iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy và cách khắc phục tối ưu

Bài viết này FASTCARE sẽ giải thích nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy & cách để khắc phục sự cố máy bị nóng khi sạc pin không mong muốn này!

Từng là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của Apple. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, iPhone 11 Pro cũng có thể gặp phải một số vấn đề, trong đó có tình trạng nóng máy khi sạc pin. Sự cố này không chỉ khiến cho trải nghiệm sử dụng bị gián đoạn mà còn có thể gây tổn hại cho thiết bị. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Lỗi iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy

Nguyên nhân iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc iPhone 11 Pro của bạn nóng khi sạc pin, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Bộ sạc bị hư hỏng, lỗi hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãng.
  • Điện thoại đang sử dụng các ứng dụng nặng trong lúc sạc pin.
  • Quá trình sạc không hiệu quả có thể dẫn đến tình trạng nóng máy.
  • iPhone 11 Pro bị lỗi phần cứng khiến máy bị nóng trong quá trình sạc.
  • Bạn sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao khiến iPhone 11 Pro bị nóng khi sạc pin.
  • Pin của máy đã bị chai, pin ảo sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm.
  • Bị làm rơi máy trong quá trình sử dụng dẫn đến hỏng chân sạc,ic sạc.

Khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy

iPhone 11 Pro bị nóng khi sạc không phải là tình trạng hiếm gặp. Bởi hiện có rất nhiều người dùng máy đang gặp phải tình trạng này đó. Dưới đây là một số giải pháp mà bạn có thể thử để giảm thiểu sự nóng máy khi sạc pin:

Sử dụng đúng bộ sạc

Sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc được chứng nhận để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc sạc pin. Sử dụng các bộ sạc kém chất lượng có thể dẫn đến tình trạng nóng máy. 

Xem thêmiPhone 11 Pro bị lỗi màn hình xanh, giải pháp nào dành cho bạn?

Dùng bộ sạc chính hãng Apple

Tháo bỏ ốp lưng hoặc vỏ bảo vệ

Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng hoặc vỏ bảo vệ, hãy thử tháo bỏ nó ra khỏi máy và sạc pin lại. Điều này giúp chiếc iPhone 11 Pro của bạn tản nhiệt tốt hơn và giảm thiểu sự nóng máy khi sạc.

Tháo bỏ ốp lưng iPhone

Hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc

Sử dụng điện thoại khi đang sạc có thể dẫn đến tình trạng iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy, và điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Đây là những lý do nên hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ nóng máy và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại trong khi đang sạc.

Hạn chế chơi game khi đang sạc

Kiểm tra cổng sạc

Kiểm tra cổng sạc trên điện thoại là một cách quan trọng để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và an toàn. Bạn có thể dùng đèn pin kiểm tra xem có bụi bẩn, hay cổng sạc bị méo mó biến dạng. Nếu có bất kì sự cố hoặc dấu hiệu nào hãy kiểm tra ngay hoặc mang đi sửa chữa tại trung tâm sửa chữa gần nhất.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

Khởi động lại điện thoại

Thỉnh thoảng khởi động lại điện thoại có thể giúp giảm nhiệt độ và tối ưu hóa quá trình sạc pin. Thủ thuật này có thể giúp máy hoạt động ổn định, loại bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm trên máy.

Khởi động lại iPhone 11 Pro

Mang máy đi kiểm tra & sửa chữa

Nếu sau khi thử các giải pháp trên mà vẫn xảy tình trạng sạc pin iPhone 11 Pro bị nóng. Lúc này khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi Pin hoặc hư hỏng phần cứng. Trường hợp này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Nếu như vô tình chiếc iPhone 11 Pro của bạn đã bị chai pin và pin đã báo ảo. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 11 Pro cho máy để khắc phục. Lúc này, bạn có thể liên hệ FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất.

Sửa chữa điện thoại iPhone

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro sạc pin bị nóng máy. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêmBỏ túi bí kíp khắc phục sự cố iPhone 11 Pro bắt wifi yếu

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Nếu có vấn đề trong bài viết bạn còn thắc mắc. Xin vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của FASTCARE thông qua số HOTLINE: 1800.2057. Hân hạnh!