Làm gì khi camera trước iPhone X bị giật lag liên tục

Lỗi camera trước iPhone X bị giật lag liên tục khiến giây phút selfie sống ảo bị gián đoạn. Hơn nữa đây là lỗi có thể do hư hỏng phần cứng và cần xử lí ngay.

Dù là siêu phẩm của nhà Táo, nhưng iPhone X không phải lúc nào cũng đem tới cảm giác hài lòng cho người trải nghiệm. Bởi trong quá trình sử dụng, chiếc smartphone này đôi khi cũng đem tới nhiều phiền toái với một số lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó, những vấn đề liên quan tới camera, chẳng hạn như camera trước iPhone X bị giật lag liên tục là những tình trạng phổ biến.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi camera iPhone X không lấy nét được

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

camera truoc iphone x bi giat lag

Nguyên nhân nào khiến iPhone X giật lag camera trước?

Khi camera trước iPhone X giật lag, bạn sẽ gặp nhiều khăn khi chụp ảnh selfie. Bởi lúc này, màn hình của máy sẽ chớp và nháy liên tục, khiến việc lấy nét và chụp hình không thể thực hiện dễ dàng như trước. Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

Trên máy có quá nhiều ứng dụng, làm tăng nguy cơ bị xung đột phần mềm. Nếu phần mềm của iPhone X bị lỗi, mọi hoạt động trên máy đều có thể bị ảnh hưởng. Hoạt động của camera trước tất nhiên cũng nằm trong số đó nên camera iPhone bị lag, giật liên tục là điều dễ hiểu.

Phiên bản iOS mà iPhone X đang sử dụng không phù hợp với phần mềm của máy. Nếu như tình trạng giật lag camera trước xảy ra sau khi bạn update iOS, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Camera trước iPhone X từng bị tác động mạnh hoặc ngấm nước trong thời gian dài. Nếu vậy, bộ phận này có thể đã bị hư hỏng, khiến tình trạng giật lag khó chịu xuất hiện.

camera truoc iphone x bi giat lag lien tuc

Camera trước iPhone X bị giật lag liên tục, bạn phải làm sao?

Nếu camera trước iPhone X bị giật lag liên tục, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng tính năng chụp ảnh trên thiết bị. Từ đó, bạn cũng không thể nào tránh khỏi cảm giác ức chế khi trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một giải pháp sau:

Khởi động lại iPhone X với thao tác: Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple hiện lên là được.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết trên iPhone X. Chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây, để giúp áp lực hoạt động của máy được giảm bớt. Song song đó, bạn cũng nên xóa bỏ dữ liệu của ứng dụng camera mặc định trên máy.

Chạy lại phần mềm cho iPhone X hoặc Khôi phục cài đặt gốc cho máy, nếu như bạn nghi ngờ phần mềm của máy bị lỗi,bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và đặt lại. Lưu ý, trước khi thực hiện, bạn cần Back up dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong trường hợp bạn không thể xử lý tình trạng camera trước iPhone X bị giật lag liên tục tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, có thể bạn sẽ cần tới dịch vụ thay camera trước iPhone X, để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: Làm sao để lỗi camera trước iPhone X bị mờ được khắc phục