Giải pháp khắc phục Sony Z3 không lên màn hình

Bạn đang sử dụng máy thế nhưng gặp phải tình trạng Sony Z3 không lên màn hình. Bạn lo lắng bởi tình trạng này khiến bạn không còn sử dụng máy được nữa. Bạn đang tìm cho mình giải pháp để khắc phục.

Là dòng điện thoại ở phân khúc tầm trung. Sony Z3 vẫn có đầy đủ các tính năng ưu việt đáp ứng mọi nhu cầu cho người dùng. Dù được hãng Sony đầu tư nhiều với quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Thế nhưng lỗi hư hỏng sau một thời gian sử dụng vẫn là điều không tránh khỏi. Rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về tình trạng Sony Z3 không lên màn hình. Tình trạng này khiến họ không còn sử dụng máy được nữa. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Liệu có khắc phục được lỗi không lên màn hình không? Cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

Sony Z3 không lên màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Một số nguyên nhân khiến Sony Z3 không lên màn hình

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Việc Sony Z3 không lên màn hình sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng máy, vì bạn không còn sử dụng máy được nữa. Vậy do đâu mà khiến cho màn hình Sony Z3 không lên..

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

➣ Chiếc Sony Z3 của bạn đã bị tác động mạnh. Điều này đã làm ảnh hưởng đến phần màn hình bên trong máy.

➣ Do máy bị vô nước nên đã gây chập mạch điện tử làm ảnh hưởng đến màn hình. Có thể bạn đã vệ sinh nhưng vệ sinh không kỹ khiến nước ngấm vào và làm hư hỏng linh kiện màn hình bên trong máy.

➣ Sony Z3 bị xung đột phần mềm khiến máy xử lý không kịp và xảy ra hiện tượng không lên màn hình như trên.

➣ Do dung lượng pin đã cạn kiệt cũng là nguyên nhân khiến máy không lên màn hình.

➣ Lỗi phần cứng như hỏng màn hình, hư IC nguồn cũng là nguyên nhân phát sinh lỗi.

Khắc phục Sony Z3 không lên màn hình

Cách khắc phục khi Sony Z3 không lên màn hình

Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng vài giây cho đến khi hệ thống phát ra tín hiệu thông báo bằng cách báo rung và chiếc điện thoại của bạn sẽ được tắt nguồn. Tiếp đó, hãy đợi máy tắt hoàn toàn thì nhấn giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại điện thoại của mình. Nếu cách trên không hiệu quả thì bạn có thể Restore lai điện thoại của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Việc Restore có thể khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm nên nếu máy bị xung đột phần mềm. Để thực hiện Restore cho Sony Z3 bạn thực hiện bằng cách vào "Cài Đặt" -> Chọn "Sao lưu và đặt lại" -> "Cài lại dữ liệu nhà sản xuất" -> "Đặt lại dữ liệu" -> Cuối cùng, "Xóa mọi thứ".

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà lỗi Sony Z3 không lên màn hình vẫn không thể khắc phục. Thì vấn đề này là do hư hỏng phần cứng, cụ thể là phần màn hình rồi. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Sony Z3 mới có thể khắc phục được vấn đề này. Tốt nhất hãy tìm đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra lỗi chính xác và khắc phục hiệu quả nhất.