[GIẢI ĐÁP] Dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không?

Dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không? Dù mang đến những lợi ích không thể phủ nhận, nhưng sạc nhanh vẫn làm nhiều iFan "lấn cấn" vì vấn đề này.

Sự xuất hiện của công nghệ sạc nhanh đã giúp cuộc sống của người dùng smartphone thêm thuận tiện. Bạn không còn phải chờ vài tiếng để sạc đầy chiếc dế yêu của mình như trước kia, mà chỉ cần chờ khoảng vài chục phút cho đến hơn 1 tiếng để sạc 100% pin từ mức cạn kiệt. Trong thời đại bận rộn và smartphone là vật bất ly thân như hiện nay, rõ ràng công nghệ sạc nhanh được coi là một bước tiến lớn với nhiều người.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iPhone hay bị “cà khịa” về dung lượng pin khiêm tốn nên iFan càng ưa chuộng sạc nhanh hơn bao giờ hết. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn không biết dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không. Bạn cũng nằm trong số này? Hãy tham khảo thông tin được FASTCARE cung cấp bên dưới nhé.

Dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không?
Dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không?

Dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh. Theo đó, đây là công nghệ hỗ trợ cường độ dòng điện cao hơn nhiều lần so với công nghệ sạc thông thường.

Khi sạc nhanh, quá trình sạc pin được chia thành 2 giai đoạn khác nhau bao gồm:

Giai đoạn 1: Điện áp tăng khi pin trên máy sắp hết. Nhờ vậy trong 10 - 30 phút đầu tiên, người dùng có thể sạc được 50 - 70% pin cho dế yêu.

Giai đoạn 2: Điện áp dần hạ thấp nên thời gian sạc pin từ 70% đến 100% sẽ bị chậm lại.

=> Như vậy, việc sạc nhanh KHÔNG hề làm hại pin iPhone hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác. Vì thế, bạn cũng không cần lo lắng tình trạng pin bị chai hay tuổi họ pin bị suy giảm khi sạc nhanh đâu nhé.

Dùng sạc nhanh cho iPhone có chai pin không?
Công nghệ sạc nhanh không làm ảnh hưởng tới viên pin trên máy

Những điều bạn cần lưu ý khi sạc pin iPhone

Dù sạc nhanh hay sạc thường cho chiếc iPhone của mình, bạn đều cần bỏ túi một vài lưu ý nhỏ sau đây:

Không nên để iPhone cạn sạch pin mới tiến hành cắm sạc. Bạn có thể sạc pin và rút sạc bất cứ lúc nào, miễn là không để mức pin trên máy xuống quá thấp.

Sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng cho iPhone. Trong trường hợp sử dụng bộ sạc từ bên thứ 3, hãy đảm bảo sản phẩm bạn dùng đến từ thương hiệu nổi tiếng, tương thích với máy và có chất lượng ổn áp.

Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi đây là thói quen vừa đẩy nhanh quá trình chai pin, vừa làm máy bị nóng trong quá trình sạc.

Sạc pin iPhone đúng cách
Bạn nên sử dụng bộ sạc chất lượng cho chiếc iPhone của mình

Dùng sạc nhanh cho iPhone có hại pin không? Với những thông tin được cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã thấy thoải mái hơn về vấn đề này khi tha hồ sạc nhanh cho dế yêu mà không còn lo lắng đến tình trạng chai pin đầy ám ảnh.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn nhất với chiếc iPhone của mình!

Có thể bạn cần: