Cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone dễ hơn ăn kẹo

Cách kiểm tra tốc độ sạc pin trên iPhone không khó, ngay cả khi Apple chưa trang bị tính năng này cho những thiết bị của mình. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa?

Nếu sử dụng một chiếc smartphone Android, bạn chẳng phải làm gì vẫn biết được tốc độ sạc của dế yêu. Bởi đơn giản, thời gian sạc pin đã được nhà sản xuất trang bị sẵn, giúp người dùng theo dõi quá trình sạc một cách dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên với iPhone, mọi chuyện lại không “mặc định” như vậy. Bởi Apple chưa cung cấp tính năng kiểm tra tốc độ sạc iPhone nên để làm được điều này, bạn sẽ cần tới một Phím tắt (Shortcuts) của bên thứ 3.

Cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone

Cách kiểm tra tốc độ sạc trên iPhone đơn giản

Với cách đo tốc độ sạc trên iPhone, bạn có thể nắm rõ thời gian sạc đầy pin của thiết bị - một thông tin nhỏ nhưng quan trọng với hầu hết người dùng điện thoại.

Để áp dụng thủ thuật này, bạn cần tìm đến các app kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone. Trong bài viết, FASTCARE sẽ giới thiệu đến bạn một Phím tắt mang tên Charger Time. Đây là phần mềm kiểm tra tốc độ sạc pin mà nhiều táo khuyết yêu thích sử dụng.

Cách dùng Charger Time khá đơn giản. Bạn chỉ cần:

Tải Charger Time theo link này rồi lần lượt chọn Get Shortcut => Thêm phím tắt. Ngay lập tức, Charger Time sẽ có mặt trong Phím tắt của bạn.

Từ giờ, khi cần kiểm tra tốc độ sạc của iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Phím tắt (Shortcut) trên iPhone => Phím tắt của tôi và nhấn chọn biểu tượng của Charger Time. Thời gian sạc đầy pin còn lại sẽ hiện ra, giúp bạn biết được mình phải chờ bao lâu nữa thì viên pin trên máy mới sạc đầy 100%.

Cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone

BẠN CẦN BIẾT:

Cách kiểm tra tốc độ sạc iPhone kể trên chưa tối ưu nên vẫn chưa thực sự thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, đây là phương pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại giúp bạn theo dõi thời gian sạc pin của máy.

Để iPhone sạc nhanh đầy, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng hoặc củ sạc có công suất lớn (nếu máy được trang bị công nghệ sạc nhanh). Tương tự, bạn cũng không nên vừa sạc, vừa trải nghiệm các tính năng - yếu tố hàng đầu khiến thời gian sạc pin kéo dài và làm viên pin trên máy nhanh chai.

Nếu iPhone có dấu hiệu sạc chậm, vấn đề có thể nằm ở củ sạc, cáp sạc, chân sạc, IC sạc hoặc pin. Do đó, bạn nên thử sạc pin cho máy bằng bộ sạc khác. Khi điều này không đem lại hiệu quả, đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa là giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Như vậy, cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone không hề phức tạp. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ áp dụng thủ thuật đơn giản này thành công!

Chắc ai đó sẽ cần: