Camera iPhone X bị rung do đâu, khắc phục thế nào?

Là 1 tín đồ selfie bạn sẽ vô cùng khó chịu khi camera iPhone X bị rung. Bởi lúc này bạn không thể chụp được bức ảnh lung linh hay những video sắc nét với máy.

Camera iPhone X từng khiến nhiều giới công nghệ tốn nhiều giấy bút để viết những lời khen ngợi có cánh. Ở thời điểm mới ra mắt, nhiều chuyên gia cũng công nhận siêu phẩm nhà Táo là chiếc smartphone sở hữu khả năng chụp hình tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải lúc nào camera của máy cũng có thể làm hài lòng các iFan. Bởi trong quá trình sử dụng, nhiều người đã gặp phải lỗi camera iPhone X bị rung - tình trạng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh và video trên chiếc điện thoại này.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi camera trước iPhone X bị giật lag liên tục

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

camera iphone x bi rung

Do đâu mà camera iPhone X bị rung?

Thông thường khi iPhone X bị rung camera, bạn cũng không thể lấy nét khi chụp ảnh. Lúc này, ảnh được chụp, video được quay trên máy cũng bị mờ, nhòe với chất lượng kém. Rõ ràng, đây là điều không ai mong muốn.

Tình trạng rung camera trên iPhone X thường xuất phát từ những lý do sau đây:

Chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Vì vậy, dù bạn luôn sử dụng chiếc dế yêu của mình một cách cẩn thận, máy vẫn có thể bị rung camera.

Phần mềm của iPhone X bị xung đột bởi mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích. Khi tình trạng này xảy ra, các chức năng hoạt động trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Camera có thể cũng nằm trong số đó.

Camera của iPhone X đã bị hư hỏng. Nếu từng để máy bị ngấm nước trong thời gian quá lâu hoặc để máy phải chịu tác động quá mạnh, đây là trường hợp có nguy cơ cao xảy ra. Mặt khác, nếu đã từng đem iPhone X đi sửa chữa, việc sử dụng một dịch vụ không uy tín cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

loi camera iphone x bi rung

Camera iPhone X bị rung, bạn cần khắc phục như thế nào?

Để tiếp tục có được những bức hình và video sắc nét với camera iPhone X của mình, bạn nên khắc phục tình trạng camera của máy bị rung bằng những giải pháp sau:

Khởi động lại điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trong khoảng 2 - 3 giây rồi trượt thanh thông báo trên màn hình sang phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể reset máy bằng phím cứng (Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn).

Gỡ cài đặt ứng dụng camera của bên thứ 3 hoặc ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy (nếu có).

Restore iPhone X qua iTunes, sau khi bạn đã sao lưu dữ liệu trên máy. Thủ thuật này thường đem lại tác dụng khi máy gặp phải những vấn đề liên quan tới phần mềm.

Thay camera iPhone X. Đây là giải pháp dành cho bạn, nếu như camera trên máy đã bị hư hỏng. Để được sử dụng một dịch vụ chất lượng, bạn đừng quên gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi camera iPhone X bị rung thành công! Và khi bạn cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Làm gì khi camera iPhone X không lấy nét được