Facebook toàn hiện tin cũ, cách khắc phục cực nhanh

Facebook hiện toàn tin cũ là tình trạng khó chịu mà nhiều người đang gặp phải. Nếu cũng nằm trong số này, bạn đừng quên tham khảo những thông tin bên dưới để biết cách giải quyết trong vòng vài nốt nhạc.

Nhiều người có xu hướng cập nhật thông tin trên Facebook. Đó có thể là tin tức xã hội - giải trí hoặc thông tin của những người bạn trên mạng xã hội này. Chính vì vậy, nếu Facebook không hiển thị bài viết mới mà chỉ hiển thị các bài viết "xưa lắc xưa lơ", chắc chắn bạn cũng cảm thấy bực mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Facebook hiện toàn tin cũ

Tại sao Facebook hiện toàn tin cũ?

Tình trạng Facebook không hiển thị tin mới có thể xảy ra với các bài viết trên Bảng tin hoặc những bài viết trong một Group bất kỳ. Lúc này, các bài viết mới không được cập nhật như bình thường. Vì vậy, bạn chỉ thấy những bài viết cũ được đăng tải cách đây khá lâu, ngay cả khi những bài viết này không hề có tương tác mới.

"Thủ phạm" khiến Facebook hiển thị bài viết cũ thường xuất phát từ chính nhà phát triển. Có thể thuật toán của Facebook đang ở trong trạng thái “chập cheng” hoặc những đợt update gây ra nhiều xáo trộn khiến Facebook không thể hoạt động ổn định. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều hiện tượng bất thường khác nhau. Facebook không hiện bài viết mới là một trong số đó.

Lý do Facebook hiện toàn tin cũ

Có thể bạn cần:

Facebook hiện toàn tin cũ, bạn nên làm thế nào?

Để khắc phục tình trạng Facebook từ chối hiển thị tin mới, bạn nên:

✪ Ngắt lịch sử hoạt động bên ngoài Facebook

Cách thực hiện trên điện thoại:

Vào Menu Facebook trên góc phải => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt. Tại đây, bạn chọn Hoạt động bên ngoài Facebook.

Tiếp theo, bạn chọn Ngắt lịch sử và xác nhận thêm lần nữa là xong.

Ngắt lịch sử hoạt động bên ngoài Facebook trên điện thoại

Cách thực hiện trên máy tính:

Tương tự như trên, bạn cũng vào Menu trên góc phải => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt. Sau đó, bạn chọn Quyền riêng tư => Thông tin của bạn trên Facebook => Hoạt động bên ngoài Facebook.

Cuối cùng, bạn chọn Ngắt hoạt động trước đây rồi xác nhận là được.

✪ Xóa cache của ứng dụng Facebook

Thao tác này chỉ có thể thực hiện đối với app Facebook trên Android. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Facebook => Lưu trữ rồi nhấn Xóa bộ nhớ đệm.

Đối với ứng dụng Facebook trên iOS, bạn có thể xóa Dữ liệu lướt xem bằng cách vào Menu Facebook => Cài đặt => Trình duyệt => Dữ liệu lướt xem của bạn và nhấn nút Xóa bên cạnh.

Xóa dữ liệu lướt xem Facebook

✪ Cập nhật ứng dụng Facebook

Để cập nhật app Facebook trên smartphone, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm Facebook rồi nhấn nút Cập nhật (nếu có).

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trong trường hợp vẫn chưa thể khắc phục sự cố, gỡ cài đặt ứng dụng rồi tải lại từ đầu chính là giải pháp tiếp theo dành cho bạn.

Cập nhật facebook

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng nếu chưa thể xử lý ngay tình trạng Facebook hiện toàn tin cũ. Bởi đây là sự cố xuất phát từ nguyên nhân khách quan của Facebook nên sau một thời gian, nhà phát triển sẽ từ từ fix lỗi để trả lại cho bạn một Bảng tin lẫn các Group Facebook bình thường như xưa.