Chia sẻ cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 siêu hiệu quả

Nếu như bạn đang tìm cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 để có thể trải nghiệm máy lâu hơn. Đừng bỏ qua thông tin được FASTCARE chia sẻ ngay sau đây bạn nhé. Nó sẽ giúp cho bạn giữ pin iphone 14 bền hơn.

Có thể nói, Pin và thời lượng sử dụng máy luôn là vấn đề được rất nhiều iFan quan tâm. Bởi hầu hết người dùng iPhone 14 luôn muốn sử dụng máy lâu nhất có thể. Chính vì thế, cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Nếu như đây hiện đang là vấn đề mà bạn tìm kiếm giải pháp. Những chia sẻ ngay bên dưới đây sẽ giúp cho bạn, cùng admin tìm hiểu ngay bạn nhé.

Chia sẻ cách tiết kiệm pin cho iPhone 14

Chia sẻ các cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 đơn giản mà hiệu quả

iPhone 14 được trang bị với dung lượng pin lên đến 3.279mAh. Với mức dung lượng này, máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc mở nhiều ứng dụng hoặc tính năng của máy sẽ khiến máy nhanh hao pin hơn. Chính vì thế, để có thể giữ pin iphone 14 bền và lâu hơn. Bạn cần phải sử dụng pin iPhone 14 đúng cách. Ngay sau đây sẽ một số cách có thể giúp cho bạn tiết kiệm pin iPhone 14 hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

1/. Giảm độ sáng màn hình trên iPhone 14

Việc sử dụng máy với độ sáng màn hình tối đa sẽ khiến cho máy hao pin nhanh hơn đó. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn nên để màn hình máy ở độ sản phù hợp. Hạn chế việc để màn hình sáng tối đa.

Cách thực hiện: Bạn kéo thanh trạng thái trên iPhone bằng cách "Vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống" => "Tiến hành chỉnh độ sáng màn hình" phù hợp với không gian sử dụng máy của bạn.

Hoặc bạn Vào "Cài Đặt" => Chọn "Màn hình & Độ sáng" => Tại đây bạn chỉ cần chỉnh "Độ Sáng" cho máy là được.

Giảm độ sáng màn hình trên iPhone 14

2/. Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động

Với tính năng này, chiếc iPhone 14 của bạn sẽ tự động tăng giảm độ sáng màn hình ở từng môi trường sử dụng. Và nó có thể kéo độ sáng màn hình máy đến mức cao nhất ở nơi có cường độ ánh sáng cao.

Để tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động bạn vào "Cài đặt" => Chọn "Trợ năng" => Chọn "Màn hình & Cỡ chữ" => Tại đây bạn tiến hành gạt tắt tính năng "Độ sáng tự động" là xong.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 14 Pro không dùng được Always On Display, làm sao đây

Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động trên iPhone 14

3/. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 14

Chế độ nguồn điện thấp là tính năng được kích hoạt khi pin điện thoại iPhone 14 của bạn xuống dưới mức 20%. Tính năng này giúp cho máy hạn chế một số hoạt động của ứng dụng trên máy. Qua đó, giúp tăng thời gian sử dụng máy hơn. Đây là cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 bạn có thể thực hiện.

Khi tính năng này bật, máy của bạn sẽ giảm độ sáng và tần số quét, dừng làm mới ứng dụng nền, dừng đồng bộ ảnh lên iCloud, giảm hiệu năng, Tắt “Hey Siri”, Hạn chế các hiệu ứng... bạn cần lưu ý khi sử dụng nó nhé.

Để bật chế độ này: Bạn cần vào "Cài đặt" => chọn "Pin" => bật tính năng "Chế độ nguồn điện thấp" là được.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 14

4./ Tắt tính năng Promotion

Promotion là tốc độ màn hình giúp cho hình ảnh trên máy được hiện thị mượt mà hơn. Giúp cho bạn có thể trải nghiệm tốt hơn với hình ảnh sống động khi bạn chơi game, xem phim. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc với cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 này nè. Bởi tính năng này giúp bạn trải nghiệm máy với chất lượng hình ảnh tốt hơn đấy.

Để tắt tính năng Promotion này: Bạn vào "Cài đặt" => Chọn "Trợ năng" => Chọn "Chuyển động" => Tại đây. bạn gạt nút ở phần "Giới hạn tốc độ khung hình" là được.

Tắt tính năng Promotion trên iPhone 14

5/. Không sử dụng ảnh động làm hình nền

Bạn không nên sử dụng ảnh động để làm hình nền, hoặc tạo hình nền bằng việc sử dụng tính năng thay đổi ảnh nền liên tục. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 hơn đó.

6/. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền có thể giúp cho máy hoạt động lâu hơn đây. Bạn cần vào "Cài đặt" => Chọn "Cài đặt chung" => Chọn "Làm mới ứng dụng nền" => Tại đây, bạn tiến hành tắt phần Làm mới ứng dụng nền là được.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên iPhone 14

7/. Tắt 3G, Wifi, Bluetooth khi không sử dụng

Khi bạn không còn sử dụng máy nữa, bạn nên tiến hành tắt các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth hoặc ứng dụng đang chạy ngầm đi. Bởi các ứng dụng, kết nối này vẫn đang hoạt động ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này có thể khiến chiếc iPhone 14 bị hao pin khi bạn không sử dụng máy. Đây là cách tiết kiệm pin iPhone 14 được rất nhiều người thực hiện.

8/. Xóa ứng dụng, phần mềm không dùng đến

Trong quá trình sử dụng máy, bạn có thể sẽ tải rất nhiều ứng dụng để sử dụng. Thậm chí là một số ứng dụng bạn không sử dụng đến. Vì thế, bạn nên tìm và xóa hết ứng dụng đã không còn sử dụng. Bởi đôi khi những ứng dụng này vẫn hoạt động ngầm trên máy. Điều này gây ra tình trạng ngốn ram và hao pin nhanh.

=> Xem thêm: Pin iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xóa ứng dụng trên iPhone 14

9./ Sử dụng bộ sạc pin chính hãng cho máy

Bên cạnh những cách được FASTCARE chia sẻ trên. Bạn cũng đừng quên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy bạn nhé. Bởi điều này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin trên máy đó.

Như vậy bạn đã biết được cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 phải không nè. Hi vọng bạn luôn có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc điện thoại của mình. Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Chúc bạn thành công!.