Điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến?

Việc liên lạc không còn được “suôn sẻ” vì điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Mẹo khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn xử lý lỗi này!

Có vẻ như bạn đang gặp rắc rối vì điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Tính năng đàm thoại luôn là tính năng quan trọng, phải có của bất kỳ chiếc smartphone nào. Do vậy, một khi có những “sự cố” xảy ra, người dùng sẽ nhanh chóng cảm thấy “phiền phức”, khó khăn. Đối với tình trạng này, Oppo Fan có thể bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng, vì dế yêu không sáng màn hình. Thậm chí, bạn không thể vuốt để nghe, tắt máy vì màn hình không hiển thị. Vậy phải làm thế nào? Đọc ngay bài hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến?

Điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến nguyên nhân do đâu?

Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi, là tình trạng xảy ra khá nhiều đối với người dùng. Có rất nhiều lý do làm cho tình trạng này xảy ra, chủ yếu là do bạn sử dụng Oppo không đúng cách:

Có thể điện thoại Oppo đang ở chế độ không làm phiền, vì vậy dù có cuộc gọi đến đi chăng nữa. Bạn vẫn không thấy dế yêu của mình sáng lên đâu. Bên cạnh đó, smartphone cũng không thể rung, hoặc phát nhạc chuông như bình thường.

Một số vấn đề liên quan đến bộ cảm biến tiệm cận của Oppo đã bị hỏng. Như bạn vô tình che mất bộ cảm biến, hay thậm chí dùng một thời gian dài. Cảm biến bị bụi bám vào, làm cho nó hoạt động không chính xác.

Phần mềm của máy đang bị xung đột, người dùng vô tình tải một số ứng dụng không tương thích nào đó. Lúc này, nhiều lỗi sẽ xảy ra trong đó có Oppo không sáng màn hình.

Điện thoại Oppo của bạn có thể đã bị hư màn hình, hoặc IC hiển thị, đèn màn hình đang bị sự cố.

=> QC: Sau thời gian sử dụng, chiếc Oppo Reno 7 Pro của bạn đang gặp phải tình trạng chai pin. Điều này làm cho thời gian sử dụng máy của bạn ngày càng ngắn đi. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Oppo Reno 7 Pro. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

Nguyên nhân Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến
Nguyên nhân Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Xử lý ngay tại nhà lỗi điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Nếu tình trạng này đang làm phiền đến trải nghiệm của bạn! Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn “đánh bay” sự cố này!

Tắt chế độ không làm phiền

Bạn hãy xem thử Oppo của mình có đang ở trong chế độ này hay không? Vào Cài đặt > Tìm và chọn chế độ không làm phiền. Tại mục không làm phiền > Tắt nó đi bằng cách kéo thanh ngang sang trái sao cho có màu xám là được. Cách đơn giản hơn là bạn có thể vuốt từ trên màn hình chính xuống, vuốt một lần nữa để hiển thị toàn bộ. Nhấn vào biểu tượng mặt trăng khuyết (không làm phiền) để tắt.

Tắt chế độ Không làm phiền

Khởi động lại Oppo

Đừng bỏ qua thao tác cực đơn giản mà bạn cho là không mấy khả thi này! Oppo sẽ hoạt động ổn định hơn sau khi được khởi động lại máy. Đồng thời, lỗi không sáng màn hình Oppo khi có cuộc gọi cũng có thể được khắc phục.

Khởi động lại điện thoại Oppo

Vệ sinh cụm cảm biến của điện thoại Oppo

Qúa nhiều bụi bẩn bám vào cụm cảm biến tiệm cận máy (nằm ở phía trên màn hình). Lúc này, dế yêu của bạn có thể nhận định sai lệch rằng: bạn đang áp vào tai để nghe! Do vậy, dế yêu sẽ không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến đâu. Bạn hãy dùng khăn mềm, lau nhẹ nhàng để vệ sinh cho bộ phận này.

Đồng thời, thử tháo kính cường lực Oppo. Vì đôi khi, nó mới là “thủ phạm” gây ra lỗi cảm biến. Có thể, miếng dán màn hình đã che mất cụm cảm biến này, nên mới gây ra tình trạng lỗi không sáng màn hình.

Thay kính cường lực Oppo

Cập nhật hệ điều hành cho Oppo

Hệ điều hành đã cũ, không còn tương thích với máy cũng làm cho Oppo xảy ra lỗi. Tốt nhất, bạn nên cập nhật hệ điều hành và cập nhật phần mềm mới. Lúc này, nhiều lỗi trên điện thoại do hệ điều hành cũ gây ra cũng được khắc phục. Và đôi khi, tình trạng Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến cũng sẽ được khắc phục.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Khi tất cả những thao tác trên vẫn chưa xử lý được, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa là hoàn tất.

Nếu Oppo gặp phải tình trạng nặng hơn, và bạn không thể xử lý tại nhà được. Lúc này, tốt nhất là bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa Oppo uy tín. Kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khôi phục lại dế yêu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Xem thêm:

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Chúc mọi người thực hiện thành công!