Gợi ý cách khắc phục Sony Z3 bị giật màn hình

Sony Z3 bị giật màn hình là sự cố làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của nhiều người dùng, khiến họ không thể sử dụng mượt mà như trước kia.

Sony Z3 bị giật màn hình là tình trạng mà rất nhiều người sử dụng chiếc smartphone này than phiền trong suốt thời gian qua. Dù được trang bị nhiều tính năng hiện đại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng, dù có khả năng hiển thị hình ảnh chân thực, sống động với màn hình lớn, đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nếu Sony Z3 gặp phải những vấn đề về màn hình thì những ưu điểm trên sẽ chẳng còn ý nghĩa gì cả. Vì vậy, nếu chẳng may Sony Z3 giật màn hình thì điều mà bạn cần là nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này.

Sony Z3 bị giật màn hình
Sony Z3 giật màn hình làm ảnh hưởng tới nhiều người sử dụng

Dưới đây là các nguyên nhân khiến màn hình Sony Z3 bị giật và cách khắc phục cho từng trường hợp. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Giải phóng bộ nhớ cho máy

Sony Z3 bị giật, lag màn hình có thể là do bộ nhớ đầy khi có quá nhiều ứng dụng được cài đặt hay có quá nhiều tập tin được lưu trữ, tạo ra gánh nặng cho hệ thống xử lý của thiết bị.

Do đó, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Sony Z3 bằng cách xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng mặc định hoạt động ngầm, xóa bỏ những tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển bớt hình ảnh, clip qua thẻ nhớ SD, các công cụ sao lưu đám máy hoặc cài đặt các ứng dụng quản lý bộ nhớ hiệu quả.

Sony Z3 bi giat man hinh
Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho Sony Z3 thường xuyên

Giải quyết những xung đột về phần mềm

Màn hình Sony Z3 bị giật có thể là do những xung đột về phần mềm khi có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Để khắc phục, bạn có thể tiến hành xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi nào máy rung lên thì thả tay ra.

Bên cạnh đó, restore cũng là một biện pháp giúp giải quyết những vấn đề về phần mềm hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng biện pháp này thì bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp Sony Z3 của bạn từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó, máy bị rơi rớt, va đập mạnh hay phải chịu những tác động vật lý tương tự thì bạn nên đem máy đi sửa chữa để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và xử lý sự cố Sony Z3 bị giật màn hình một cách tối ưu. Bạn nhớ phải lựa chọn một trung tâm sửa chữa thật uy tín và chất lượng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sony Z3 bi giat man hinh
Bạn cần đem Sony Z3 đi kiểm tra và sửa chữa khi máy bị hư hỏng về phần cứng

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sony Z3 bị hư camera sau