Cần làm gì khi Sony Z5 không lên màn hình?

Bỗng dưng Sony Z5 không lên màn hình khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không biết chuyện gì đang xảy ra? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý.

Được kế thừa những ưu điểm của các dòng Sony trước đó lại được cải tiến để trở nên hoàn hảo hơn, Sony Z5 ít khi khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng với những gì mà nó có thể đem lại trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, đã là smartphone thì rất khó tránh khỏi những lỗi hư hỏng khi sử dụng nên Sony Z5 đôi khi vẫn gặp phải một số vấn đề khác nhau, làm cản trở sự trải nghiệm máy mượt mà của người dùng. Một trong số những vấn đề đó là Sony Z5 không lên màn hình.

Sony Z5 không lên màn hình
Sony Z5 là chiếc smartphone có nhiều ưu điểm

Để khắc phục sự cố này, bạn nên áp dụng một số biện pháp được gợi ý sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sạc pin cho máy

Nếu bạn mải mê sử dụng máy mà không chịu để ý đến pin thì rất có thể pin của máy đã hết từ lúc nào không biết. Khi pin của Sony Z5 bị cạn kiệt, máy sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động nên tất nhiên, màn hình của máy cũng không thể hiển thị như bình thường.

Lúc này, bạn nên sạc pin cho máy từ 15 đến 20 phút bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định rồi khởi động lại thiết bị. Bạn nên kiên nhẫn bởi nếu đã hết sạch pin thì Sony Z5 phải cần được sạc một thời gian mới có thể phản hồi thao tác của bạn. 

Chạy lại phần mềm

Màn hình Sony Z5 không thể hiển thị có thể là do máy đã bị xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng. Điều này thường xảy ra khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hay trong máy có ứng dụng không tương thích với nhau.

Sony Z5 khong len man hinh
Bạn nên chạy lại phần mềm khi Sony Z5 không lên màn hình

Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên chạy lại phần mềm cho Sony Z5 bằng cách tải phần mềm Xperia™ Companion về máy tính của mình. Sau khi mở phần mềm này lên, bạn vào Software Repair => Here => Next => Click chọn Yes, I know my Google Account detail => Next => Chờ phần mềm mở gói tập tin. Sau đó, bạn kết nối Sony Z5 với máy tính bằng dây cáp, nhấn giữ nút giảm âm lượng cho đến khi điện thoại được máy tính nhận thì thả tay ra.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn I understand my personal content will be lost => Next => Chờ phần mềm tải gói tập tin về và tự động chuyển qua Sony XA => Done => Khởi động lại điện thoại là xong. Bạn chú ý biện pháp này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sony Z5 khong len man hinh
Chạy lại phần mềm cho Sony Z5 sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy

Đem máy đi sửa chữa

Những lỗi hư hỏng về phần cứng khi Sony Z5 không máy bị ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng cũng có thể làm Sony Z5 không lên màn hình. Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình sửa chữa nên tốt nhất, bạn hãy tìm kiếm một trung tâm uy tín, chất lượng để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

=> Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 bị hư camera sau