Cách khắc phục Sony Z5 nhanh hết pin đơn giản

Sony Z5 nhanh hết pin là hiện tượng làm đau đầu nhiều người sử dụng bởi họ không biết phải làm sao để khắc phục sự cố khó chịu này.

Khi các yếu tố về thiết kế, cấu hình dần trở nên bão hòa thì các nhà sản xuất bắt đầu tập trung vào thời lượng pin để nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm của mình trên thị trường. Có thời lượng pin khá ấn tượng bên cạnh những ưu điểm về thiết kế, cấu hình, Sony Z5 luôn chiếm được cảm tình của các tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, khá nhiều người sử dụng lại gặp phải tình trạng Sony Z5 nhanh hết pin khiến họ cảm thấy băn khoăn và lo lắng.

Sony Z5 nhanh het pin
Làm gì khi Sony Z5 mau hết pin?

Lý do khiến Sony Z5 nhanh hết pin

Người dùng có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc trong máy có nhiều ứng dụng nặng làm tiêu tốn nhiều pin.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Người dùng để màn hình của máy quá sáng, chơi game, nghe nhạc, lướt web,... trong nhiều giờ liền liên tục. Đồng thời, thói quen không tắt các kết nối 3G, Wifi, GPS,... khi không sử dụng cũng có thể khiến điện thoại sony nhanh hết pin.

Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng, nguồn điện không ổn định như sạc qua cổng USB của máy tính lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng của pin.

Pin của Sony Z5 bị chai hay hư hỏng.

IC nguồn của Sony Z5 hay các bộ phận liên quan khác bị hư hỏng sau các sự cố rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước.

Sony Z5 nhanh het pin
Bạn nên điều chỉnh độ sáng cho màn hình phù hợp

Khắc phục Sony Z5 nhanh hết pin như thế nào?

Bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, hạn chế sử dụng máy trong thời gian dài liên tục, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc và nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết có trong Sony Z5.

Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp, tắt bỏ các kết nối Wifi, 3G khi không sử dụng.

Sạc pin cho máy đúng cách với bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Không sạc pin cho máy qua đêm và không vừa sạc pin vừa sử dụng máy.

Trong trường hợp pin hay phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn không nên tự mình sửa chữa mà nên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Sony uy tín để được khắc phục lỗi Sony Z5 nhanh hết pin kịp thời nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 lỗi màn hình, bạn phải làm sao