Điện thoại Oppo không livestream được, tại sao vậy nhỉ?

Điện thoại Oppo không livestream được đang là “rắc rối” của bạn? Nhất là những ai đang kinh doanh online, hay phát trực tiếp để bán hàng thì càng khó khăn hơn.

Livestream hay phát trực tiếp, thường được dùng để chia sẻ video trực tiếp trong thời điểm đó. Nhờ việc livestream, bạn có thể thoải mái tương tác với nhiều người cùng lúc. Vì vậy, tính năng này rất được ưa chuộng, nhất là những bạn hay buôn bán hàng trên facebook. Chỉ với chiếc smartphone, bạn có thể dễ dàng livestream, chia sẻ những khoảnh khắc với bạn bè. Nhưng hiện nay, một số người phàn nàn rằng điện thoại Oppo không livestream được

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Oppo không livestream được

Nguyên nhân điện thoại Oppo không livestream được

Thông thường thì tính năng livestream sẽ được tích hợp trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, youtube… Và các hãng smartphone cũng tạo điều kiện tối đa, để các tính năng này có thể hoạt động trên điện thoại của mình, kể cả Oppo. Tuy nhiên có một vài trường hợp sẽ khiến cho oppo không phát trực tiếp được. Nguyên nhân thường gặp bao gồm:

1: Ứng dụng livestream bị lỗi

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng bất kỳ để livestream như facebook hay youtube. Thì việc những ứng dụng này phát sinh lỗi và làm cho bạn không thể livestream được là điều hoàn toàn có thể. Thời gian sử dụng lâu dài với dữ liệu lưu trữ quá nhiều, Không cập nhật dữ liệu cho ứng dụng… tất cả những điều này đều có thể gây ra lỗi cho ứng dụng, làm chúng không thể hoạt động ổn định.

2: Chất lượng kết nối mạng có vấn đề

Kết nối mạng ổn định là điều cần thiết để bạn có thể livestream. Do đó khi kết nối mạng của bạn không được đảm bảo thì việc livestream trên oppo cũng sẽ gặp khó khăn và thậm chí là không thể hoạt động được. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Oppo không livestream được.

3: Bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng livestream

Hầu hết các ứng dụng livestream trên điện thoại đều cần được cấp quyền truy cập camera và micro. Nếu bạn chưa cấp những quyền này cho ứng dụng. Thì chắc chắn điện thoại oppo sẽ không thể live stream được.

4: Các phần cứng liên quan bị hỏng

Một số phần cứng trên điện thoại là điều kiện thiết yếu để bạn có thể livestream. Nếu một trong số những phần cứng như camera, mic thu âm… không hoạt động được do va chạm, rơi vỡ. Thì lúc này bạn cũng không thể sử dụng được tính năng livestream.

Nguyên nhân Oppo không livestream được
Nguyên nhân điện thoại Oppo không livestream được

Cách khắc phục tình trạng không thể livestream trên Oppo

Dựa vào những nguyên nhân nêu trên, FASTCARE sẽ có một vài cách để khắc phục trường hợp này. Bạn nên thử thực hiện nó trước khi tìm cho mình địa chỉ sửa chữa uy tín để hỗ trợ. Bởi những thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại Oppo không livestream được ngay tại nhà.

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng

Trong trường hợp ứng dụng của bạn là phiên bản đã cũ. Thì lúc này điều bạn nên làm là cập nhật phần mềm cho ứng dụng của mình. Sau khi cập nhật cho ứng dụng, bạn có thể khởi chạy ứng dụng để kiểm tra. Trong một vài trường hợp như facebook không có nút phát trực tiếp. Điều này cũng có thể do bạn chưa cập nhật phần mềm, hoặc bản cập nhật phần mềm không tương thích với điện thoại của bạn. Bạn có thể thử xóa và cài đặt mới ứng dụng để khắc phục tình trạng này.

Cập nhật ứng dụng Oppo

Kiểm tra chất lượng kết nối mạng

Cách livestream đẹp trên oppo ngoại trừ các yếu tố như môi trường, chất lượng thiết bị… thì chất lượng kết nối mạng cũng là điều cần quan tâm. Tiến hành kiểm tra kết nối mạng của điện thoại mà bạn đang dùng. Nếu sử dụng wifi thì bạn nên hạn chế dùng những wifi có lượng người truy cập quá nhiều, vì như vậy băng thông mạng sẽ bị hạn chế. Bạn cũng có thể thử đổi sang dùng kết nối 4G hoặc 5G để cải thiện tình trạng.

Kiểm tra kết nối wifi

Tiến hành cấp quyền cho ứng dụng

Để ứng dụng có thể livestream một cách bình thường, bạn phải cấp quyền cho ứng dụng. Nếu trong quá trình cài đặt, bạn chưa cấp quyền cho ứng dụn, bạn có thể làm như sau:

B1: Truy cập cài đặt và chọn mục bảo mật.

B2: Nhấn chọn “các quyền của ứng dụng”.

B3: Nhấn chọn “ứng dụng”.

B4: Nhấn chọn ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền.

B5: Cấp những quyền cần thiết để livestream như camera, micro cho ứng dụng.

Cấp quyền cho ứng dụng trên Oppo

Kiểm tra phần cứng

Nếu đã thử tất cả những biện pháp ở trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Bạn có thể mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Xem thêm:

Đây chính là một số biện pháp khắc phục điện thoại Oppo không livestream được. Chúc mọi người xử lý thành công!