Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc, bạn có biết?

Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc? Tưởng chừng đây là vấn đề đơn giản, nhưng vẫn làm khó nhiều iFan, kể cả người sử dụng lâu năm lẫn những newbie trong làng táo khuyết.

Thói quen sạc có mối liên hệ mật thiết với tuổi thọ pin. Khi sử dụng những chiếc smartphone đắt tiền như iPhone, mọi người luôn cố gắng điều chỉnh thói quen sạc sao cho phù hợp, để tuổi thọ viên pin trên máy kéo dài càng lâu càng tốt. Chính vì thế, nên sạc pin iPhone khi còn bao nhiêu phần trăm cũng trở thành thắc mắc được nhiều táo khuyết quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì sạc

Chắc bạn sẽ quan tâm:

Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Với công nghệ ở thời điểm hiện tại, người dùng iPhone nói riêng và smartphone nói chung không phải “gồng mình” tuân theo những quy tắc khắt khe trong quá trình sạc pin như trước. Vì thế, về cơ bản, bạn có thể sạc pin cho iPhone vào bất cứ lúc nào, chứ không nhất thiết phải chờ thông báo pin yếu mới tiến hành cắm sạc.

Tuy nhiên, để hạn chế tối đa những vấn đề liên quan tới pin, bạn không nên để pin iPhone xuống mức quá thấp (dưới 5%). Đồng thời, việc để máy cạn sạch pin đến mức sập nguồn được coi là điều “tối kị”. Nếu lỡ để iPhone rơi vào trường hợp này, bạn cần nhanh chóng sạc pin. Bởi nếu để lâu, tình trạng “pin chết” có thể xảy ra, khiến máy không thể nhận sạc khi bạn tiến hành sạc pin trở lại.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên sạc pin khi mức pin trên máy nằm trong khoảng 30-50%. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên sạc đến 80%, chứ không nên sạc đầy 100% như truyền thống. Bởi nếu iPhone duy trì mức pin ở 100%, máy sẽ nhanh chai hơn bình thường.

=> Nhìn chung, iFan chỉ cần đảm bảo không để mức pin trên iPhone xuống quá thấp là được. Còn lại, việc pin iPhone còn bao nhiêu thì sạc hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người.
Pin iPhone còn bao nhiêu thì sạc?

LƯU Ý:

Ngoài thời điểm sạc pin cho iPhone, các táo khuyết cần bỏ túi thêm một vài lưu ý quan trọng sau đây:

Luôn sử dụng bộ sạc chất lượng và tương thích với iPhone. Trong đó, bộ sạc của Apple nên được ưu tiên lựa chọn. Nếu sử dụng bộ sạc của bên thứ 3, bạn chỉ nên tìm đến các thương hiệu uy tín.

Bạn cũng có thể rút sạc iPhone bất cứ khi nào, chứ không phải chờ máy đầy 100% mới tiến hành ngắt sạc.

Hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài - thủ phạm hàng đầu khiến máy nhanh nóng, pin nhanh chai và khiến thời gian sạc pin kéo dài.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi Dung lượng pin tối đa (Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin) dưới 80%, bạn nên cân nhắc thay pin mới cho iPhone để đảm bảo quá trình trải nghiệm luôn diễn ra trọn vẹn.

Dung lượng pin tối đa

Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì sạc? Với thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình. Đừng quên ghé qua website của trung tâm thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!