Xử lý Sony Z5 loạn cảm ứng trong tích tắc

Sony Z5 loạn cảm ứng là một trong những lỗi mà người dùng Sony Z5 thường gặp nhất trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy bạn nên làm gì khi sự cố này xảy ra?

Sony Z5 luôn được các người dùng đánh giá cao và đưa ra những lời nhận xét tích cực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chiếc smartphone này của Sony có thể “bình yên vô sự” trong suốt quá trình sử dụng mà không mắc phải bất kì lỗi hư hỏng nào. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Sony Z5 loạn cảm ứng lại là hiện tượng mà nhiều người dùng gặp phải đến vậy. Vậy bạn nên làm gì khi máy gặp phải tình trạng loạn cảm ứng.

Sony Z5 loan cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lý do khiến Sony Z5 loạn cảm ứng?

 Bạn đang dùng một miếng dán màn hình không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy hoặc sau một thời gian sử dụng, miếng dán bị xuống cấp hay dính nhiều bụi bẩn, gây ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Sony Z5.

 Bạn sử dụng Sony Z5 trong thời gian quá dài mà không cho máy nghỉ ngơi, lại để máy phải hoạt động với công suất cao khiến máy không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

 Trong Sony Z5 có nhiều ứng dụng nặng, bộ nhớ đầy, tập tin rác hay các ứng dụng chạy ngầm khiến RAM không còn không gian trống để có thể vận hành máy một cách trơn tru như trước kia.

 Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của Sony Z5 khiến phần mềm của máy bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

 Bạn sơ ý làm máy bị ngấm nước, va đập mạnh hoặc rơi rớt,… khiến chức năng cảm ứng bị hư hỏng.

Xem thêm: Sony Z5 bị đơ màn hình

Sony Z5 loan cam ung

Xử lý Sony Z5 loạn cảm ứng như thế nào?

 Đầu tiên, bạn hãy thử tháo miếng dán Sony Z5 ra và vệ sinh lại màn hình của máy bằng một miếng vải sạch, khô và mềm. Sau đó, hãy test lại chức năng cảm ứng của máy.

 Nếu việc Sony Z5 loạn cảm ứng xảy ra sau khi bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn nên gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó ngay. Đồng thời, bạn cũng đừng quên xóa bớt ứng dụng không cần thiết và dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Tiến hành khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím nguồn và tăng âm lượng cùng một lúc cho đến khi máy rung lên 3 lần là được. Nếu vẫn chưa có tác dụng, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Trong trường hợp những biện pháp trên không đem lại kết quả thì bạn hãy đem máy tới một trung tâm thay màn hình Sony Z5 uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời nhé!