Mất ứng dụng camera trên Oppo và cách xử lý cực đơn giản

Mất ứng dụng camera trên Oppo, làm cho việc chụp ảnh không còn được thực hiện dễ dàng. Đừng vội “bực bội”, bài viết sẽ giúp bạn loại bỏ những “phiền muộn” đáng ghét này!

Bạn đang sử dụng điện thoại bình thường, cho đến một ngày dế yêu đột nhiên mất ứng dụng camera trên Oppo. Ứng dụng cài đặt sẵn này bỗng dưng “mất tích không dấu vết”. Làm cho bạn không biết phải làm sao để tìm thấy. Vào thời điểm này, tất cả những hoạt động liên quan như chụp ảnh, quay video đều không thể thực hiện được. Thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ sau đây, sẽ giúp bạn khắc phục sự cố “oái oăm”!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại Oppo bị mất ứng dụng camera

Bạn có biết vì sao bị mất ứng dụng camera trên Oppo không?

Điện thoại Oppo bị mất camera ư? Tình trạng tưởng như rất khó xảy ra, vì đây là ứng dụng luôn luôn có sẵn trên máy. Nhưng không đồng nghĩa với việc nó không bao giờ xảy ra. Rất nhiều người dùng đã “than phiền” rằng: Không tìm thấy ứng dụng camera này ở đâu cả, dù đã “lục tung” cả điện thoại Oppo lên! Vậy nguyên nhân từ đâu?

Đối với trường hợp mất ứng dụng camera:

Có thể bạn đã vô tình vô hiệu hóa, buộc dừng ứng dụng camera. Hoặc trong quá trình thiết lập, bạn đã “bỏ” ứng dụng này vào một trong những thư mục nào đó, mà mình không hề hay biết. 

Người dùng vô tình cài đặt ứng dụng bên thứ 3 làm ảnh hưởng đến camera trên điện thoại. Vì ứng dụng này có thể không tương thích với máy, gây xung đột phần mềm.

Đối với trường hợp lỗi không thể kết nối với máy ảnh Oppo

Có thể là do dung lượng pin điện thoại quá yếu. Do đó, điện thoại của bạn sẽ hạn chế những hoạt động không cần thiết nhằm duy trì thời lượng pin của máy. Bao gồm cả việc không hoạt động được camera.

Có một ứng dụng khác đang sử dụng camera. Dù đã thoát ứng dụng, nhưng lúc này có thể vẫn đang chạy ngầm. Điều này làm cho camera trên máy ảnh của bạn cũng không thể hoạt động.

Bạn đã cài một bản rom không đúng cho điện thoại của mình. Có thể do một vài lý do nào đó khiến cho bản rom bạn vừa cài đặt không thực sự tương thích với Oppo của bạn. Điều này sẽ làm cho phần mềm trong máy xảy ra xung đột và dẫn đến việc camera không kết nối.

Biết đâu người dùng đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật thì sao? Khi bạn bỏ qua quá nhiều thông báo cập nhật, làm cho phần mềm trong điện thoại của bạn sẽ không được nâng cấp và sửa lỗi.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay pin Oppo Reno 6 chuyên nghiệp lấy ngay tại TPHCM. Liên hệ FASTCARE ngay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm. Bạn sẽ được hỗ trợ thay pin cho máy với chất lượng tốt nhất.

Nguyên nhân mất ứng dụng máy ảnh trên Oppo
Tại sao mất ứng dụng camera trên Oppo

Cách khôi phục lỗi mất ứng dụng camera trên Oppo đơn giản

Để không phải “chịu” nhiều ức chế trong quá trình sử dụng, và xử lí tình trạng mất ứng dụng camera trên điện thoại Oppo. Bạn hãy thử thực hiện theo những thủ thuật dưới đây:

➽ Không thể bỏ qua bước khởi động lại điện thoại Oppo

Bạn không quá “đề cao” thao tác này? Nhưng thực tế, đây chính là mẹo vô cùng hữu ích. Hãy tắt nguồn sau đó khởi động lại điện thoại Oppo. Điều này làm cho dế yêu ổn định, hoạt động “ngon lành” hơn. Giờ thì bạn hãy xem có ứng dụng camera chưa nhé?

Tắt nguồn và khởi động lại Oppo

➽ Kiểm tra xem ứng dụng có đang bị “buộc dừng”?

Đôi khi người dùng, hoặc trẻ em “nghịch phá” đã vô từng buộc dừng ứng dụng. Gây nên lỗi mất ứng dụng camera trên Oppo, cũng như không thể thực hiện các chức năng của máy ảnh. Do đó, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Quản lý ứng dụng > Tìm và chọn vào Máy ảnh (Camera). Nếu nó đang bị Buộc dừng thì bạn hãy bật ứng dụng này lên.

Kiểm tra ứng dụng có bị buộc dừng hay không?

➽ Kiểm tra ứng dụng bên thứ 3

Bạn hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào đang chạy ngầm hay không? Có thể ứng dụng đó đang sử dụng camera nên bạn không thể kết nối được. Do vậy, hãy đóng tất cả ứng dụng hoàn toàn. Để chắc ăn hơn, bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng vừa mới tải vì có thể nó là nguyên nhân gây xung đột phần mềm.

Xử lý mất ứng dụng máy ảnh trên Oppo

➽ Hãy khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Nếu vẫn chưa tìm thấy ứng dụng camera, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu. Thao tác này sẽ giúp máy trở lại trạng thái mặc định ban đầu. Bên cạnh đó, giúp bạn “tìm ra” ứng dụng camera của mình. Bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.

Khôi phục cài đặt gốc trên Oppo

➽ Riêng với lỗi không kết nối được với máy ảnh

Bạn hãy thực hiện thao tác xóa bộ đệm, cùng với dữ liệu của ứng dụng camera này. Bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung> Quản lý ứng dụng > chọn vào Máy ảnh (Camera). Chọn vào Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ đệm nhé!

Ngoài ra, người dùng Oppo nên đảm bảo đủ dung lượng pin trong quá trình thực hiện chụp ảnh. Đôi khi lý do có vẻ “chẳng liên quan” mấy lại là nguyên nhân khiến mất ứng dụng camera trên Oppo..

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xóa dữ liệu ứng dụng máy ảnh

Một số lưu ý:

Không một thiết bị nào có thể hoàn hảo, hoạt động hết công suất 100%. Sử dụng thời gian dài đôi khi làm nó bị “mệt mỏi”, mắc một số lỗi trong đó có mất ứng dụng camera trên Oppo. FASTCARE chúc mọi người thực hiện thành công!