Xử lý thế nào khi Sony Z3 bị mất rung

Sony Z3 bị mất rung là một trong những lỗi thường gặp trên Sony Z3, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm máy.

Báo rung là một chức năng quan trọng của smartphone, giúp bạn nhận biết được khi nào có cuộc gọi, tin nhắn đến, báo thức hay thông báo mới. Vì vậy, khi bộ phận rung bị hư hỏng, chắc chắn quá trình sử dụng máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đối với chiếc Sony Z3 cũng vậy. Nếu chẳng may Sony Z3 bị mất rung, bạn nên áp dụng ngay những biện pháp được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Sony Z3 bi mat rung
Sony Z3 bị mất rung là một sự cố vô cùng khó chịu

Do đâu mà Sony Z3 bị mất rung?

Khi gặp phải lỗi mất rung trên Sony Z3, chiếc điện thoại của bạn sẽ không hề rung khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới. Cho dù chế độ rung đã được kích hoạt trên máy. Nguyên nhân gây ra sự cố thường là do:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

➀ Lỗi phần mềm

Sony Z3 bị xung đột phần mềm, khiến mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng. Kể cả chức năng rung cơ bản.

Sony Z3 bi mat rung
Lỗi xung đột phần mềm có thể khiến chức năng rung của Sony Z3 bị ảnh hưởng

Có nhiều lý do khác nhau khiến phần mềm của Z3 bị xung đột. Có thể bạn đã tải về máy ứng dụng không tương thích với hệ điều hành/với các ứng dụng còn lại có trên điện thoại. Hoặc có thể trên máy tồn tại một chương trình nào đó chứa mã độc/virus. Ngoài ra, việc chạy lại phần mềm không đúng thao tác cũng gây ra tình trạng này.

➁ Lỗi phần cứng

 Người dùng để máy trong môi trường có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao. Điều này khiến rung của Sony Z3 bị bám bụi, hoen gỉ, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của bộ phận này.

 Trong quá trình sử dụng, người dùng sơ ý để máy bị va đập mạnh, ngấm nước hay rơi rớt từ trên cao khiến motor rung bị hư hỏng. Những tác động cơ học bên ngoài quen thuộc này được coi là nguyên nhân chính gây ra sự cố.

Xem thêm: Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm

Cách khắc phục Sony Z3 bị mất rung hiệu quả

Để khắc phục tình trạng Sony Z3 bị mất rung, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây. Đây đều là những biện pháp  quen thuộc nên bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

 Đầu tiên, nếu tình trạng Sony Z3 bị mất rung xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, thì rất có thể ứng dụng này chính là "thủ phạm" gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức rồi khởi động lại máy. Đồng thời, bạn cũng cần xóa bỏ ứng dụng không rõ nguồn gốc có trên thiết bị.

Bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trên chiếc Sony Z3 của mìnnh

 

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

+ Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt có trên Sony Z3. Sau đó, bạn chọn Sao lưu và Đặt lại.

+ Tại đây, bạn chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoạiCuối cùng, bạn lựa chọn Xóa mọi thứ là xong.

+ Để đảm bảo dữ liệu không bị mất đi, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi đưa Sony Z3 về chế độ cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

 Bạn nên vệ sinh Sony Z3 thật sạch sẽ để bụi bẩn không còn bám trên máy. Đây là việc mà bạn cần thực hiện thường xuyên.

 Trong trường hợp Sony Z3 bị mất rung do máy bị hư hỏng về phần cứng, bạn không nên tự mình khắc phục. Vì điều này có thể làm sự cố càng trở nên nghiêm trọng. Thay vào đó, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Khi đó, bạn sẽ được các kĩ thuật viên tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi kịp thời.

Sony Z3 bi mat rung

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trong các trường hợp nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay rung cho chiếc Sony Z3 của mình.

Chúc các bạn thành công xử lý được tình trạng Sony Z3 bị mất rung!