Cách kiểm tra pin trên iPhone 12 Pro Max chỉ trong vài phút

Chỉ cần bỏ ra vài phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể áp dụng thành công cách kiểm tra pin trên iPhone 12 Pro Max được FASTCARE hướng dẫn sau đây.

Pin là “nguồn sống” của smartphone nên nghiễm nhiên nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng máy. Nhất là những ai đang cầm trên tay một chiếc flagship đắt đỏ như iPhone 12 Pro Max của nhà Táo.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Sở hữu dung lượng 3.687mAh, 12 Pro Max dễ dàng thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của các iFan. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, viên pin cũng dần trở nên cạn kiệt khiến người dùng bắt đầu lo lắng. Đây cũng là lúc mọi người tò mò về cách kiểm tra pin iPhone 12 Pro Max để nắm rõ tình trạng pin của dế yêu.

cách kiểm tra pin trên iPhone 12 Pro Max

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W?

Cách kiểm tra pin cho iPhone 12 Pro Max đơn giản 

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 12 Pro Max không hề phức tạp. Bởi với tính năng “Tình trạng pin” được Apple trang bị sẵn, iFan chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

Vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery) => Tình trạng pin (Battery Health).

Tiếp theo, bạn chú ý tới con số ở mục Dung lượng pin tối đa (Peak Performance Capbility). Đây chính là Dung lượng pin tối đa của iPhone 12 Pro Max ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn, nếu Dung lượng pin tối đa chỉ còn 90% thì chứng tỏ pin đã chai 10% so với ban đầu.

Dung lượng pin tối đa

LƯU Ý:

Nếu Dung lượng tối đa của iPhone 12 Pro Max dưới 80% (tức máy bị chai pin trên 20%), bạn nên cân nhắc thay mới viên pin cho chiếc smartphone của mình. Bạn có thể thay pin chính hãng hoặc chọn các thương hiệu uy tín như Pisen,... để thay mới cho dế yêu.

Ngoài cách kiểm tra dung lượng pin iPhone 12 Pro Max theo cách ở trên, bạn cũng có thể dùng phần mềm 3uTools trên máy tính hoặc app của bên thứ 3. Tuy nhiên, điều này gần như không cần thiết với hầu hết người dùng máy thông thường.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 12 Pro Max

Số lần sạc luôn có mối quan hệ mật thiết với tuổi thọ của pin. Số lần sạc càng cao, pin càng “lão hóa”. Vì vậy, nhiều táo khuyết còn muốn kiểm tra thêm số lần số sạc pin trên chiếc iPhone 12 Pro Max của mình.

Thủ thuật này cũng không khó thực hiện. Bởi bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến. Tại đây bạn bật Chia sẻ phân tích iPhone.

Quay trở lại mục Phân tích & Cải tiến và chọn Dữ liệu phân tích. Nếu chưa có dữ liệu, bạn chờ thêm khoảng 1-2 ngày rồi quay lại. Nếu đã có dữ liệu, bạn nhấn vào log aggregated và chọn ngày mới nhất.

Sao chép dữ liệu trong mục này vào Ghi chú rồi dùng tính năng Tìm kiếm trong ứng dụng để tìm BatteryCycleCount. Còn số hiển thị trong kết quả tìm kiếm chính là số lần sạc của dế yêu.

Tìm BatteryCycleCount

LƯU Ý:

Để kéo dài tuổi thọ pin của chiếc smartphone nhà Táo, bạn nên nắm rõ cách sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách. Cụ thể, bạn cần sạc pin cho máy bằng bộ sạc phù hợp và hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi có nhu cầu thay pin iPhone 12 Pro Max, bạn đừng quên tìm đến các địa chỉ uy tín như FASTCARE để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhé.

Với những thông tin trong bài viết, chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách kiểm tra pin trên iPhone 12 Pro Max. Nhớ theo dõi những bài viết khác của FASTCARE để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật hay ho khác nữa nha!