Bỏ túi cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max hiệu quả

Với một vài cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max đơn giản mà hiệu quả bên dưới, những "lấn cấn" về viên pin trên thiết bị này cũng nhanh chóng biến mất.

Pin là nỗi ám ảnh của nhiều iFan. Ngay cả khi sở hữu dung lượng pin ấn tượng, nhưng với màn hình đi kèm độ phân giải cao cùng nhiều tính năng hiện đại, iPhone 13 Pro Max vẫn khiến nhiều táo khuyết lo lắng về viên pin trên máy. Nhất là khi thiết bị của nhà Táo đi kèm mức giá đắt đỏ và không iFan nào lại muốn phải thay pin mới cho chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max cũng trở thành thủ thuật được nhiều iFan quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách tiết kiệm pin iPhone 13 Pro Max
Cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max hiệu quả

Một vài cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max đơn giản mà hiệu quả

Nếu là người luôn muốn nâng niu chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max cao cấp của mình. Bạn nên bỏ túi một vài cách tiết kiệm pin iPhone 13 Pro Max được FASTCARE gợi ý ngay bên dưới. Tất cả những thủ thuật này đều tương đối đơn giản, nên bất cứ ai cũng đều dễ dàng áp dụng:

✪ Sử dụng Chế độ tối (Dark Mode)

Chế độ tối trên iPhone không chỉ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng máy vào ban đêm, mà còn giúp cải thiện pin một cách đáng kể.

Để kích hoạt Chế độ tối, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => bật Chế độ tối là xong.

Kích hoạt Dark Mode
Kích hoạt Dark Mode

✪ Điều chỉnh một số thiết lập

Màn hình là bộ phận “hút máu” dung lượng pin của máy nhiều nhất. Vì thế, bạn nên thiết lập độ sáng màn hình ở mức vừa phải.

Nếu tính năng Đưa lên để bật (Raise to Wake) đang được kích hoạt, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng và tắt bỏ Đưa lên để bật là xong.

Kiểm tra các ứng dụng trên iPhone 13 Pro Max để xem ứng dụng nào ngốn pin nhất. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin để kiểm tra điều này. Nếu có ứng dụng vừa ngốn pin, vừa không thật sự cần thiết, bạn nên cân nhắc gỡ bỏ.

Tắt 5G nếu bạn không thường xuyên sử dụng kết nối này. Bạn có thể vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động => Thoại & Dữ liệu và chọn 4G. Bạn nên nhớ việc sử dụng 5G tự động sẽ khiến iPhone 13 Pro Max luôn tìm kiếm mạng 5G khi dữ liệu di động được kích hoạt. Điều này sẽ làm ngốn kha khá dung lượng pin trên máy đấy nhé.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền đối với các app không cần đến tính năng này. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ những ứng dụng không cần phải làm mới dữ liệu thường xuyên. Đây là một trong những cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max khá hiệu quả.

Tắt 5G trên iPhone 13 Pro Max
Tắt 5G trên iPhone 13 Pro Max

✪ Sạc pin đúng cách

Một trong những cách bảo vệ pin iPhone 13 tốt nhất chính là sạc pin cho máy đúng cách. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc trong trường hợp dùng bộ sạc của bên thứ 3, hãy đảm bảo bộ sạc của bạn đến từ thương hiệu uy tín.

Trong thời gian sạc pin cho iPhone 13 Pro Max, bạn cần hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi đây chính là một trong những “thủ phạm” hàng đầu khiến pin trên máy bị chai và cần được thay mới.

Sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách
Bạn cần sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách

✪ Cập nhật iOS

Update iOS thường đi kèm với hiện tượng hao pin nhanh trong thời gian đầu sau khi cập nhật. Thế nhưng, về lâu dài, việc nâng cấp phiên bản iOS mới cho dế yêu lại giúp tối ưu hóa hoạt động lẫn dung lượng pin trên điện thoại. Vì vậy, khi Apple tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn cũng nên cập nhật cho chiếc smartphone của mình.

Cập nhật iOS iPhone 13 Pro Max
Cập nhật iOS giúp tối ưu pin trên iPhone 13 Pro Max

Sau thời gian sử dụng, chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn đã bị chai pin, hao pin nhanh và báo pin ảo. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 13 Pro Max để khắc phục. Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

Trên đây là một vài cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi trải nghiệm dế yêu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá “ám ảnh” về mức pin của máy, bởi iPhone 13 Pro Max được trang bị viên pin không quá khiêm tốn về dung lượng, nên chắc chắn vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc bạn sở hữu những phút giây trải nghiệm series iPhone 13 của nhà Táo trọn vẹn và thoải mái nhất!

Có thể bạn cần: