iPhone 12 bị sọc màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Những biện pháp có thể giải quyết tình trạng iPhone 12 bị sọc màn hình mà bạn nên biết! Tham khảo bài viết ngay nếu như đây đang là tình trạng mà bạn gặp phải.

iPhone 12 của bạn không may bị rơi, rớt khiến màn hình máy bị sọc. Bạn đang lo lắng tìm kiếm giải pháp khắc phục cho vấn đề này. Tham khảo ngay bài viết sau đây của FASTCARE để hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iPhone 12 bị sọc màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tình trạng iPhone 12 bị sọc màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị sọc màn hình

Dưới đây là danh sách những nguyên nhân phổ biến có thể dẫn tình trạng sọc màn hình trên iPhone 12:

  • iPhone 12 bị lỗi phần cứng
  • Màn hình iPhone 12 bị tác động mạnh bởi ngoại lực.
  • Hệ điều hành iOS bị lỗi.
  • iPhone đang bị xung đột phần mềm, nhiễm virus.

=> Xem thêm: iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng: Nguyên nhân và giải pháp

Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị sọc màn hình

Cách khắc phục tình trạng sọc màn hình trên iPhone 12

Nếu iPhone 12 của bạn bị sọc màn hình hãy bình tĩnh, đừng quá lo lắng. Để khắc phục tình trạng này FASTCARE có một số hướng dẫn dành cho bạn. Hãy thực hiện lần lượt theo những hướng dẫn bên dưới đây nhé:

Khởi động lại iPhone 12

Đầu tiên, hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Việc khởi động lại có vẻ đơn giản nhưng có thể giải quyết các vấn đề nhỏ liên quan đến phần mềm, giúp màn hình iPhone trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Khởi động lại iPhone 12

Kiểm tra cài đặt ứng dụng trên iPhone 12

Nếu tình trạng sọc màn hình xảy ra sau khi bạn cài đặt hay tải về một tập tin nào đó. Hãy thử xóa nó khỏi thiết bị của bạn và kiểm tra lại nhé. Việc tải xuống và cài đặt những phần mềm lạ, không được hỗ trợ có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình trên iPhone 12.

Kiểm tra cài đặt ứng dụng trên iPhone 12

Đặt lại iPhone 12 bằng iTunes

Bạn có thể thử restore iPhone 12 bằng iTunes. Đây là cách nhanh nhất giúp đặt lại toàn bộ cài đặt, ứng dụng trên máy. Tuy nhiên, điều này sẽ xoá tất cả dữ liệu và ứng dụng cài đặt trên điện thoại, vì vậy hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Restore iPhone 12

Kiểm tra phần cứng

Nếu sọc màn hình không biến mất sau khi thực hiện các biện pháp kể trên. Lúc này khả năng iPhone 12 bị hư hỏng phần cứng là rất cao. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 => Xem thêm: Khắc phục sự cố iPhone 12 bị mờ góc màn hình

Trung tâm sửa chữa điện thoại di động FASTCARE

Tình trạng iPhone 12 bị sọc màn hình đối với nhiều người là một sự cố rất nghiêm trọng. Tuy nhiên bằng vào những thông tin mà FASTCARE đã nêu ra ở trên. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ tiếp theo!