Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Canada

Nếu các bạn đang tìm kiếm cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Canada thì bỏ túi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu được những thông tin thật hữu ích nhé.

Việc liên lạc với người thân, bạn bè giữa các quốc gia khác nhau chưa bao giờ là dễ dàng cả, với một quốc gia rộng lớn như Canada cũng thế. Vậy nên tìm hiểu thêm về cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Canada cũng là một điều nên làm. Hôm nay hãy cùng FASTCARE khám phá thêm về điều này nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Canada

Thời đại mới với rất nhiều công nghệ hiện đại hiện nay, mọi người sẽ có được cho mình rất nhiều phương án khác nhau để có được cách gọi điện từ Việt Nam sang Canada. Đó là sử dụng phương thức gọi điện thoại viễn thông thường trả phí và sử dụng các ứng dụng gọi điện trực tuyến.

Cách 1: Sử dụng cuộc gọi viễn thông trả phí 

Đây là cách gọi điện qua Canada đơn giản mà nhanh gọn nhất khi bạn sử dụng số thuê bao điện thoại tại Việt Nam của mình để gọi trực tiếp. Điều mà bạn nên chú ý ở đây khi gọi điện đó chính là xác định được mã vùng điện thoại cần nhập.

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Cancada

Mã vùng điện thoại Canada là gì?

Mã vùng điện thoại được sử dụng để xác định vị trí địa lý của một số điện thoại di động hoặc cố định. Việc này giúp các tổ chức viễn thông, nhà mạng và hệ thống quản lý cuộc gọi có thể chuyển hướng cuộc gọi đến đúng khu vực chính xác. 

Mã vùng của Canada là “(+1)”. Khi bạn thực hiện cuộc gọi từ Canada đi tới bất cứ nơi đâu, mã vùng “(+1)” luôn luôn hiển thị đầu tiên trước các đầu số điện thoại. Là một đất nước rộng lớn ở vùng Bắc Mỹ, thế nên Canada cũng có cho mình khoảng 40 mã vùng điện thoại khác nhau. Ontario với 14 mã vùng và  Quebec với 9 mã vùng là 2 tỉnh bang sử dụng nhiều mã vùng nhất. Còn lại rải rác vẫn có một số nơi sử dụng chung mã vùng khi có mật độ dân số thấp.

Mã vùng phổ biến tại Canada

343/613: Mã vùng của Ottawa - thủ đô của Canada và là một phần của tỉnh bang Ontario.

437/416/647: Mã vùng của thành phố Toronto - một trong những thành phố lớn và nổi tiếng của Canada nằm tại tỉnh ban Ontario.

236/604/778: Mã vùng của thành phố Vancouver nổi bật tại tỉnh bang British Columbia.

438/514: Mã vùng phục vụ cho khu vực thành phố Montreal - trung tâm văn hoá và kinh tế của tỉnh bang Quebec.

825/403/587: Mã vùng thành phố quan trọng của tỉnh bang Alberta - Calgary.

Lý do mà mình liệt kê một số các mã vùng phổ biến như trên đó là vì đây là các tỉnh bang đang có số lượng lớn người Việt sinh sống và làm việc. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm đầy đủ ở hình bên dưới đây nhé.

mã vùng phổ biến tại Canada

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Canada

Để thực hiện cách gọi điện thoại qua Canada, mọi người thực hiện nhập số điện thoại theo cú pháp như sau:

“IDD - Mã Vùng Quốc Gia Canada - Mã vùng tỉnh bang/thành phố - Số điện thoại”

Trong đó bao gồm các thông tin:

IDD (Exit Code): Là mã số cuộc gọi quốc tế hay còn là số 00 tương ứng với dấu(+)

Mã Vùng quốc Gia Canada: Là mã quốc gia Canada quy ước biểu thị bằng số “1”.

Mã vùng tỉnh bảng/thành phố: Tra cứu theo thông tin đã được liệt kê như trên.

Số điện thoại: Là số điện thoại của người bạn cần liên lạc ở tại Canada.

Ví dụ: Bạn áp dụng cách gọi từ Việt Nam sang Canada, cụ thể là thành phố Vancouver với số điện thoại là 777888 thì theo cú pháp trên sẽ là: (+1)-604-777-8888 hoặc (001)-604-777-8888.

Cách gọi điện thoại qua Canada

Khi sử dụng phương án này thì khuyến khích mọi người nên liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để nắm được phí cước cuộc gọi quốc tế để căn thời gian hợp lý khi hội thoại. Tránh trường hợp bị trừ quá nhiều tiền mà lại không biết rõ lý do.

Có thể bạn cần:

Cách 2: Sử dụng ứng dụng gọi điện trực tuyến

Đây là một cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Canada với mức chi phí phù hợp hơn nếu như bạn có nhu cầu hội thoại với lượng thời gian dài. Ở phương án này, mình gợi ý các bạn sử dụng ứng dụng Viber với tính năng gọi tín dụng Viber Out.

Viber Out là một dịch vụ của ứng dụng Viber, cho phép người dùng gọi điện từ Viber đến các số điện thoại di động và cố định trên toàn thế giới, kể cả những số không sử dụng Viber.

Dịch vụ Viber Out yêu cầu người dùng mua tín dụng (Credit) trước để có thể thực hiện cuộc gọi. Đây là cách gọi từ Việt Nam sang Canada mà không muốn chịu cước phí cao từ các nhà mạng di động truyền thống. 

Sử dụng ứng dụng gọi điện trực tuyến

Dịch vụ này cung cấp cho các bạn một giải pháp rất tiện lợi khi liên lạc giữa 2 quốc gia, đặc biệt khi có người thân hoặc bạn bè thân thiết đang sinh sống và làm việc tại Canada. Hiện tại dịch vụ này sẽ có 3 gói trả phí để mọi người lựa chọn sử dụng tuỳ theo mục đích và nhu cầu.

Gói tín dụng toàn thế giới: Đây là gói phù hợp cho trường hợp các bạn thực hiện các cuộc gọi quốc tế không thường xuyên. Chỉ cần nạp tín dụng Viber Out và chọn gọi với số phút giới hạn (ví dụ như gói cước giá $4.99 cho khoảng 544 phút gọi điện). Đây là gói tín dụng bạn có thể gọi bất kỳ địa điểm nào trên thế giới không chỉ riêng Canada.

Gói thuê bao hàng tháng (Gọi Canada): Với chi phí $2.99/tháng thì mọi người sẽ có được gói cước gọi không giới hạn số phút để tiết kiệm chi phí hơn. Đây là gói thuê bao được sử dụng để gọi đến một địa điểm cố định - ở đây là gọi đến Canada.

Gói thuê bao hàng tháng (Gọi Thế giới): Đây cũng là một gói mà các bạn có thể gia hạn theo tháng với gói số phút gọi không giới hạn với giá $5.99/tháng. Tuy nhiên đặc biệt hơn gói ở trên một chút đó là mọi người có thể sử dụng miễn phí 1 tuần sau đó mới bắt đầu trả phí. Ngoài ra mọi người có thể gọi đến bất kỳ địa điểm nào trên thế giới.

Các gói thuê bao Viber out

Cả 3 gói cước này đều có thể sử dụng để gọi đến số điện thoại di động và cố định, kể cả người nhận không cài đặt hoặc sử dụng ứng dụng Viber. Một tính năng khá thú vị đúng không nào?

Cách 3: Sử dụng các ứng dụng gọi điện Internet

Cách gọi điện thoại đi Canada cuối cùng trong bài viết hôm nay là một cách thức mà bạn hoàn toàn sử dụng miễn phí, đó là sử dụng các ứng dụng có chức năng gọi điện như Messenger, Viber, FaceTime.

Chỉ cần thiết bị có cài đặt ứng dụng và kết nối internet bằng Wifi hoặc 4G là mọi người đã có thể thoải mái trò chuyện với người thân và bạn bè tại Canada rồi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng các ứng dụng gọi điện Internet

Tuy nhiên, phương án vừa tiện lợi vừa tiết kiệm như thế này chắc chắn sẽ có nhược điểm. Đó chính là người nhận cũng phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị và có kết nối internet trong thời điểm nhận cuộc gọi. Sẽ khó khăn một chút trong việc liên lạc nếu trường hợp mọi người gọi khẩn cấp.

Tổng kết

Và trên đây là một tổng hợp một số cách gọi điện thoại từ Việt Nam qua Canada mà FASTCARE gợi ý đến tất cả mọi người. Chung quy lại thì việc liên lạc giữa hai quốc gia xa xôi vẫn sẽ có những khó khăn nhất định và sẽ tiêu tốn của bạn một khoảng chi phí không hề nhỏ. Hãy lựa ra cho mình phương án tối ưu nhất mà bạn có thể chọn trong số những cách ở bài viết trên nhé. Chúc mọi người đọc bài vui vẻ.