Cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone mới nhất 2023

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone gặp phải vấn đề là âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone quá nhỏ, khó nghe rõ. Điều này gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng. 

Vậy làm thế nào để tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật về cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Những lý do khiến âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone bị nhỏ

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone bị nhỏ, đây là một số lý do phổ biến nhất:

Âm lượng của điện thoại bị giảm xuống quá thấp hoặc bị tắt.  Đây là lý do đơn giản nhất nhưng cũng dễ bị bỏ qua nhất. Bạn nên kiểm tra lại xem âm lượng của điện thoại có đang ở mức thấp nhất hay không và có bị chế độ im lặng hay không.

Loa ngoài của iPhone bị hỏng hoặc bị bụi bẩn. Loa ngoài là phần quan trọng nhất để phát ra âm thanh mỗi khi gọi điện. Nếu loa ngoài bị hỏng hoặc bị bụi bẩn, âm thanh sẽ bị giảm chất lượng hoặc không nghe được.

Mic của điện thoại bị hỏng hoặc bị che khuất. Mic là phần giúp bạn truyền âm thanh đến người nghe khi bạn gọi điện. Khi thấy âm thanh bị méo tiếng hoặc không truyền được thì có thể là mic đã bị hỏng hoặc bị che khuất.

Ứng dụng Zalo bị lỗi hoặc chưa cập nhật phiên bản mới nhất. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về kết nối, đồng bộ, hay chất lượng âm thanh.

Chế độ khử tiếng ồn của điện thoại hoặc ứng dụng Zalo bị tắt. Chế độ khử tiếng ồn là tính năng giúp loại bỏ các tạp âm xung quanh khi bạn gọi điện. Nếu chế độ khử tiếng ồn của điện thoại hoặc ứng dụng Zalo bị tắt, âm thanh sẽ bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn khác, làm cho bạn khó nghe rõ.

Có thể bạn quan tâm: 

Cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone

Sau khi đã biết được những lý do khiến âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone bị nhỏ thì dưới đây là những cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone mà người dùng có thể áp dụng.

Tăng âm lượng điện thoại:

Cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone đơn giản nhất là nhấn nút ở cạnh bên của điện thoại để tăng âm lượng lên mức cao nhất. Hoặc có thể vào phần Cài đặt -> Âm thanh và rung để điều chỉnh âm lượng theo ý muốn.

Cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone

Bật loa ngoài:

Khi âm thanh cuộc gọi bị nhỏ, bật loa ngoài cũng là 1 cách giúp tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone. Nhấn nút loa ngoài ở góc trên bên phải của màn hình khi đang gọi điện để bật loa ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe hoặc loa bluetooth để kết nối với điện thoại và nghe rõ hơn.

Kiểm tra loa ngoài có bị bụi bẩn không và vệ sinh sạch sẽ:

Đây là cách giúp mọi người khắc phục vấn đề loa ngoài bị hỏng hoặc bị bụi bẩn. Bạn có thể dùng một chiếc bông gòn hoặc một chiếc khăn mềm để lau sạch loa ngoài của điện thoại hoặc dùng một chiếc kim hay một chiếc que chọc lỗ để nhẹ nhàng lấy ra các vụn bụi bẩn bám trong loa ngoài. Mọi người nên vệ sinh loa ngoài thường xuyên để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Kiểm tra loa ngoài có bị bụi bẩn không và vệ sinh sạch sẽ

Cập nhật ứng dụng cũng là 1 cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone:

Vào Appstore -> tìm kiếm -> nhập Zalo -> chọn Cập nhật để cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo. Bạn cũng có thể vào phần Cài đặt -> Cập nhật phần mềm để cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone. Người dùng nên cập nhật ứng dụng và hệ điều hành thường xuyên để đảm bảo tính năng và hiệu suất tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bật chế độ khử tiếng ồn:

Chế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ các tạp âm xung quanh khi gọi điện qua Zalo. Vào phần Cài đặt -> Trợ năng -> Âm thanh và hình ảnh -> Chế độ khử tiếng ồn để bật chế độ khử tiếng ồn trên dế yêu của mình. Khử tiếng ồn cũng là một cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone hiệu quả.

Bật chế độ khử tiếng ồn

Trên đây là những cách tăng âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone mà bạn có thể thử áp dụng. Hy vọng bài viết này của FASTCARE sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề âm lượng cuộc gọi Zalo trên iPhone quá nhỏ và cải thiện trải nghiệm gọi điện qua Zalo.