Cách tìm file download Zalo trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Thường xuyên download file từ Zalo nhưng lại không biết cách tìm file download Zalo trên máy tính và điện thoại? Cùng FASTCARE tìm hiểu thủ thuật này với bài viết sau đây nhé.

Zalo là ứng dụng quan trọng đối với nhiều người. Bởi không chỉ sở hữu lượng người dùng đông đảo, Zalo còn được ưu ái sử dụng thường xuyên trong môi trường công sở. Do vậy, những thủ thuật liên quan tới ứng dụng liên lạc “quốc dân” này cũng được nhiều người quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Khi dùng Zalo, bên cạnh thao tác nhắn tin và gọi điện cơ bản, mọi người còn thường xuyên gửi hình ảnh, video, file Word, Excel,... cùng nhiều tài liệu khác. Sau khi tải xong, việc mở các file này khá đơn giản vì bạn chỉ cần nhấn vào chính file đó trên Zalo hoặc nhấn vào thông báo trên điện thoại/máy tính. Thế nhưng, nếu sau một thời gian, bạn muốn tìm file download từ Zalo trên máy thì sao? Lúc này, cách tìm file download Zalo bên dưới sẽ trở nên hữu ích với bạn.

Cách tìm file download từ Zalo

Cách tìm file download Zalo trên máy tính

Khi download một file bất kỳ từ Zalo về máy tính, bạn được lựa chọn thư mục để chứa file download này. Do đó, khi cần tìm lại file download từ Zalo phiên bản web, bạn không còn cách nào khác là phải nhớ thư mục mình đã chọn, hoặc nhớ tên file cần tìm để “search” qua công cụ tìm kiếm.

Nếu dùng Zalo PC, bạn hãy mở ứng dụng này, chọn biểu tượng bánh răng cưa => Chung => Lưu tất cả file vào. Bạn chú ý đường dẫn ở mục này rồi vào This PC trên máy tính, vào đúng đường dẫn giống ở trên Zalo để tìm thấy những file được tải về từ ứng dụng này.

Cách tìm file download Zalo trên máy tính

Cách tìm file download Zalo trên điện thoại

Dù sử dụng Zalo trên iPhone hay Android, việc tìm lại hình ảnh/video được tải về từ Zalo cũng siêu đơn giản và dễ dàng. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vào Thư viện ảnh trên máy và tìm bức ảnh mình cần. Đối với thiết bị Android, bạn có thể vào Thư viện ảnh, chọn mục Zalo để tiện tìm kiếm.

Vậy còn những file còn lại thì sao? Bạn có thể tìm file đã tải từ Zalo theo thủ thuật sau đây:

✪ Trên iPhone

Cách tìm file download Zalo trên iPhone phức tạp hơn so với những hệ điều hành còn lại. Cụ thể, bạn sẽ cần:

Mở file trên Zalo rồi lưu đường dẫn về ứng dụng File.

Sau đó, bạn mở file này trên app hỗ trợ. Chẳng hạn với file Word, bạn phải mở bằng ứng dụng Word như Microsoft Office Word mới có thể xem.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm file mình cần từ chính ứng dụng hỗ trợ mở file. Ví dụ, tìm file Excel trên ứng dụng Excel, file Word trên ứng dụng Word, file nhạc trên trình phát nhạc của máy.

Có thể bạn cần:

✪ Trên Android

Cách tìm file tải về từ Zalo trên Samsung cùng những thiết bị Android khác có phần đơn giản hơn iPhone. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào ứng dụng Quản lý file trên máy. Chẳng hạn với Samsung, bạn cần vào ứng dung File của tôi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chọn tiếp Bộ nhớ trong. Tại đây bạn vào mục Zalo để tìm file đã tải. Nếu không có trong Zalo, bạn hãy thử tìm trong phần Download xem sao nhé.

Cách tìm file download từ Zalo trên Samsung

Cách tìm file download từ Zalo trên điện thoại và máy tính không khó. Nhưng vẫn có thể làm mọi người cảm thấy bối rối khi lần đầu thực hiện. Với những hướng dẫn trong bài viết, hy vọng bạn sẽ tìm thấy file mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!