Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 đơn giản nhất

Bạn muốn biết cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 để giao lưu và học hỏi? Hãy đọc bài viết này để bỏ tui cách tìm bạn quanh đây trên Zalo mới nhất nhé!

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo là một tính năng mới được Zalo cập nhật vào đầu năm 2023. Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm và kết nối với những người dùng Zalo khác ở gần vị trí của mình, có thể là trong cùng một tỉnh, thành phố, quận, huyện hoặc xã. Mọi người có thể xem hồ sơ, ảnh đại diện, trạng thái và sở thích của những người này và gửi tin nhắn để làm quen.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023

Tìm bạn quanh đây trên Zalo có lợi ích gì?

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 mang lại nhiều lợi ích khi mọi người có thể tìm được những người bạn mới có cùng sở thích, chung quan điểm và cảm xúc. Bạn có thể giao lưu, chia sẻ và học hỏi từ những người này, mở rộng mạng lưới quan hệ và tạo dựng những mối quan hệ bền vững. Đồng thời tìm được những người bạn đồng hành trong các hoạt động, sự kiện và dự án mà 2 bên đều quan tâm.

Ngoài ra tính năng này cũng rất hữu ích cho những người bán hàng online và các doanh nghiệp vì có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng, mở rộng thị trường mục tiêu. Ngược lại, người tiêu dùng cũng có thể tìm kiếm những nhà cung cấp, chủ cửa hàng với các dịch vụ mà mình yêu thích.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 đơn giản nhất

Để tìm bạn quanh đây trên Zalo, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

1. Sử dụng tính năng tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm là một cách đơn giản và hiệu quả để tìm bạn quanh đây trên Zalo. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình và nhập từ khóa liên quan đến người bạn muốn tìm, ví dụ như tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, v.v.

Sử dụng tính năng tìm kiếm

Sau khi nhập từ khóa, một danh sách các kết quả tìm kiếm bao gồm cả những người dùng Zalo ở gần vị trí của bạn sẽ hiện ra. Chúng ta có thể xem hồ sơ, ảnh đại diện, trạng thái và sở thích của những người này và gửi tin nhắn để làm quen.

Sử dụng tính năng tìm kiếm-2

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 bằng tính năng tìm kiếm là khá nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, tính năng này cũng có một số hạn chế, ví dụ như không thể tìm kiếm theo vị trí cụ thể, không thể xem được số lượng người dùng Zalo ở gần và không thể biết được những người nào đã xem hồ sơ của bạn.

2. Sử dụng tính năng xem ai đang online

Sử dụng tính năng xem ai đang online cũng là một cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023. Nó cho phép mọi người xem được danh sách các người dùng Zalo đang hoạt động trên ứng dụng trong khoảng thời gian gần đây. Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình, và chọn mục "Xem ai đang online".

Chắc ai đó sẽ cần:

3. Dựa vào tính năng “Gợi ý kết bạn”

Người dùng Zalo cũng có thể kết nối và trò chuyện với những người dùng khác quanh mình bằng cách sử dụng tính năng “Gợi ý kết bạn”. Tại trang chủ Zalo, nhấn vào biểu tượng dấu “+” rồi chọn thêm bạn.

Gợi ý kết bạn
Một bảng chọn hiện ra, nhấn chọn “Bạn có thể quen”, Zalo sẽ gợi ý danh sách người dùng ở gần hoặc có nhiều điểm chung với bạn như bạn bè của bạn bè, người cùng nghề nghiệp, sở thích,…

Gợi ý kết bạn-2

Đây là cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 rất thông minh và tiện ích mà mọi người có thể áp dụng để kết nối với những người xung quanh mình.

Phải làm gì khi chức năng tìm bạn quanh đây trên Zalo bị lỗi?

Đôi khi, nhiều người dùng Zalo gặp phải tình trạng dù đã biết cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 tuy nhiên lại không thể sử dụng tính năng này vì các nguyên nhân như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  •  Chưa cấp quyền truy cập vị trí cho Zalo. Ứng dụng cần được cấp quyền truy cập để biết được vị trí chính xác của người dùng, từ đó gợi ý bạn bè xung quanh. Bạn cần vào phần Cài đặt của điện thoại để mở GPS cho phép ứng dụng truy cập vị trí để sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo.
  • Vi phạm điều khoản sử dụng Zalo. Zalo có những điều khoản và nguyên tắc yêu cầu người dùng tuân thủ. Nếu vi phạm bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng, thậm chí bị khoá tài khoản. Do đó mọi người nên lưu ý tuân thủ những quy định của ứng dụng để không bị ảnh hưởng đến tính năng tìm bạn quanh đây.
Chức năng tìm bạn quanh đây trên Zalo bị lỗi

Kết luận

Trong bài viết này, FASTCARE đã giới thiệu đến mọi người cách tìm bạn quanh đây trên Zalo 2023 hiệu quả và đơn giản cũng như nguyên nhân khiến tính năng này bị lỗi và cách khắc phục điều đó.

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối đến những người dùng có cùng đam mê và sở thích, mở rộng mối quan hệ trên ứng dụng chat số 1 Việt Nam.