Nên làm gì khi iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Nếu như iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây của Admin. Nó sẽ giúp bạn có được giải pháp xử lý tối ưu.

Trên thị trường smartphone hiện nay, iPhone 12 được coi là một trong những dòng điện thoại phổ biến hàng đầu của Apple. Tất nhiên, đi cùng với sự phổ biến thì cũng có rất nhiều sự cố trên dòng điện thoại này. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu một trong những vấn đề làm đâu đâu rất nhiều người dùng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tình trạng iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng iPhone 12 bị đen màn hình nhưng vẫn có âm thanh:

  • Màn hình iPhone 12 đã bị hỏng
  • iPhone 12 bị lỗi phần mềm.
  • Người dùng cài đặt độ sáng quá thấp.
  • iPhone 12 bị lỗi phần cứng.
  • Phím nguồn bị hư hỏng, bị kẹt.

Xem thêm: iPhone 12 vẫn chạy nhưng không lên màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Bạn nên làm gì khi iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả cho bạn khi gặp phải tình trạng không lên màn mà vẫn có tiếng trên iPhone 12. Cùng tìm hiểu chi tiết với FASTCARE nhé!

Kiểm tra phím nguồn có bị kẹt không?

Phím nguồn có thể gặp sự cố hoặc bị kẹt, gây ra tình trạng màn hình không hoạt động trong khi âm thanh vẫn có. Vậy nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem nhé!

Kiểm tra phím nguồn có bị kẹt không?

Khởi động lại iPhone 12

Thử khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone. Điều này có thể giúp sửa chữa các lỗi phần mềm tạm thời và khôi phục hoạt động bình thường cho màn hình.

Khởi động lại iPhone 12

Kiểm tra độ sáng màn hình

Đảm bảo rằng cấu hình màn hình trên iPhone 12 của bạn đã được đặt đúng. Thử điều chỉnh màn hình bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống và căn thanh điều chỉnh độ sáng trên màn hình iPhone 12.

Kiểm tra độ sáng màn hình iPhone 12

Restore bằng iTunes

Restore iPhone 12 bằng iTunes sẽ giúp thiết bị của bạn được Reset lại toàn bộ. Các ứng dụng bị lỗi hay các tập tin chứa virus sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Vì vậy hãy thường xuyên sao lưu tất cả thông tin quan trọng phòng khi trường hợp xấu xảy ra.

Restore iPhone 12

Mang iPhone 12 đi kiểm tra

Nếu tình trạng vẫn còn sau khi bạn đã thực hiện các giải pháp kể trên. Hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ kỹ sữa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm: [HỎI ĐÁP] Thay pin iPhone 12 có mất chống nước không?

Trung tâm sữa chữa điện thoại di động FASTCARE

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone 12 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ lỗi phần mềm đến vấn đề phần cứng. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện các giải pháp như điều chỉnh độ sáng màn hình, khởi động lại, và restore bằng itunes. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả.