Oppo không nhận driver qualcomm thì phải làm sao?

Điện thoại oppo không nhận driver qualcomm thì phải làm sao? Nếu vấn đề này đang là nguyên nhân khiến cho việc trải nghiệm smartphone bị hạn chế, hãy đọc bài viết này để tìm cách khắc phục nha!

Hiện nay không hiếm những trường hợp mà người sử dụng điện thoại cần phải can thiệp đến phần mềm trên điện thoại của mình để thực hiện các tác vụ như Flash Rom, Up Rom, Unlock … Trong những tình huống mà bạn cần phải cài lại toàn bộ hệ điều hành, hoặc nâng cấp hệ điều hành mới, hay bẻ khóa điện thoại thì việc kết nối dế yêu với máy tính để thực hiện những thao tác này là điều cần thiết. Bạn có đang sử dụng smartphone oppo và muốn kết nối với máy tính để thực hiện một trong những thao tác nêu trên? Nhưng rất tiếc, Oppo không nhận driver qualcomm. Đâu sẽ là giải pháp cho vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi đi sâu, tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho vấn đề này nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Oppo khong nhận driver qualcomm

Oppo không nhận driver qualcomm do đâu, khắc phục thế nào

Như đã nêu ở trên thì ta sẽ nhận thấy, việc oppo không nhận driver qualcomm sẽ bắt nguồn từ hai phía. Một là từ điện thoại của bạn, hai là từ máy tính. Chính vì thế để làm rõ nguyên nhân cụ thể, chúng ta phải bắt đầu kiểm tra chi tiết từ máy tính đến điện thoại.

Nguyên nhân từ máy tính

1: Tường lửa của máy tính

Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến cho oppo không nhận driver. Các phần mềm bảo vệ máy tính khỏi các mối nguy hại từ bên ngoài như phần mềm diệt virut, tường lửa… có thể nhận định rằng điện thoại của bạn là một mối đe dọa với máy tính nên sẽ ngăn chặn kết nối từ điện thoại đến máy tính, từ đó khiến cho điện thoại không nhận driver qualcomm.

=> Cách khắc phục vấn đề này là bạn nên tắt tường lửa nếu bạn không thực sự cần thiết. Tương tự thì các phần mềm bảo mật, diệt virut trên máy tính cũng nên được tắt khi bạn muốn kết nối điện thoại và máy tính.

Tắt tường lửa của máy tính

2: Driver kết nối Oppo với máy tính không đúng

Mỗi dòng điện thoại khác nhau thì tương tự sẽ có những driver khác nhau. Vì vậy nếu bạn sử dụng một bản driver không phù hợp trên máy tính thì điện thoại của bạn cũng không thể nhận được driver.

Trước khi bạn muốn dùng máy tính để can thiệp vào điện thoại thì nên tìm hiểu cụ thể các thông tin liên quan như số hiệu máy, đời máy để lựa chọn cho mình bản driver phù hợp cho điện thoại. Điều này sẽ hạn chế được rất nhiều lỗi trong quá trình kết nối, trong đó có cả vấn đề oppo không nhận driver.

Oppo không nhận driver
Khắc phục lỗi oppo không nhận driver qualcomm

3: Dây cáp kết nối kém chất lượng

Dây cáp kết nối là bộ phận liên kết giữa máy tính và điện thoại. Do đó, nếu dây cáp bạn đang sử dụng là loại dây kém chất lượng, hư hỏng thì chất lượng kết nối cũng sẽ không được đảm bảo. Dẫn đến tình trạng oppo không nhận driver.

Kiểm tra kỹ dây cáp trước khi kết nối, sử dụng dây cáp chính hãng là điều cần thiết để khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra dây cáp kết nối

Nguyên nhân từ điện thoại Oppo

Nguyên nhân trực tiếp đến từ điện thoại của bạn cũng sẽ làm cho oppo không nhận driver qualcomm.

1: Bạn chưa bật chế độ gỡ lỗi USB

Nếu chiếc điện thoại oppo của bạn đang hoạt động bình thường và các vấn đề bên ngoài đều được đảm bảo. Thì đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu khiến cho oppo không nhận driver. Để bật chế độ gỡ lỗi USB trên oppo ta làm như sau: nhấp chọn mục cài đặt trên Oppo -> chọn mục Cài đặt bổ sung -> Tìm và chọn vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Nhập mã xác nhận > Kích hoạt tính năng Gỡ lỗi USB > Chọn vào Bật là được. 

Bật gỡ lỗi USB

2: Thao tác trên điện thoại khi kết nối chưa đúng

Trong một số trường hợp bạn đã tải về file driver qualcomm trên máy tính, đã giải nén và cài thành công nhưng khi kết nối thì không được. Đây có thể là do lúc kết nối, bạn đã thao tác không đúng trên máy.

Với các bản diever qualcomm 9008 oppo vnrom hoặc driver qualcomm 9008 oppo thì Khi kết nối điện thoại thì bạn nên tắt nguồn hoặc tháo pin ra nếu có thể. Nhấn giữ phím “tăng âm lượng” và cắm cáp kết nối với máy tính. Lúc này trên tool đã xuất hiện vạch màu xanh chạy đi, bạn nhấn giữ phím “tăng âm lượng” cho vạch màu xanh chạy 4 đến 5 lần rồi thả ra. Lưu ý (với một số dòng điện thoại mới hoặc các bản driver mới thì có thể phải nhấn giữ cả 2 nút tăng và giảm âm lượng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thao tác).

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Thao tác với máy chưa chuẩn xác

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng oppo không nhận driver qualcomm. Tin rằng với những thông tin này sẽ có thể giúp cho bạn giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải.