Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm, bạn nên làm gì?

Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm là sự cố gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Vậy bạn nên làm gì khi sự cố này xuất hiện trên chiếc Sony Z3 của bạn?

Chức năng hiển thị và cảm ứng của Sony Z3 thường gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng bởi màn hình là bộ phận phải chịu những tác động vật lý trực tiếp từ bên ngoài. Trong các lỗi hư hỏng đó, Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm là trường hợp thường gặp nhất, khiến sự trải nghiệm máy của người dùng bị cản trở.

Do đâu mà Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm. Cụ thể như sau

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

➡ Khi sử dụng Sony Z3, người dùng sơ ý, bất cẩn làm máy bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng, để máy bị ngấm nước khiến cảm ứng bị liệt ở một vài điểm trên màn hình.

➡ Phần mềm của Sony Z3 bị xung đột do người dùng cài đặt một/một vài ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Điều này thường xảy ra khi người dùng cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Sony Z3 bi liet cam ung vai diem
Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm do nhiều nguyên nhân gây ra

➡ Máy có nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm khiến RAM bị quá tải. Bên cạnh đó, việc người dùng sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng hoặc sử dụng các ứng dụng nặng trong một thời gian dài sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất nên không thể phản hồi thao tác của người dùng.

➡ Sony Z3 sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Xử lý Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm như thế nào?

Đảm bảo việc trải nghiệm trên máy không bị gián đoạn, việc khắc phục lỗi Z3 liệt cảm ứng vài điểm là điều cần thiết. Áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây:

➡ Tháo miếng dán màn hình ra, vệ sinh màn hình cho máy thật sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng cho máy.

➡ Xóa ứng dụng không tương thích, ứng dụng không cần thiết và các tập tin rác có trong Sony Z3. Sau đó, khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên vài lần là được.

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3 để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Điều này sẽ làm mọi dữ liệu có trong máy bị xóa hết nên bạn cần sao lưu các dữ liệu trước khi tiến hành.

Sony Z3 bi liet cam ung vai diem

Khắc phục Z3 liệt cảm ứng vài điểm như thế nào?

➡ Nếu các biện pháp trên không giúp Sony Z3 liệt cảm ứng vài điểm được khắc phục thì rất có thể Sony Z3 đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn hãy đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm thay màn hình Sony Xperia Z3 uy tín nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm. Liên hệ ngay FASTCARE khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi liên hệ trung tâm chúng tôi!.

=> Có thể bạn quan tâm: Sony Z3 bị sập nguồn