Cách khắc phục Sony Z5 bị liệt cảm ứng hiệu quả

Nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về việc Sony Z5 bị liệt cảm ứng. Bởi nó khiến quá trình trải nghiệm máy của họ gặp nhiều bất tiện. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này.

Sony Z5 là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người dùng hiện nay. Với những cải tiến đáng kể về thiết kế, cấu hình so với các phiên bản trước đó. Sony Z5 luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và trải nghiệm dòng sản phẩm này. Nó lại không ít lần khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi lỗi Sony Z5 bị liệt cảm ứng. Vậy nếu không may lỗi này xảy ra thì bạn nên làm gì để khắc phục?

Sony Z5 bi liet cam ung
Sony Z5 liệt cảm ứng trong quá trình sử dụng

Do đâu mà Sony Z5 bị liệt cảm ứng?

➣ Bạn sử dụng một miếng dán màn hình không phù hợp với cấu tạo của máy hoặc sau một thời gian dài sử dụng, miếng dán này bị xuống cấp về chất lượng, làm thao tác của người dùng bị cản trở.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

➣ Bạn sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liên tục, khiến máy bị quá tải.

➣ Bộ nhớ của máy bị đầy do trong máy có nhiều ứng dụng, tập tin rác, khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động.

➣ Phần mềm của máy bị xung đột do có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

➣ Máy bị đánh rơi từ trên cao, bị vật nặng đè lên hay bị vật cứng va đập mạnh, khiến chức năng cảm ứng bị hư hỏng.

Sony Z5 bi liet cam ung
Sony Z5 bị liệt cảm ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau
>> Xem thêm: Sony Z5 bị bể nứt màn hình

Khắc phục Sony Z5 bị liệt cảm ứng như thế nào?

Cách khắc phục triệt để nhất của tình trạng Sony Z5 liệt cảm ứng. Đó chính là đem máy tới một trung tâm thay màn hình Sony Z5 uy tín để được kiểm tra. Nhưng trước đó, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản sau đây. Bởi ở một vài trường hợp nhất định, nó sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này ngay tại nhà.

➡ Thay mới miếng dán màn hình cho Sony Z5 và vệ sinh màn hình cho máy thật sạch sẽ.

➡ Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm ít sử dụng, xóa bỏ ứng dụng không tương thích và dọn dẹp tập tin rác cho máy thường xuyên.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

➡ Khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, hay khôi phục cài đặt gốc để máy trở về trạng thái mặc định giống như khi mới mua về. Bạn chú ý điều này sẽ làm mất dữ liệu của máy nên bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Chỉ khi nào các biện pháp trên không giúp Sony Z5 bị liệt cảm ứng được khắc phục. Bạn mới cần đem máy đi sửa chữa. Nếu như bạn lo lắng và không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Chúc các bạn thành công!