Làm gì khi Sony Z3 hư camera sau?

Điều gì sẽ xảy ra khi Sony Z3 hư camera sau? Bạn sẽ không còn chụp được những bức ảnh đẹp, quay những video ý nghĩa với camera sau của máy được nữa.

Chụp ảnh là một trong những chức năng quan trọng nhất của smartphone và chụp ảnh đẹp là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến sự lựa chọn điện thoại của các tín đồ công nghệ. Với camera sau có độ phân giải lên tới 20.7 MB, dường như Sony Z3 chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng với khả năng chụp ảnh tự nhiên mà không kém phần sắc nét của mình. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như Sony Z3 hư camera sau? Khi đó, bạn sẽ không thể chụp ảnh và quay clip được nữa. Vậy làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này?

camera sau Sony Z3 bi hu
Sony Z3 sở hữu camera sau có độ phân giải cao

Biểu hiện của lỗi hư hỏng camera sau trên Sony Z3

Khi camera sau Sony Z3 bị hư hỏng, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu. Trong đó, những tình huống thường gặp nhất là:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Bạn không thể khởi động được ứng dụng camera để chụp ảnh và quay phim bằng camera sau của máy.

Bạn mở được ứng dụng camera nhưng khi chụp ảnh, quay clip bằng camera sau thì chỉ xuất hiện màn hình đen hoặc trên màn hình có nhiều vệt tím, hồng,...

Sony Z3 hư camera sau
Sony Z3 hư camera sau khiến ảnh chụp không được sắc nét

Camera sau không thể lấy nét, zoom, hình ảnh và clip thu được không thể lưu trữ.

Ảnh được chụp và clip được quay bằng camera sau của Sony Z3 bị mờ và chất lượng kém hơn rất nhiều so với bình thường.

Nguyên nhân khiến Sony Z3 hư camera sau?

Nguyên nhân gây ra tình trạng hư camera sau trên Sony Z3 khá đa dạng. Nhưng hầu hết các nguyên nhân này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng: 

 Camera của máy bị bám bụi do không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Lúc này, ảnh chụp được bị mờ, không rõ nét như ban đầu.

 Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào không tương thích với camera của máy. Hoặc ứng dụng này không tương thích với hệ điều hành. Khi đó, hiện tượng xung đột phần mềm xảy ra, khiến hoạt động của camera sau bị ảnh hưởng.

camera sau Sony Z3 bi hu
Những ứng dụng camera không tương thích thường gây ra lỗi xung đột phần mềm

 Bạn không cẩn thận làm rơi máy, để máy va đập mạnh khiến camera bị trục trặc. Hoặc chân tiếp xúc giữa camera và bo mạch chính bị đứt, khiến bộ phận này không thể hoạt động tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: cách khắc phục lỗi Sony Z3 mất sóng

Làm gì khi Sony Z3 bị hư camera sau?

✪ Khắc phục tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy thử lấy khăn mềm lau sạch camera sau cho máy. Bạn cần thực hiện thao tác này cẩn thận và thường xuyên.

Tiếp theo, nếu như hiện tượng này xảy ra sau khi có một ứng dụng nào đó được cài đặt thì rất có thể đây là ứng dụng không tương thích. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này rồi khởi động lại thiết bị. Thông thường, ứng dụng này là ứng dụng camera được bạn tải về trong quá trình trải nghiệm.

Nếu máy không chứa quá nhiều dữ liệu quan trọng, bạn nên khôi phục dữ liệu cho Sony Z3 để khắc phục những lỗi về phần mềm. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu vào Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3

✪ Đem máy đi sửa chữa

 Nếu những biện pháp trên không hề có tác dụng thì rất có thể chiếc Sony Z3 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng.

➤ Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Sony chất lượng để được kiểm tra và khắc phục chính xác. Tỏng trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải camera sau cho chiếc Sony Z3 của mình!

camera sau Sony Z3 bi hu

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn cần thay camera sau Sony Z3, nếu như bộ phận này bị hư hỏng

Chúc các bạn khắc phục lỗi Sony Z3 hư camera sau thành công!