới đây sẽ được áp dụng cho cả thiết bị iPhone và iPad đều làm được tương tự nhau.

Bước 1: Tải về và đăng nhập vào ứng dụng Zalo. Nếu chưa có tài khoản, mọi người có thể bấm vào mục Tạo tài khoản (thông qua số điện thoại) và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Bấm vào mục Cá Nhân ở góc dưới bên phải màn hình => chọn biểu tượng Cài Đặt ở góc trên bên phải màn hình.

Cài nhạc chuông Zalo trên hệ điều hành iOS

Bước 3: Chọn vào mục Cuộc Gọi => chọn mục Nhạc Chuông => ở mục này, mọi người sẽ có cho mình 3 sự lựa chọn bao gồm:

Nhạc chuông Zalo (Mặc định): là nhạc chuông mặc định của ứng dụng.

Theo nhạc chuông hệ thống: là nhạc chuông được sử dụng dựa theo nhạc chuông mà bạn sử dụng trên thiết bị iPhone/iPad của mình.

Nhạc chuông khác: là nhạc chuông được sử dụng từ nền tảng Zing MP3, các bạn chỉ cần bấm vào và lựa chọn bài nhạc yêu thích.

Cài nhạc chuông Zalo trên hệ điều hành iOS

Bước 4: Sau khi chọn xong, mọi người chỉ cần thoát ra là đã hoàn tất quá trình cài đặt nhạc chuông rồi.

Cài nhạc chuông Zalo trên hệ điều hành Android

Các bước cài đặt nhạc chuông cho Zalo trên hệ điều hành Android sẽ tương tự như trên hệ điều hành iOS, mọi người có thể dựa vào và làm theo là được nhé.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị sử dụng Android, các bạn sẽ có thêm cách để tùy chỉnh nhiều hơn đối với nhạc chuông thay vì chỉ làm trực tiếp trên ứng dụng. Đọc và làm theo hướng dẫn dưới bên dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính.

Bước 2: Mọi người kéo xuống và tìm mục Ứng Dụng hoặc Quản lý Ứng Dụng => chọn mục Danh sách Ứng Dụng.

Cài nhạc chuông Zalo trên hệ điều hành Android

Bước 3: Kéo xuống và chọn ứng dụng Zalo => chọn mục Thông Báo hoặc Quản lý Thông Báo.

Bước 4: Kéo xuống dưới, ở đây bạn có thể tùy chỉnh nhạc chuông thông báo cho nhiều mục như Tin Nhắn (Messages), Tin Nhắn Nhóm (Messages Group), Cuộc Gọi (Calls) Khác (Other).

Bước 5: Chọn vào mục bạn muốn cài đặt nhạc chuông => ở đây sẽ có 2 cách cho người dùng lựa chọn.

► Chọn âm thanh thông báo từ danh sách sẵn mặc định trên thiết bị. 

► Chọn âm thanh thông báo được tạo riêng từ nhạc mà bạn yêu thích bằng cách chọn vào mục Chọn Từ Các Tệp => chọn tệp âm thanh bạn muốn là xong.

Cài nhạc chuông Zalo trên hệ điều hành Android

Đối với phần mềm Zalo sử dụng trên PC/Laptop/MacBook hiện tại chỉ nhận cuộc gọi với nhạc chuông mặc định của ứng dụng, chưa cài đặt được thêm mọi người nhé.

Tổng kết

Mặc dù rất tiếc khi chưa có cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Zalo nhưng hi vọng FASTCARE cũng đã mang đến cho mọi người thủ thuật hay về cách thay đổi nhạc chuông trên Zalo tùy theo ý thích. Trong tương lai, nếu như được phát triển nâng cấp và cho phép người dùng có thể cài đặt được nhạc chuông riêng cho từng người, chúng mình sẽ mau chóng sớm có bài viết hướng dẫn mọi người cách thực hiện. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc mọi người đọc bài vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: