iOS 16 bị lỗi Zalo, iFan nên làm gì?

iOS 16 bị lỗi Zalo mang tới muôn vàn rắc rối cho những táo khuyết thường xuyên sử dụng chiếc app quen thuộc này. Nếu cũng nằm trong số đó, bạn có thể sẽ cần đến một vài giải pháp được gợi ý trong bài viết sau đây.

iOS 16 ra mắt trước sự háo hức mong chờ của nhiều iFan. Tuy nhiên sau khi nâng cấp dế yêu lên phiên bản này, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bên cạnh những táo khuyết thích thú trước các tính năng mới lạ mà Apple cung cấp, không ít người đang phải “chật vật” với những sự cố không mời mà đến. Từ iOS 16 bị lỗi bàn phím, iOS 16 bị văng ứng dụng cho tới các vấn đề liên quan tới Zalo - ứng dụng liên lạc được đông đảo tín đồ công nghệ sử dụng. Vậy với tình trạng iOS 16 bị lỗi Zalo, bạn phải làm sao?

iOS 16 bị lỗi Zalo

Những cách khắc phục iOS 16 bị lỗi Zalo đơn giản dành cho bạn

Sau khi update iOS 16, một số bạn thường xuyên gặp tình trạng vào Zalo bị văng ra, Zalo không thông báo, Zalo bị lag cùng nhiều sự cố bất thường khác.

Với những hiện tượng không được chào đón này, bạn nên:

✪ Cấp đủ quyền thông báo cho Zalo

Nếu thấy Zalo thông báo chậm hoặc thậm chí quên luôn việc thông báo, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt => Thông báo rồi kéo xuống dưới chọn Zalo.

Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Cho phép thông báo đã được kích hoạt. Ngoài ra, đừng quên click vào mục Phát ngay trong phần Phát thông báo bên dưới nhé.

Cho phép Zalo thông báo
Bạn cần cho phép thông báo Zalo đầy đủ

✪ Tắt Zalo rồi mở lại

Sau khi thoát Zalo, bạn hãy tắt Zalo trong phần đa nhiệm. Mỗi dòng iPhone có cách thực hiện khác nhau. Với những dòng iPhone gần đây, bạn cần vuốt từ dưới màn hình lên để thấy danh sách các ứng dụng đang chạy đa nhiệm, sau đó vuốt Zalo lên trên để tắt ứng dụng này.

✪ Khởi động lại máy

Khi gặp phải các sự cố “từ trên trời rơi xuống” như Zalo bị lỗi trên iPhone sau khi update iOS 16, reset thiết bị luôn được coi là một thủ thuật hữu ích. Thủ thuật này tuy đơn giản, nhưng có thể giải quyết nhanh nhiều lỗi liên quan tới phần mềm. Do đó, bạn không nên coi thường thao tác khởi động lại iPhone đâu nhé.

khởi động lại máy
Khởi động lại máy tuy đơn giản nhưng hiệu quả với nhiều sự cố khác nhau

✪ Cập nhật Zalo

Khi Zalo xuất hiện lỗi, update ứng dụng luôn được coi là một giải pháp hữu ích. Bạn chỉ cần lên App Store, tìm Zalo rồi nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Ngay cả việc update cũng “bó tay” trước tình trạng iOS 16 bị lỗi Zalo? Nếu vậy, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này rồi tải lại từ đầu xem sao. Trước đó, đừng quên tin nhắn trên Zalo đã được sao lưu và đồng bộ đầy đủ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập nhật Zalo
Đừng quên cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

✪ Cập nhật iOS

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi Zalo vẫn chưa thể trở về trạng thái hoạt động bình thường, bạn không còn cách nào khác là phải chờ đợi phiên bản iOS tiếp theo của nhà Táo. Khi Apple tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn hãy update ngay cho chiếc điện thoại của mình.

Cập nhật iOS 16.1
Tiếp tục cập nhật iOS cho iPhone

Zalo là một ứng dụng quan trọng và được sử dụng thường xuyên. iOS 16 bị lỗi Zalo cũng vì vậy mà ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng trải nghiệm của nhiều người dùng máy. Với một vài thủ thuật đơn giản trên, Fatscare hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công để tiếp tục thoải mái gọi điện và nhắn tin trên chiếc app quen thuộc này.