Không bật được đèn flash Oppo và cách khắc phục

Bạn đang gặp rắc rối khi không bật được đèn flash Oppo. Bạn cần tìm cho mình giải pháp để khắc phục được tình trạng này. Tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

Đèn flash trên điện thoại thường ít được dùng đến nhưng không thể không có tính năng này. Trong một số trường hợp, bạn thường dùng đèn flash để chiếu sáng khi chụp ảnh, hoặc dùng đèn pin trong những điều kiện thiếu sáng. Vì vậy, khi tính năng này gặp sự cố nào đó, người dùng vẫn sẽ cảm thấy phiền toái mà thôi. Vấn đề trục trặc này có thể xảy ra ở bất kỳ điện thoại nào và dòng smartphone Oppo cũng vậy. Rất nhiều Oppo fan đang “than thở” rằng không bật được đèn flash Oppo làm họ cảm thấy khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Không bật được đèn flash Oppo

Tại sao không bật được đèn flash Oppo?

Đèn flash là một tính năng trợ sáng nhờ vào ánh sáng LED. Trong cuộc sống, đây là một tính năng vô cùng tiện ích. Dù là một tính năng không dễ gì bị hỏng, nhưng một khi đèn flash “đình công”, không hoạt động thì sẽ mang lại nhiều rắc rối cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến không bật được đèn pin Oppo hay ở các điện thoại khác. Dưới đây chính là những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này:

Điện thoại Oppo của bạn đang gần hết pin nên không thể bật đèn flash cho smartphone.

Dế yêu của bạn đang bị xung đột phần mềm (có thể bạn đã vô tình tải một số ưng dụng không tương thích với máy). Lúc này, điện thoại xuất hiện một số lỗi trong đó có việc không bật đèn flash được.

Oppo mất đèn flash do đèn flash của điện thoại đã bị hỏng. Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi vỡ, va đập máy với vật cứng hoặc smartphone bị ngấm nước nên bộ phận này mới hư hỏng theo.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính Oppo Reno 6 sau một sự cố ngoài ý muốn. Bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế. FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng mặt kính trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Nguyên nhân Oppo không bật đèn pin được

Bạn nên làm gì khi không bật được đèn flash Oppo?

FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng không bật được đèn pin trên Oppo. Để những trải nghiệm với máy của bạn không phải gặp nhiều rắc rối nhé. Nếu như bạn Không bật được đèn flash Oppo, những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn.

Cách bật đèn flash của Oppo

Đôi khi, bạn “lỡ” quên cách bật đèn flash nên cứ “loay hoay” mãi mà không biết làm thế nào! Rất đơn giản, chỉ cần làm theo những bước dưới đây nha!

Bật đèn flash khi chụp ảnh: Bạn chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh > Sau khi mở ứng dụng chụp ảnh bạn sẽ có những tùy chọn đèn flash (ngay trên đầu màn hình có biểu tượng hình tia chớp) > Bạn có thể chọn thủ công như Tắt/Bật hoặc lựa chọn Tự động.

Bật đèn flash chụp ảnh trên Oppo

Bật đèn pin điện thoại Oppo: Tại màn hình chính smartphone > vuốt màn hình từ trên xuống dưới > tiếp tục vuốt xuống một lần nữa để các tính năng hiện lên đầy đủ > nhấn vào biểu tượng đèn pin để bật (muốn tắt thì bạn chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng này lần nữa là được).

Bật đèn pin điện thoại Oppo

Bật đèn flash thông báo cuộc gọi Oppo: Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Tìm và nhấn vào Thông báo và trạng thái > Bật Đèn LED thông báo nhấp nháy khi nhận được thông báo.

Khắc phục Oppo không bật được đèn flash

Lưu ý:

  • Không phải chiếc Oppo nào cũng có sẵn tính năng này. Do vậy, nếu điện thoại nào không có, bạn hãy tải ứng dụng Flash Alerts 2 tại CH Play.
  • Thế nhưng, đối với các smartphone Oppo có camera hoặc đèn flash thò thụt, bạn không nên dùng ứng dụng này. Vì đôi lúc, khi có cuộc gọi đến mà bạn để máy trong túi xách, túi quần. Camera thường bật lên dễ kẹt hỏng hoặc làm nhiều bụi bẩn bám vào.
Oppo có camera thò thụt

Khắc phục lỗi không bật được đèn flash Oppo

Kiểm tra lại pin điện thoại: Nếu máy có tình trạng pin đang “cạn kiệt” thì bạn hãy lập tức sạc pin điện thoại nhé! Đồng thời, điện thoại cũng không bị nóng thì mới có thể bật đèn pin. Trong một số trường hợp, máy quá nóng cũng không có cách nào bật đèn flash được.

Thử khởi động lại điện thoại Oppo: Thao tác tuy “cũ rích” nhưng lại khắc phục được rất nhiều lỗi trên điện thoại đó. Do vậy, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy xem có bật được đèn flash không nha!

► Tắt những ứng dụng chạy ngầm: Đôi khi có một số ứng dụng chạy ngầm và sử dụng đèn pin mà bạn không hề biết. Vì thế, bạn nên tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm đi để khắc phục lỗi này.

Đem máy đi sửa chữa: Nếu vẫn không mở được đèn flash, có thể bộ phận này đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy đến những trung tâm uy tín để kiểm tra dế yêu của mình nha!

Nhớ cung cấp đủ năng lượng cho pin điện thoại Oppo khi bật đền flash bạn nhé!

Có cần phải mang điện thoại Oppo đến trung tâm bảo hành khi không bật được đèn flash?

Không nhất thiết bạn phải mang điện thoại Oppo đến trung tâm bảo hành khi gặp lỗi không bật được đèn flash. Bạn có thể thử các cách khắc phục mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để xem có thể sửa được lỗi hay không. Nếu sau khi thử các cách trên mà vẫn không bật được đèn flash, bạn nên mang điện thoại đến một địa chỉ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại Oppo của FastCare, một trong những đơn vị hàng đầu về sửa chữa điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hy vọng người dùng Oppo xử lý được lỗi Không bật được đèn flash Oppo. Chúc mọi người thành công với những thủ thuật được chia sẻ trên! Xem thêm nhiều Thủ thuật để biết thêm nhiều mẹo hay ho nhé!

Có thể bạn quan tâm: