Cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại Oppo hiệu quả

Để những phút giây lướt mạng trên Oppo luôn thoải mái như ý, bạn nhất định phải nắm rõ cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại Oppo hiệu quả sau đây.

Trên Oppo, hầu hết mọi người đều chọn Google Chrome làm trình duyệt mặc định. Thông dụng và thuận tiện, mượt mà và dễ sử dụng. Với những lợi thế của mình, Chrome mang đến mọi người những phút giây lướt mạng vô cùng ổn áp.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thế nhưng đôi khi trong thời gian xài Chrome, bạn sẽ bị làm phiền bởi những pop-up quảng cáo đáng ghét. Nếu lâu lâu xuất hiện thì không sao, còn nếu quảng cáo hiển thị liên tục, bạn không thể tránh khỏi cảm giác bực bội trong người. Để hạn chế tình trạng này, cách chặn quảng cáo Chrome trên Oppo bên dưới có thể sẽ hữu ích với bạn.

Cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại Oppo

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại Oppo đơn giản mà hiệu quả

Về cơ bản, khi sử dụng smartphone, bạn phải chấp nhận sự thật rằng gần như không có cách chặn quảng cáo trên Chrome nào tối ưu 100%. Bởi quảng cáo đã là một phần của Internet. Vì vậy, dù sử dụng Oppo hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác, dù chọn Chrome hay bất cứ trình duyệt nào đi nữa, bạn vẫn thường xuyên bắt gặp những hình ảnh/ video quảng cáo không mong muốn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại Android để giảm bớt sự xuất hiện bất thình lình của các pop-up quảng cáo. Đây là một thủ thuật đơn giản, giúp bạn không phải miễn cưỡng xem quảng cáo khi lướt web:

Cách 1: Tắt quảng cáo trong phần Cài đặt của Chrome

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên Oppo => biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt.

Cách chặn ads trên Chrome Oppo bước 1

Tiếp theo, lần lượt chọn Cài đặt trang web => Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng và tắt bỏ tính năng này.

Cách chặn ads trên Chrome Oppo bước 2

Quay lại phần Cài đặt ở trên => Nhấp vào mục Quảng cáo và tắt bỏ.

Cách chặn ads trên Chrome Oppo bước 3

Cách 2: Bật Lite Mode trên Chrome

Lite Mode (Chế độ thu gọn) được coi là chế độ tiết kiệm dữ liệu của trình duyệt Chrome. Khi kích hoạt chế độ này, quảng cáo cũng được hạn chế.

Tương tự như cách 1, bạn cũng vào trình duyệt Chrome trên Oppo => dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần tìm đến mục Chế độ thu gọn và kích hoạt tính năng này là xong.

Bật Lite Mode trên Chrome

Cách 3: Thực hiện điều chỉnh trong ứng dụng Cài đặt của Oppo

Theo kinh nghiệm từ nhiều tín đồ công nghệ, khi bật tính năng Không cá nhân hóa quảng cáo trong ứng dụng Cài đặt, bạn có thể hạn chế một số quảng cáo khi lướt Chrome.

Bạn vào ứng dụng Cài đặt của Oppo => Google => Quảng cáo. Tại đây, bạn bật mục Không cá nhân hóa quảng cáo.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn OK. Ở cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo => OK là được.

Cách chặn quảng cáo trên Chrome Oppo

Cách 4: Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo của bên thứ 3

Trong tất cả những thủ thuật chặn quảng cáo trên Chrome, sử dụng app của bên thứ 3 là giải pháp được nhiều người đặt kỳ vọng nhất. Tuy nhiên, nhiều chiếc app của bên thứ 3 có thể kèm phí và khiến Chrome thường xuyên bị giật/ lag.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu muốn sử dụng một chiếc app chặn quảng cáo hiệu quả trên Android,  Adblock Browser là cái tên mà bạn nên tham khảo. Bởi ứng dụng này được kha khá người dùng Android đề cử và đưa ra những phản hồi tích cực.

Cách chặn quảng cáo Chrome trên Oppo

Trên đây là 4 cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại Oppo siêu dễ dàng mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện. Với những mẹo nho nhỏ này, hy vọng những phút giây lướt Chrome của người dùng Oppo sẽ thêm thoải mái và trọn vẹn.