Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung đơn giản

Tham khảo ngay cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung, bạn sẽ không còn gặp phiền toái khi chẳng may bị mất tin nhắn quan trọng.

Đã bao giờ bạn lúng túng không biết phải làm sao vì lỡ tay xóa đi các tin nhắn trên Zalo chưa? Hiện nay Zalo không cho phép người dùng khôi phục tin nhắn đã xóa trong một thời gian dài. Tuy nhiên với các tin nhắn vừa xóa đi, bạn có thể khôi phục dễ dàng đấy. FASTCARE xin chia sẻ cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung siêu đơn giản ngay dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung

Có thể khôi phục được những tin nhắn nào trên Zalo?

Là người dùng Samsung hay các dòng điện thoại khác thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với ứng dụng Zalo. Đây là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Vì thế hầu hết mọi người đều liên lạc với nhau thông qua Zalo, kể cả công việc hay các cuộc trò chuyện thân mật.

Thế nhưng người dùng không thể tránh khỏi trường hợp thao tác nhầm hay vì lý do nào đó mà xóa đi các tin nhắn quan trọng. Vậy có thể khôi phục tin nhắn Zalo được không? Câu trả lời dành cho bạn là CÓ, nhưng chỉ đối với các tin nhắn vừa xóa trong vòng 5 giây thôi nhé. Nếu tin nhắn đã bị xóa trong thời gian dài thì bạn không thể trực tiếp khôi phục lại được nữa.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng nếu lỡ xóa đi tin nhắn quan trọng. Bởi vì điện thoại Samsung và các dòng điện thoại hiện nay đã hỗ trợ tính năng sao lưu, đồng bộ tin nhắn.

Tính năng này giúp bạn giữ lại những tin nhắn gần nhất đã xóa trong vòng 1 ngày. Bạn có thể xem lại được từ các thiết bị khác nhau, chỉ cần đăng nhập vào cùng 1 tài khoản. Sau đó nếu không khôi phục thì tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Xem thêm nè:

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung bằng máy tính

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy tính và chọn biểu tượng bánh răng (Cài đặt).

Bước 2: Chọn mục Lưu trữ và chọn tiếp Xuất dữ liệu.

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung bằng máy tính bước 2

Bước 3: Đợi quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất và nhấn Đóng cửa sổ. Tùy theo lượng dữ liệu cần phục hồi mà quá trình này có thể mất vài phút.

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung bằng máy tính bước 3

Dữ liệu tin nhắn Zalo của bạn sẽ được xuất dưới dạng file nén có tên dạng backup_zalo. Bạn chỉ cần giải nén file để xem lại toàn bộ dữ liệu tin nhắn, trong đó có các tin nhắn đã xóa. Cách này có thể thực hiện bằng ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc phiên bản Zalo web đều được. Nhưng thực hiện trên ứng dụng sẽ giúp bạn lưu dữ liệu về máy nhanh hơn nhé. 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên Samsung mà không cần đăng nhập vào máy tính, bạn thực hiện cách sau:

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại và nhấn chọn mục Cá nhân ở góc phải màn hình.

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung bước 1

Bước 2: Chọn mục Cài đặt và chọn tiếp Sao lưu và đồng bộ tin nhắn.

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung bước 2

Bước 3: Chọn mục Sao lưu & Đồng bộ ngay, chọn tiếp Khôi phục. Vậy là bạn đã khôi phục lại được tin nhắn vừa xóa.

Lưu ý: Với 2 cách khôi phục tin nhắn Zalo trên Samsung bằng máy tính hay điện thoại, bạn phải đảm bảo tin nhắn đã được sao lưu trước đó. Nếu bạn chưa bật tính năng sao lưu thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên Samsung

Bước 1: Bạn mở Zalo, vào mục Cá nhân và chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn Tin nhắn, kéo xuống chọn Sao lưu và khôi phục rồi chọn Tiến hành sao lưu.

Cách sao lưu tin nhắn Samsung bước 2

Bước 3: Đợi quá trình sao lưu hoàn tất là bạn đã thành công. Để không bỏ sót tin nhắn, bạn hãy chọn Tự động sao lưu nhé.

Cách sao lưu tin nhắn Samsung bước 3

Các tin nhắn đã sao lưu có thể khôi phục lại được theo cách mà FASTCARE đã chia sẻ với bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zalo để nhắn tin và cần giữ lại các tin nhắn quan trọng thì đừng quên kiểm tra, sao lưu thường xuyên. Tính năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. 

Có khôi phục được tin nhắn chưa sao lưu trên Zalo không?

Nếu bạn đã thử qua các cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung nhưng không thành công thì có thể do bạn chưa sao lưu. Các tin nhắn chưa sao lưu mà đã bị xóa trong một thời gian dài thì thật tiếc là không thể khôi phục được. Nhưng với các tin nhắn bị xóa trong vòng 1 ngày, bạn hãy thử cách sau:

Bước 1: Mở Zalo, vào mục Cài đặt và chọn Tin nhắn.

Bước 2: Chọn Sao lưu và khôi phục. Tại đây bạn chọn Tự động sao lưu và bấm Sao lưu.

Bước 3: Chọn Khôi phục tin nhắn và tiếp tục nhân vào ô Khôi phục tin nhắn để xác nhận.

Bước 4: Đợi một lúc để hệ thống khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trên tài khoản Zalo của bạn. Sau đó bạn khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với cách này, bạn cần thực hiện trên ứng dụng điện thoại để khôi phục chính xác và kịp thời các tin nhắn đã xóa. Quá trình sao lưu bằng máy tính sẽ bị chậm trễ hoặc không thực hiện được toàn bộ. 

Hy vọng với cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Samsung mà FASTCARE hướng dẫn, bạn đã thực hiện thành công. Trung tâm sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn những thủ thuật hay và tiện ích, đừng bỏ qua nhé!